Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah inaugurates the Pradhan Mantri Colleges of Excellence built at a cost of Rs 486 crore for all 55 districts of Madhya Pradesh today
A developed India cannot be built by 2047 without strong educational foundations
Prime Minister Shri Narendra Modi ji worked with foresight to bring in the New Education Policy taking care of all the needs of the coming 25 years
The new education policy lays emphasis on 360-degree development of the youth instead of awarding degrees
Under the new education policy, children will be taught 'syllabus of academics' as well as' syllabus of life'
Through the New Education Policy, the emphasis is on developing the habit of thinking 'out of the box' instead of 'orthodox thinking' in students
Today's generation is the generation of Internet, Artificial Intelligence and Data Analytics, so provisions like practical, skill development, vocational training have been made in the New Education Policy
To achieve success in life it is necessary to have a goal, time drains the aimless life, Shah appeals to youth to set their goals and work hard to achieve them
Madhya Pradesh was the first to take the initiative to translate engineering and medical science curriculum into the mother tongue
At Pradhan Mantri Colleges of Excellence, students will have the opportunity to study as per their interest in multiple disciplines such as Biotechnology, Computer Science, Culture, Arts, etc
14 JUL 2024 8:14PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today inaugurated the Pradhan Mantri Colleges of Excellence in all 55 districts of the state from Indore, Madhya Pradesh. Many dignitaries, including the Chief Minister of Madhya Pradesh, Dr. Mohan Yadav and Union Minister Smt. Savitri Thakur were present on the occasion.
Addressing the inaugural event, Union Home Minister, Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has set a target to build such an India that when we complete our 100 years of independence in 2047, India should be at the top in every field in the world. He said that if such an India is to be built, it cannot be done without strengthening the foundation of education, so in line with his foresight, Modi ji introduced the New Education Policy in the year 2020. Shri Shah said that the New Education Policy has been brought by visualizing our needs and requirements for the next 25 years. The New Education Policy will give the enabling environment for our students to compete globally, and at the same time remain connected to our ancient culture and languages.
Congratulating the Madhya Pradesh government, Union Home Minister Shri Amit Shah said that MP has the honour to become the first state to implement the New Education Policy. He said that even in the past, Madhya Pradesh has been the only state in the entire country that took the initiative to translate the curriculum of engineering and medical science into our mother tongue. This has benefited many poor children to pursue medical science and engineering as higher education in their mother tongue.
Shri Amit Shah said that the launch of Pradhan Mantri Colleges of Excellence is not merely renaming of these colleges. He said that Rs 486 Crores have been invested to upgrade the colleges to match the parameters and criteria fixed for them to become eligible to get the recognition of Pradhan Mantri College of Excellence. He said that in these colleges there will be no compartmental education. If a student wants to pursue BA and is also interested in a science subject, he or she can simultaneously pursue a diploma in that subject. The Home Minister gave the example that a student of commerce having an interest in art or language can simultaneously study these subjects. Even if someone is a commerce student and has an interest in technology, she/he can pursue a diploma course as per her/his interest.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Madhya Pradesh has scripted an important chapter in the New Education Policy by making it a reality today. He said that the purpose of education is to bring out all the strengths in the student, give them a platform and a chance to grow. Shri Shah added that it is easy to get marks in the examination by memorizing topics and syllabus but it is very difficult to productively develop inner strengths and talents.
Shri Amit Shah said that the 55 Pradhan Mantri Colleges of Excellence that have been inaugurated today will provide an opportunity to students to study as per their interest in many subjects like Biotechnology, Computer Science, Culture, Arts, etc. Courses like B. Ed and B. Sc Agriculture have also been introduced. A course like BSc Agriculture will connect the youth with agriculture and create many new opportunities for self-employment. He said that work has been done to connect a lot of diploma courses and certificate courses with IIT Delhi and many other prestigious institutions. Madhya Pradesh Hindi Granth Academy's books centre has also been started in all the 55 colleges.
Shri Amit Shah said that the 55 Pradhan Mantri Colleges of Excellence that have been inaugurated today will provide an opportunity to students to study as per their interest in many subjects like Biotechnology, Computer Science, Culture, Arts, etc. Courses like B. Ed and B. Sc Agriculture have also been introduced. A course like BSc Agriculture will connect the youth with agriculture and create many new opportunities for self-employment. He said that work has been done to connect a lot of diploma courses and certificate courses with IIT Delhi and many other prestigious institutions. Madhya Pradesh Hindi Granth Academy's books centre has also been started in all the 55 colleges.
The Union Home Minister said that Indore was till now considered a cotton hub and a cleanliness hub, but now it is also moving towards becoming an education hub. He said that Indore is moving ahead in pharma, automobile, textile, food processing sectors.
Shri Amit Shah said that a lot of initiatives have been taken for higher education under the New Education Policy in Madhya Pradesh. Many new courses have been introduced; many universities have also been created. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has formulated the New Education Policy to shape the future of the youth. Under the new education policy, children will be taught 'syllabus of academics' as well as 'syllabus of life'. Through the New Education Policy, the focus has been shifted from quantity to quality and a lot of measures have been taken in the New Education Policy to inculcate in students the habit of 'out of the box' thinking instead of 'orthodox thinking'. The new education policy also seeks to bridge the gap between industry and academics by providing vocational and skill training to the youth.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that under the new education policy our education system will come at par with the global standards of the 21st century. He added that the new education system will give emphasis on idea generation than on memorising books. He said that emphasis will be laid on 360-degree development of students instead of just awarding them degrees. Union Home Minister Shri Amit Shah made an appeal to the youth asking them to learn the importance of setting goals for themselves. He said that time drains an aimless life and failing to set a goal is like completely wasting time. He told the students that there is no alternative to hard work and it is high time that the youth of our country set a goal for herself/himself and works hard to achieve it. He said that destiny smiles only on those who prepare the foundation of success with hard work. Shri Shah appealed to the students to set their goals of life and work hard from today itself.
Union Home Minister said that today's generation is the generation of Internet, Artificial Intelligence and Data Analytics and that is why new education policy has provisions like practicals, skill development, and vocational training. He said that in the year 2047, India will definitely stand first in the world. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has set a target of the centenary of independence for us.
Shri Amit Shah told students that this target is for the young boys and girls who are present here, the youth who will be tomorrow’s citizens. He said that the youth will see the day when India will be great in every field in the whole world and our new education policy and today's Pradhan Mantri College of Excellence lay the foundation of that goal.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે આજે મધ્યપ્રદેશના તમામ 55 જિલ્લાઓ માટે રૂ. 486 કરોડના ખર્ચે બનેલ પ્રધાનમંત્રી કોલેજ ઓફ એક્સેલન્સનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
મજબૂત શૈક્ષણિક પાયા વિના 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતનું નિર્માણ થઈ શકશે નહીં
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ આગામી 25 વર્ષની તમામ જરૂરિયાતોને ધ્યાનમાં રાખીને નવી શિક્ષણ નીતિ લાવવા માટે દૂરંદેશી સાથે કામ કર્યું
નવી શિક્ષણ નીતિમાં ડિગ્રી આપવાને બદલે યુવાનોના 360-ડિગ્રી વિકાસ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે
નવી શિક્ષણ નીતિ હેઠળ, બાળકોને 'શૈક્ષણિક અભ્યાસક્રમ' તેમજ 'જીવનનો અભ્યાસક્રમ' શીખવવામાં આવશે
નવી શિક્ષણ નીતિ દ્વારા વિદ્યાર્થીઓમાં 'રૂઢિવાદી વિચારસરણી'ને બદલે 'આઉટ ઓફ ધ બોક્સ' વિચારવાની આદત કેળવવા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે
આજની પેઢી ઈન્ટરનેટ, આર્ટિફિશિયલ ઈન્ટેલિજન્સ અને ડેટા એનાલિટિક્સની પેઢી છે, તેથી નવી શિક્ષણ નીતિમાં પ્રેક્ટિકલ, કૌશલ્ય વિકાસ, વ્યાવસાયિક તાલીમ જેવી જોગવાઈઓ કરવામાં આવી છે
જીવનમાં સફળતા મેળવવા માટે ધ્યેય હોવું જરૂરી છે, સમય ધ્યેય વિનાના જીવનને પાણીમાં નાખી દે છે, શાહે યુવાનોને તેમના લક્ષ્યો નક્કી કરવા અને તેને પ્રાપ્ત કરવા સખત મહેનત કરવાની અપીલ કરી
ઇજનેરી અને તબીબી વિજ્ઞાનના અભ્યાસક્રમને માતૃભાષામાં અનુવાદિત કરવાની પહેલ કરનાર મધ્યપ્રદેશ સૌપ્રથમ હતું
પ્રધાન મંત્રી કૉલેજ ઑફ એક્સેલન્સમાં, વિદ્યાર્થીઓને બાયોટેકનોલોજી, કમ્પ્યુટર સાયન્સ, કલ્ચર, આર્ટસ વગેરે જેવી બહુવિધ શાખાઓમાં તેમની રુચિ મુજબ અભ્યાસ કરવાની તક મળશે
14 JUL 2024 8:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે મધ્યપ્રદેશના ઇન્દોરથી રાજ્યના તમામ 55 જિલ્લાઓમાં પ્રધાનમંત્રી કોલેજ ઓફ એક્સલન્સનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે મધ્યપ્રદેશના મુખ્યમંત્રી ડૉ. મોહન યાદવ અને કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીમતી સાવિત્રી ઠાકુર સહિત અનેક મહાનુભવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
ઉદઘાટન કાર્યક્રમને સંબોધતા કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ એવા ભારતનું નિર્માણ કરવાનો લક્ષ્યાંક રાખ્યો છે કે, જ્યારે આપણે વર્ષ 2047માં આપણી આઝાદીના 100 વર્ષ પૂર્ણ કરીએ, ત્યારે ભારત દુનિયામાં દરેક ક્ષેત્રમાં ટોચનું સ્થાન ધરાવતું હોવું જોઈએ. તેમણે કહ્યું હતું કે જો આવું ભારત બનાવવું હોય તો શિક્ષણનો પાયો મજબૂત કર્યા વિના તે થઈ શકે નહીં, તેથી તેમની દૂરંદેશીને અનુરૂપ મોદીજીએ વર્ષ 2020માં નવી શિક્ષણ નીતિ રજૂ કરી હતી. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, નવી શિક્ષણ નીતિ આગામી 25 વર્ષ માટે આપણી જરૂરિયાતો અને જરૂરિયાતોની કલ્પના કરીને લાવવામાં આવી છે. નવી શિક્ષણ નીતિ આપણા વિદ્યાર્થીઓને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધા કરવા માટે સક્ષમ વાતાવરણ પ્રદાન કરશે અને સાથે સાથે આપણી પ્રાચીન સંસ્કૃતિ અને ભાષાઓ સાથે પણ જોડાયેલા રહેશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે મધ્યપ્રદેશ સરકારને અભિનંદન આપતાં કહ્યું હતું કે, નવી શિક્ષણ નીતિનો અમલ કરનારું પ્રથમ રાજ્ય બનવાનું સન્માન સાંસદને મળ્યું છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ભૂતકાળમાં પણ સમગ્ર દેશમાં મધ્ય પ્રદેશ એકમાત્ર એવું રાજ્ય રહ્યું છે કે, જેણે એન્જિનિયરિંગ અને મેડિકલ સાયન્સનાં અભ્યાસક્રમને આપણી માતૃભાષામાં પરિવર્તિત કરવાની પહેલ કરી છે. આનાથી ઘણા ગરીબ બાળકોને તેમની માતૃભાષામાં ઉચ્ચ શિક્ષણ તરીકે તબીબી વિજ્ઞાન અને ઇજનેરી મેળવવાનો લાભ મળ્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી કોલેજ ઑફ એક્સેલન્સનો શુભારંભ એટલે માત્ર આ કોલેજોનું નામ બદલવાનું જ નહીં. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી કોલેજ ઑફ એક્સેલન્સની માન્યતા મેળવવા માટે લાયક બનવા માટે લાયકાત મેળવવા માટે કોલેજો માટે નિર્ધારિત માપદંડો અને માપદંડોને અનુરૂપ કરવા માટે કોલેજોને અપગ્રેડ કરવા માટે રૂ. 486 કરોડનું રોકાણ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આ કોલેજોમાં કોઈ વિભાગીય શિક્ષણ નહીં હોય. જો કોઈ વિદ્યાર્થી બી.. કરવા માંગે છે અને વિજ્ઞાનના વિષયમાં પણ રસ ધરાવે છે, તો તે અથવા તેણી એક સાથે તે વિષયમાં ડિપ્લોમા મેળવી શકે છે. ગૃહ મંત્રીએ ઉદાહરણ આપ્યું હતું કે, વાણિજ્યનો વિદ્યાર્થી કલા અથવા ભાષામાં રસ ધરાવતો હોય તે એક સાથે આ વિષયોનો અભ્યાસ કરી શકે છે. જો કોઈ કોમર્સનો વિદ્યાર્થી હોય અને તેને ટેકનોલોજીમાં રસ હોય તો પણ તે પોતાની રુચિ મુજબ ડિપ્લોમા કોર્સ કરી શકે છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, મધ્યપ્રદેશે નવી શિક્ષણ નીતિમાં આજે તેને સાકાર કરીને એક મહત્વપૂર્ણ પ્રકરણની પટકથા લખી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, શિક્ષણનો હેતુ વિદ્યાર્થીમાં રહેલી તમામ શક્તિઓને બહાર લાવવાનો છે, તેમને એક મંચ પ્રદાન કરવાનો અને વૃદ્ધિની તક આપવાનો છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, વિષયો અને અભ્યાસક્રમને યાદ રાખીને પરીક્ષામાં ગુણ મેળવવાનું સરળ છે, પરંતુ આંતરિક શક્તિઓ અને પ્રતિભાઓને ઉત્પાદક રીતે વિકસાવવી ખૂબ જ મુશ્કેલ છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે જે 55 પ્રધાનમંત્રી કોલેજ ઑફ એક્સેલન્સનું ઉદઘાટન થયું છે, તે વિદ્યાર્થીઓને બાયોટેકનોલોજી, કમ્પ્યુટર સાયન્સ, કલ્ચર, આર્ટ્સ વગેરે જેવા અનેક વિષયોમાં તેમની રુચિ મુજબ અભ્યાસ કરવાની તક પ્રદાન કરશે. બી.એડ અને બી.એસસી એગ્રિકલ્ચર જેવા અભ્યાસક્રમો પણ શરૂ કરવામાં આવ્યા છે. બીએસસી એગ્રીકલ્ચર જેવા કોર્ષથી યુવાનોને કૃષિ સાથે જોડવામાં આવશે અને સ્વરોજગારી માટે અનેક નવી તકો ઉભી થશે. તેમણે કહ્યું કે આઈઆઈટી દિલ્હી અને અન્ય ઘણી પ્રતિષ્ઠિત સંસ્થાઓ સાથે ઘણા બધા ડિપ્લોમા અભ્યાસક્રમો અને પ્રમાણપત્ર અભ્યાસક્રમોને જોડવાનું કામ કરવામાં આવ્યું છે. તમામ ૫૫ કોલેજોમાં મધ્યપ્રદેશ હિન્દી ગ્રંથ એકેડેમીના પુસ્તકોનું કેન્દ્ર પણ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે જે 55 પ્રધાનમંત્રી કોલેજ ઑફ એક્સેલન્સનું ઉદઘાટન થયું છે, તે વિદ્યાર્થીઓને બાયોટેકનોલોજી, કમ્પ્યુટર સાયન્સ, કલ્ચર, આર્ટ્સ વગેરે જેવા અનેક વિષયોમાં તેમની રુચિ મુજબ અભ્યાસ કરવાની તક પ્રદાન કરશે. બી.એડ અને બી.એસસી એગ્રિકલ્ચર જેવા અભ્યાસક્રમો પણ શરૂ કરવામાં આવ્યા છે. બીએસસી એગ્રીકલ્ચર જેવા કોર્ષથી યુવાનોને કૃષિ સાથે જોડવામાં આવશે અને સ્વરોજગારી માટે અનેક નવી તકો ઉભી થશે. તેમણે કહ્યું કે આઈઆઈટી દિલ્હી અને અન્ય ઘણી પ્રતિષ્ઠિત સંસ્થાઓ સાથે ઘણા બધા ડિપ્લોમા અભ્યાસક્રમો અને પ્રમાણપત્ર અભ્યાસક્રમોને જોડવાનું કામ કરવામાં આવ્યું છે. તમામ ૫૫ કોલેજોમાં મધ્યપ્રદેશ હિન્દી ગ્રંથ એકેડેમીના પુસ્તકોનું કેન્દ્ર પણ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, ઈન્દોરને અત્યાર સુધી કોટન હબ અને સ્વચ્છતાનું કેન્દ્ર માનવામાં આવતું હતું, પરંતુ હવે તે એજ્યુકેશન હબ બનવા તરફ પણ આગળ વધી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે, ઈન્દોર ફાર્મા, ઓટોમોબાઈલ, ટેક્સટાઈલ, ફૂડ પ્રોસેસિંગ સેક્ટરમાં આગળ વધી રહ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, મધ્યપ્રદેશમાં નવી શિક્ષણ નીતિ અંતર્ગત ઉચ્ચ શિક્ષણ માટે ઘણી પહેલો હાથ ધરવામાં આવી છે. ઘણા નવા અભ્યાસક્રમો શરૂ કરવામાં આવ્યા છે; ઘણી યુનિવર્સિટીઓ પણ બનાવવામાં આવી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યુવાનોનાં ભવિષ્યને આકાર આપવા નવી શિક્ષણ નીતિની રચના કરી છે. નવી શિક્ષણ નીતિ અંતર્ગત બાળકોને 'શિક્ષણનો અભ્યાસક્રમ' તેમજ 'જીવનનો અભ્યાસક્રમ' શીખવવામાં આવશે. નવી શિક્ષણ નીતિ દ્વારા વિદ્યાર્થીઓમાં 'રૂઢિચુસ્ત વિચારસરણી'ને બદલે 'આઉટ ઓફ ધ બોક્સ' વિચારવાની ટેવ પાડવા માટે નવી શિક્ષણ નીતિમાં ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું છે અને નવી શિક્ષણ નીતિમાં ઘણાં પગલાં લેવામાં આવ્યાં છે. નવી શિક્ષણ નીતિમાં યુવાનોને વ્યાવસાયિક અને કૌશલ્ય તાલીમ આપીને ઉદ્યોગ અને શિક્ષણવિદો વચ્ચેના અંતરને દૂર કરવાનો પણ પ્રયાસ કરવામાં આવ્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે નવી શિક્ષણ નીતિ હેઠળ આપણી શિક્ષણ પ્રણાલી 21મી સદીના વૈશ્વિક ધોરણોની સમકક્ષ આવશે. તેમણે ઉમેર્યું કે નવી શિક્ષણ પ્રણાલી પુસ્તકો યાદ રાખવા કરતાં વિચાર પેદા કરવા પર ભાર મૂકશે. તેમણે કહ્યું હતું કે, વિદ્યાર્થીઓને માત્ર ડિગ્રી એનાયત કરવાને બદલે 360 ડિગ્રીના વિકાસ પર ભાર મૂકવામાં આવશે. કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે યુવાનોને અપીલ કરી હતી કે તેઓ પોતાના માટે લક્ષ્યાંકો નક્કી કરવાનું મહત્ત્વ શીખે. તેમણે કહ્યું કે સમય એક લક્ષ્યવિહીન જીવનને ડ્રેઇન કરે છે અને લક્ષ્ય નક્કી કરવામાં નિષ્ફળ થવું એ સમયનો સંપૂર્ણ વ્યય કરવા જેવું છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને જણાવ્યું હતું કે સખત મહેનતનો કોઈ વિકલ્પ નથી અને હવે સમય આવી ગયો છે કે આપણા દેશના યુવાનો પોતાના માટે એક લક્ષ્ય નક્કી કરે અને તેને પ્રાપ્ત કરવા માટે સખત મહેનત કરે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ભાગ્ય માત્ર એ લોકો પર જ હસે છે જેઓ સખત મહેનતથી સફળતાનો પાયો તૈયાર કરે છે. શ્રી શાહે વિદ્યાર્થીઓને અપીલ કરી હતી કે, તેઓ આજથી જ તેમના જીવનનાં લક્ષ્યાંકો નિર્ધારિત કરે અને સખત મહેનત કરે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આજની પેઢી ઇન્ટરનેટ, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને ડેટા એનાલિટિક્સનું સર્જન છે અને એટલે જ નવી શિક્ષણ નીતિમાં પ્રેક્ટિકલ્સ, કૌશલ્ય વિકાસ અને વ્યાવસાયિક તાલીમ જેવી જોગવાઈઓ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, વર્ષ 2047માં ભારત ચોક્કસપણે દુનિયામાં પ્રથમ સ્થાને રહેશે. તેમણે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આપણાં માટે આઝાદીની શતાબ્દીનો લક્ષ્યાંક નિર્ધારિત કર્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે વિદ્યાર્થીઓને જણાવ્યું હતું કે, આ લક્ષ્યાંક અહિં ઉપસ્થિત યુવાન છોકરા-છોકરીઓ માટે છે, જે યુવાનો આવતીકાલના નાગરિક હશે તેમના માટે છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, યુવાનો એ દિવસને જોશે જ્યારે ભારત સમગ્ર વિશ્વમાં દરેક ક્ષેત્રમાં મહાન બનશે અને આપણી નવી શિક્ષણ નીતિ અને આજની પ્રધાનમંત્રી કોલેજ ઓફ એક્સેલન્સ એ લક્ષ્યનો પાયો નાખે છે.