Prime Minister's Office
Prime Minister meets Nobel Laureate Mr. Anton Zeilinger
10 JUL 2024 9:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Nobel Laureate Mr. Anton Zeilinger, a renowned Austrian physicist. Mr. Zeilinger is known for his work on quantum mechanics and was awarded Nobel Prize for Physics in 2022.
Prime Minister shared his thoughts on India’s National Quantum Mission with the physicist. He and Mr. Zeilinger exchanged views on the role of Quantum Computing and Quantum Tech on contemporary society and the promise it holds for the future.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी नोबेल पारितोषिक विजेते अँटोन झेलिंगर यांची घेतली भेट
10 JUL 2024 10:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 जुलै 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नोबेल पारितोषिक विजेते प्रसिद्ध ऑस्ट्रियन भौतिकशास्त्रज्ञ अँटोन झेलिंगर यांची भेट घेतली. क्वांटम मेकॅनिक्सवरील कार्यासाठी झेलिंगर ओळखले जातात आणि त्यांना 2022 मध्ये भौतिकशास्त्रासाठी नोबेल पारितोषिक देऊन गौरवण्यात आले होते.
पंतप्रधानांनी भारताच्या राष्ट्रीय क्वांटम मिशनबद्दल आपले विचार भौतिकशास्त्रज्ञांसोबत सामायिक केले. मोदी आणि झेलिंगर यांनी समकालीन समाजाबाबत क्वांटम कम्प्युटिंग आणि क्वांटम टेकची भूमिका आणि भविष्यातील संधींबाबत आपले विचार मांडले.