Ministry of Steel
Shri H. D. Kumaraswamy assumes charge of Ministry of Steel
11 JUN 2024 8:08PM by PIB Delhi
Shri H. D. Kumaraswamy took charge as Union Minister of Steel, in addition to his portfolio of Minister of Heavy Industries, at Udyog Bhawan today.
Secretary, Ministry of Steel, Shri Nagendra Nath Sinha, along with senior officials of the ministry, welcomed the minister.
Speaking to the media Sh. H. D. Kumaraswamy emphasized his commitment to strengthening the economy, with an aim to ensure a rise in country’s GDP. “For the entire country’s prosperous growth, we will work tirelessly,” Minister added.
The Union Minister was briefed by senior officials of the Minister of Steel and also took a meeting with them.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ.ਡੀ. ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ ਨੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ
11 JUN 2024 8:08PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ.ਡੀ. ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ ਨੇ ਅੱਜ ਅੱਜ ਉਦਯੋਗ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ (ਹੈਵੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ) ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਆਪਣੇ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ।
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਗੇਂਦਰ ਨਾਥ ਸਿਨਹਾ ਨੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ।
ਮੀਡੀਆ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ.ਡੀ. ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜੀਡੀਪੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਅਸੀਂ ਅਣਥੱਕ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਾਂਗੇ।”
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਵੀ ਕੀਤੀ।