Prime Minister's Office
First decision of the new government shows commitment of government to farmer welfare
First file signed by PM pertains to PM Kisan Nidhi release
Ours is a Government fully committed to Kisan Kalyan. It is therefore fitting that the first file signed on taking charge is related to farmer welfare: PM
We want to keep working even more for the farmers and the agriculture sector in the times to come: PM
10 JUN 2024 12:06PM by PIB Delhi
After being sworn in as Prime Minister for the 3rd time, PM Narendra Modi signs his first file authorising release of 17th instalment of PM Kisan Nidhi. This will benefits 9.3 crore farmers and distribute around Rs 20,000 crores.
After signing the file, PM Modi said “Ours is a Government fully committed to Kisan Kalyan. It is therefore fitting that the first file signed on taking charge is related to farmer welfare. We want to keep working even more for the farmers and the agriculture sector in the times to come.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
క్రొత్త ప్రభుత్వం యొక్క తొలి నిర్ణయం రైతుల సంక్షేమం పట్ల ప్రభుత్వాని కి ఉన్న నిబద్ధత ను చాటిచెబుతున్నది
ప్రధాన మంత్రి సంతకం పెట్టిన తొలి ఫైలు పిఎమ్ కిసాన్ నిధి విడుదల కు సంబంధించినది
మా ప్రభుత్వం రైతుల సంక్షేమాని కి పూర్తి స్థాయి లో కట్టుబడి ఉంది. ఈ కారణం గా పదవీ బాధ్యతల ను స్వీకరించిన వెంటనే రైతుల సంక్షేమాని కి ఉద్దేశించిన తొలి ఫైలు పైన సంతకం చేయడం సరి అయింది గా ఉంది: ప్రధాన మంత్రి
మేము భవిష్యత్తు లో రైతుల కోసం మరియు వ్యవసాయ రంగం కోసం మరింత ఎక్కువ గా పాటుపడుతూ ఉండాలని కోరుకొంటున్నాం: ప్రధాన మంత్రి
10 JUN 2024 12:06PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి గా శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మూడో పర్యాయం పదవీ స్వీకార ప్రమాణం చేసిన అనంతరం పిఎమ్ కిసాన్ నిధి తాలూకు పదిహేడో కిస్తీ విడుదల కు అనుమతి ని ఇచ్చే తన తొలి ఫైలు పైన సంతకం పెట్టారు. దీనితో 9.3 కోట్ల మంది రైతుల కు ప్రయోజనం లభించనుంది; మరి, సుమారు గా 20,000 కోట్ల రూపాయల ను రైతుల కు వితరణ చేయడం జరుగనుంది.
ఫైలు పైన సంతకం చేసిన తరువాత ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మాట్లాడుతూ, ‘‘మా ప్రభుత్వం రైతుల సంక్షేమాని కి పూర్తి గా కట్టుబడి ఉన్నటువంటి ప్రభుత్వం. ఈ కారణం గా పదవీబాధ్యతల ను స్వీకరించిన తరువాత కర్షకుల సంక్షేమాని కి సంబంధించిన మొట్టమొదటి ఫైలు పైన సంతకం చేయడం సరి అయినది గా ఉంది. మేము రాబోయే కాలాల్లో రైతుల కోసం మరియు వ్యవసాయ రంగం కోసం మరింత ఎక్కువ గా పాటుపడాలి అని కోరుకొంటున్నాము’’ అన్నారు.