Prime Minister's Office
President of Sri Lanka congratulates Prime Minister Modi
Prime Minister Modi reiterated India’s continued commitment to stronger ties with Sri Lanka
Both leaders looked forward to realising the Vision Document
05 JUN 2024 10:19PM by PIB Delhi
President of Sri Lanka, H.E. Mr. Ranil Wickremesinghe spoke with Prime Minister Shri Narendra Modi over phone and congratulated him on his historic electoral victory.
Prime Minister Modi thanked President Wickremesinghe for his warm wishes. He conveyed India’s continued commitment to building stronger ties between India and Sri Lanka in keeping with India’s Neighbourhood First Policy and SAGAR vision.
The two leaders also noted the significant progress that has taken place in implementing the Vision Document issued during the visit of President Wickremesinghe to New Delhi in July 2023. In particular, both leaders reiterated their commitment to accelerate the progress in enhancing connectivity in all its dimensions for catalysing mutual growth, development and prosperity.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ
ಶ್ರೀಲಂಕಾದೊಂದಿಗೆ ಬಲವಾದ ಬಾಂಧವ್ಯಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ನಿರಂತರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು
ಮುನ್ನೋಟದ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವತ್ತ ಉಭಯ ನಾಯಕರ ಚಿತ್ತ
05 JUN 2024 10:19PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ರನಿಲ್ ವಿಕ್ರಮಸಿಂಘೆ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಚುನಾವಣಾ ವಿಜಯಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ವಿಕ್ರಮಸಿಂಘೆ ಅವರ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಭಾರತದ ನೆರೆಹೊರೆಯವರಿಗೆ ಮೊದಲ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಸಾಗರ್ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಲಂಕಾ ನಡುವೆ ಬಲವಾದ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಭಾರತದ ನಿರಂತರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
2023ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ವಿಕ್ರಮಸಿಂಘೆ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೊರಡಿಸಲಾದ ವಿಷನ್ ಡಾಕ್ಯುಮೆಂಟ್ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ಮಹತ್ವದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ, ಪರಸ್ಪರ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗವರ್ಧಿಸುವ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಅದರ ಎಲ್ಲಾ ಆಯಾಮಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.