पंतप्रधान कार्यालय
श्रीलंकेच्या राष्ट्राध्यक्षांकडून पंतप्रधान मोदी यांचे अभिनंदन
श्रीलंकेशी दृढ संबंध जोपासण्याच्या सातत्यपूर्ण कटिबद्धतेचा पंतप्रधान मोदी यांच्याकडून पुनरुच्चार
संकल्पना दस्तावेज प्रत्यक्षात साकार करण्यासाठी दोन्ही नेते उत्सुक
05 JUN 2024 10:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 जून 2024
श्रीलंकेचे राष्ट्राध्यक्ष रानिल विक्रमसिंघे यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी दूरध्वनीवरून संपर्क साधला आणि निवडणुकीतील ऐतिहासिक विजयाबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले.
राष्ट्राध्यक्ष विक्रमसिंघे यांच्या स्नेहपूर्ण सदिच्छांबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी त्यांचे आभार मानले. शेजारी देशास प्राधान्य हे भारताचे धोरण तसेच सागर संकल्पना यांचे अनुसरण करण्यात भारत आणि श्रीलंका यांच्यातील अधिक दृढ संबंधांची जोपासना करण्याप्रती भारत सतत वचनबद्ध राहील अशा भावना पंतप्रधान मोदी यांनी व्यक्त केल्या.
राष्ट्राध्यक्ष विक्रमसिंघे यांच्या जुलै 2023 मधील भारतभेटी दरम्यान जारी करण्यात आलेल्या संकल्पना दस्तावेजातील बाबी लागू करण्यासंदर्भात लक्षणीय प्रगती झाली आहे याची देखील या दोन्ही नेत्यांनी यावेळी नोंद घेतली. विशेष करून दोन्ही नेत्यांनी परस्पर वृद्धी, विकास तसेच समृद्धी यांना चालना देण्यासाठी सर्व पद्धतींच्या संपर्कात सुधारणा करण्याच्या बाबतीत प्रगतीला वेग देण्याप्रती दोन्ही नेत्यांनी त्यांच्या कटिबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.

Prime Minister's Office
President of Sri Lanka congratulates Prime Minister Modi
Prime Minister Modi reiterated India’s continued commitment to stronger ties with Sri Lanka
Both leaders looked forward to realising the Vision Document
05 JUN 2024 10:19PM by PIB Delhi
President of Sri Lanka, H.E. Mr. Ranil Wickremesinghe spoke with Prime Minister Shri Narendra Modi over phone and congratulated him on his historic electoral victory.
Prime Minister Modi thanked President Wickremesinghe for his warm wishes. He conveyed India’s continued commitment to building stronger ties between India and Sri Lanka in keeping with India’s Neighbourhood First Policy and SAGAR vision.
The two leaders also noted the significant progress that has taken place in implementing the Vision Document issued during the visit of President Wickremesinghe to New Delhi in July 2023. In particular, both leaders reiterated their commitment to accelerate the progress in enhancing connectivity in all its dimensions for catalysing mutual growth, development and prosperity.