ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి అభినందనల నుతెలిపిన శ్రీ లంక యొక్క అధ్యక్షుడు
శ్రీ లంక తో బలమైన సంబంధాల ను కలిగివుండడం కోసం భారతదేశంయొక్క నిరంతర నిబద్ధత ను పునరుద్ఘాటించిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
ఇరువురు నేతలు విజన్ డాక్యుమెంటును సాకారం చేయాలన్న ఆశను వ్యక్తం చేశారు
05 JUN 2024 10:19PM by PIB Hyderabad
శ్రీ లంక యొక్క అధ్యక్షుడు శ్రీ రణిల్ విక్రమ సింఘె ఫోన్ ద్వారా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తో మాట్లాడుతూ, శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి ఆయన యొక్క చారిత్రిక ఎన్నికల విజయానికి గాను అభినందనల ను తెలియ జేశారు.
అధ్యక్షుడు శ్రీ రణిల్ విక్రమ సింఘె కు ఆయన వ్యక్తం చేసిన స్నేహపూర్ణమైన శుభాకాంక్షల కు గాను ధన్యవాదాల ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వ్యక్తం చేశారు. భారతదేశం అనుసరిస్తున్న ‘నేబర్‌హుడ్ ఫస్ట్’ పాలిసీ ని మరియు సాగర్ (SAGAR) విజన్ ను దృష్టి లో పెట్టుకొని భారతదేశాని కి మరియు శ్రీ లంక కు మధ్య బలమైన సంబంధాల ను నిర్మించడం కోసం భారతదేశం నిబద్ధత ను నిరంతరం పాటిస్తుంది అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తెలిపారు.
ఇద్దరు నేతలు అధ్యక్షుడు శ్రీ రణిల్ విక్రమ సింఘె 2023 వ సంవత్సరం జులై లో న్యూ ఢిల్లీ ని సందర్శించిన సందర్భం లో జారీ చేసినటువంటి విజన్ డాక్యుమెంటు ను అమలు పరచడం లో చోటు చేసుకొన్న విశేష ప్రగతి ని కూడా పరిశీలించారు. మరీ ముఖ్యం గా, ఇద్దరు నేతలు పరస్పర వికాసం, ప్రగతి మరియు సమృద్ధి లకు ఊతాన్ని ఇవ్వడం కోసం నలు దిక్కుల కనెక్టివటీ ని పెంపొందింప చేయడం లో మరింత వేగం గా ముందుకు పోవాలి అనేటటువంటి వారి యొక్క నిబద్ధత ను పునరుద్ఘాటించారు.

Prime Minister's Office
President of Sri Lanka congratulates Prime Minister Modi
Prime Minister Modi reiterated India’s continued commitment to stronger ties with Sri Lanka
Both leaders looked forward to realising the Vision Document
05 JUN 2024 10:19PM by PIB Delhi
President of Sri Lanka, H.E. Mr. Ranil Wickremesinghe spoke with Prime Minister Shri Narendra Modi over phone and congratulated him on his historic electoral victory.
Prime Minister Modi thanked President Wickremesinghe for his warm wishes. He conveyed India’s continued commitment to building stronger ties between India and Sri Lanka in keeping with India’s Neighbourhood First Policy and SAGAR vision.
The two leaders also noted the significant progress that has taken place in implementing the Vision Document issued during the visit of President Wickremesinghe to New Delhi in July 2023. In particular, both leaders reiterated their commitment to accelerate the progress in enhancing connectivity in all its dimensions for catalysing mutual growth, development and prosperity.