Ministry of Coal
Adequate Availability of Coal at Thermal Power Plants Despite High Demand of Power
01 JUN 2024 11:49AM by PIB Delhi
Despite extremely high demand of power, coal stocks at Thermal Power Plants continues to be more than 45 MT, which is 30% higher compared to last year. The stocks are sufficient to meet requirement of 19 days. During the month of May, 2024, average daily depletion at Thermal Power Plant end has been only 10,000 tonnes per day. This has been made possible by ensuring smooth and adequate logistic arrangements for supply of coal. The mechanism of Sub-Group comprising of representatives from Ministry of Power, Ministry of Coal, Ministry of Railways and Power Generating companies is playing effective role in maintaining efficient supply chain.
Coal Production growth is more than 8% over last year. The stock at the mine pit-head is over 100 MT resulting in adequate coal to power sector. The Ministry of Railways have ensured 9% average growth on daily availability of railways rakes. Evacuation through costal shipping has also seen significant growth as traditionally coal was being transported via Paradip port only. Now under proper coordination as per coal logistics policy, it has resulted in evacuation of coal through Dhamra and Gangavaran ports also. The infrastructural augmentation in the railway network has significantly contributed in faster movement of rakes from Son Nagar to Dadri. Therefore, it has seen more than 100% improvement in turnaround time.
Ministry of Coal is geared up to ensure adequate availability of coal at Thermal Power Plants during monsoon season. It is expected that on 1st July 2024, more than 42MT coal would be kept available at Thermal Power Plant end.

நிலக்கரி அமைச்சகம்
மின்சாரத் தேவை அதிகமாக இருகும் நிலையில் அனல் மின் நிலையங்களில் போதுமான அளவு நிலக்கரி இருப்பு
01 JUN 2024 11:49AM by PIB Chennai
மிக அதிக மின் தேவை இருந்தபோதிலும், அனல் மின் நிலையங்களில் நிலக்கரி கையிருப்பு தொடர்ந்து 45 மில்லியன் டன்னுக்கும் அதிகமாகப் பராமரிக்கப்படுகிறது. இது கடந்த ஆண்டுடன் ஒப்பிடும்போது 30% அதிகமாகும். 19 நாள் தேவையை பூர்த்தி செய்வதற்கு இந்தக் கையிருப்பு போதுமானது. விநியோகத்திற்கான சீரான மற்றும் போதுமான தளவாட ஏற்பாடுகளை உறுதி செய்வதன் மூலம் இது சாத்தியமாகியுள்ளது. மின்சார அமைச்சகம், நிலக்கரி அமைச்சகம், ரயில்வே அமைச்சகம் மற்றும் மின் உற்பத்தி நிறுவனங்கள் ஆகியவற்றின் பிரதிநிதிகளை உள்ளடக்கிய துணைக்குழுவின் அமைப்பு சிறந்த முறையில் விநியோகச் சங்கிலியை பராமரிப்பதில் திறம்பட பங்காற்றுகிறது.
நிலக்கரி உற்பத்தி வளர்ச்சி கடந்த ஆண்டை விட 8% அதிகமாகும். சுரங்க முனையில் இருப்பு 100 மில்லியன் டன்னுக்கும் அதிகமாக உள்ளது. இதனால் மின் துறைக்கு போதுமான நிலக்கரி உள்ளது. ரயில்வே ரேக்குகளின் தினசரி சராசரியாக 9% வளர்ச்சியை ரயில்வே அமைச்சகம் உறுதி செய்துள்ளது. பாரம்பரியமாக பாரதீப் துறைமுகம் வழியாக மட்டுமே நிலக்கரி கொண்டு செல்லப்படுவதால் கடலோர கப்பல் மூலம் வெளியேற்றமும் குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியைக் கண்டது. தற்போது நிலக்கரி தளவாடக் கொள்கையின்படி முறையான ஒருங்கிணைப்பின் கீழ், இதன் விளைவாக தாம்ரா மற்றும் கங்காவரன் துறைமுகங்கள் வழியாகவும் நிலக்கரி வெளியேற்றப்பட்டுள்ளது. சோன் நகரில் இருந்து தாத்ரி வரை சரக்கு பெட்டிகள் விரைவாக கொண்டு செல்ல ரயில்வே கட்டமைப்பின் கட்டமைப்பு விரிவாக்கம் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளித்துள்ளது.
பருவமழைக் காலங்களில் அனல் மின் நிலையங்களில் போதுமான அளவு நிலக்கரி கிடைப்பதை உறுதி செய்ய நிலக்கரி அமைச்சகம் தயாராக உள்ளது. ஜூலை 1, 2024 அன்று, அனல் மின் நிலைய முடிவில் 42 மில்லியன் டன்னுக்கும் அதிகமான நிலக்கரி கிடைக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.