Election Commission
1351 candidates to contest elections across 12 States/UTs going for polls in phase 3 of Lok Sabha Elections 2024
2963 Nomination forms filed for 95 PCs across 12 States/UTs for phase 3 of the Lok Sabha Elections 2024
23 APR 2024 6:22PM by PIB Delhi
1351 candidates from 12 States /UTs to contest elections in phase 3 of Lok Sabha Elections 2024. This includes 8 contesting candidates for the adjourned poll in 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh. Additionally, one candidate from Surat PC in Gujarat has been elected unopposed. The last date for withdrawal of candidature for all 12 States/UTs was April 22, 2024.
A total of 2963 nominations were filed for 95 PCs (including 29-Betul) across 12 States/UTs going for polls in phase 3 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 3 for all 12 States/UTs was April 19, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 1563 nominations were found to be valid.
In phase 3, Gujarat had a maximum of 658 nomination forms from 26 Parliamentary Constituencies, followed by Maharashtra with 519 nominations from 11 PCs. 40-Osmanabad Parliamentary Constituency in Maharashtra received a maximum of 77 nomination forms followed by 5-Bilaspur PC in Chhattisgarh with 68 nomination forms.
State/UT wise details for Phase 3 of Lok Sabha Elections 2024:
State/UT
Number of PCs in third phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting
Candidates
Assam
4
126
52
47
Bihar
5
141
54
54
Chhattisgarh
7
319
187
168
Dadra & Nagar Haveli and
Daman and Diu
2
28
13
12
Goa
2
33
16
16
Gujarat
26
658
328
266
Jammu & Kashmir
1
28
21
20
Karnataka
14
503
272
227
Madhya Pradesh
9
236
140
127
Maharashtra
11
519
317
258
Uttar Pradesh
10
271
104
100
West Bengal
4
101
59
57
Total
95
2963
1563
1352

ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1351 ਉਮੀਦਵਾਰ ਚੋਣ ਲੜਨਗੇ
ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 95 ਹਲਕਿਆਂ ਲਈ 2963 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦਾਖ਼ਲ
23 APR 2024 6:22PM by PIB Chandigarh
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 1351 ਉਮੀਦਵਾਰ ਚੋਣ ਲੜਨਗੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ 29-ਬੈਤੂਲ (ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਨਜਾਤੀ ਲਈ ਰਾਖਵੇਂ) ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਮੁਲਤਵੀ ਚੋਣਾਂ ਲੜ ਰਹੇ 8 ਉਮੀਦਵਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸੂਰਤ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਤੋਂ ਇੱਕ ਉਮੀਦਵਾਰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਾਰੇ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 22 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਸੀ।
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਲਈ ਵੋਟਿੰਗ ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 95 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ (29-ਬੈਤੂਲ ਸਮੇਤ) ਲਈ ਕੁੱਲ 2963 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਸਾਰੇ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 19 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਸੀ। ਦਾਖ਼ਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 1563 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਜਾਇਜ਼ ਪਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਤਹਿਤ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ 26 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 658 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ 11 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਤੋਂ 519 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦਾਖ਼ਲ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 40-ਉਸਮਾਨਾਬਾਦ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 77 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ 5-ਬਿਲਾਸਪੁਰ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ 68 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ ਰਾਜ/ਯੂਟੀ ਅਨੁਸਾਰ ਵੇਰਵੇ:
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਹਲਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ
ਤਸਦੀਕ ਦੇ ਬਾਅਦ ਯੋਗ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ
ਨਾਮ ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ
ਚੋਣ ਲੜ ਰਹੇ ਉਮੀਦਵਾਰ
ਅਸਾਮ
4
126
52
47
ਬਿਹਾਰ
5
141
54
54
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7
319
187
168
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇਦਮਨ ਅਤੇ ਦੀਵ
2
28
13
12
ਗੋਆ
2
33
16
16
ਗੁਜਰਾਤ
26
658
328
266
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1
28
21
20
ਕਰਨਾਟਕ
14
503
272
227
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
9
236
140
127
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11
519
317
258
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
10
271
104
100
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4
101
59
57
ਕੁੱਲ
95
2963
1563
1352