President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS BHARAT RATNA
30 MAR 2024 1:14PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presented Bharat Ratna at an Investiture Ceremony held at Rashtrapati Bhavan today (March 30, 2024). She conferred Bharat Ratna upon:
- Shri P. V. Narasimha Rao posthumously. On behalf of the late Shri P. V. Narasimha Rao, Bharat Ratna was received by Shri P.V. Prabhakar Rao, his son.
- Former Prime Minister Chaudhary Charan Singh posthumously. On behalf of the late Chaudhary Charan Singh, Bharat Ratna was received by Shri Jayant Chaudhary, his grandson.
- Dr. M.S. Swaminathan posthumously. On behalf of the late Dr. M.S. Swaminathan, Bharat Ratna was received by Dr. Nitya Rao, his daughter.
- Shri Karpoori Thakur posthumously. On behalf of the late Shri Karpoori Thakur, Bharat Ratna was received by Shri Ramnath Thakur, his son.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રાષ્ટ્રપતિએ ભારત રત્ન પ્રદાન કર્યા
30 MAR 2024 1:14PM by PIB Ahmedabad
ભારતનાં રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રોપદી મુર્મૂએ આજે (30 માર્ચ, 2024) રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં આયોજિત એક શિખર સંમેલનમાં ભારત રત્ન અર્પણ કર્યાં હતા. જેમને ભારત રત્નથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા:
• શ્રી પી.વી.નરસિંહરાવ મરણોપરાંત. સ્વ. શ્રી પી. વી. નરસિંહરાવ વતી, તેમના પુત્ર શ્રી પી. વી. પ્રભાકર રાવે ભારત રત્ન પ્રાપ્ત કર્યો હતો.
• પૂર્વ વડાપ્રધાન ચૌધરી ચરણ સિંહ મરણોપરાંત. સ્વ.ચૌધરી ચરણસિંહ વતી તેમના પૌત્ર શ્રી જયંત ચૌધરીએ ભારત રત્ન મેળવ્યો હતો.
• મરણોપરાંત એમ.એસ.સ્વામિનાથન ડો. સ્વ. ડૉ. એમ. એસ. સ્વામીનાથન વતી, ભારત રત્ન તેમની પુત્રી ડૉ. નિત્યા રાવે પ્રાપ્ત કર્યો હતો.
• શ્રી કર્પુરી ઠાકુર મરણોપરાંત. સ્વ.શ્રી કર્પૂરી ઠાકુર વતી તેમના પુત્ર શ્રી રામનાથ ઠાકુરે ભારત રત્ન મેળવ્યો હતો.