राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांच्या हस्ते भारतरत्न पुरस्कार प्रदान
30 MAR 2024 1:14PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी आज (30 मार्च 2024) राष्ट्रपती भवन येथे आयोजित समारंभात भारतरत्न पुरस्कार प्रदान केले. पुढील मान्यवरांना राष्ट्रपतींच्या हस्ते भारतरत्न बहाल करण्यात आले:
पी.व्ही. नरसिंह राव मरणोत्तर. दिवंगत पी. व्ही. नरसिंह राव यांच्या वतीने त्यांचे पुत्र पी. व्ही. प्रभाकर राव यांनी भारतरत्न पुरस्कार स्वीकारला.
माजी पंतप्रधान चौधरी चरण सिंग मरणोत्तर. स्वर्गीय चौधरी चरणसिंग यांच्या वतीने भारतरत्न हा पुरस्कार त्यांचे नातू जयंत चौधरी यांनी स्वीकारला.
डॉ. एम.एस. स्वामिनाथन मरणोत्तर. दिवंगत डॉ.एम.एस.स्वामिनाथन यांच्या वतीने त्यांच्या कन्या डॉ. नित्या राव यांनी भारतरत्न पुरस्कार स्वीकारला.
कर्पूरी ठाकूर मरणोत्तर. दिवंगत कर्पूरी ठाकूर यांच्या वतीने, त्यांचे पुत्र रामनाथ ठाकूर यांनी भारतरत्न पुरस्कार स्वीकारला.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS BHARAT RATNA
30 MAR 2024 1:14PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presented Bharat Ratna at an Investiture Ceremony held at Rashtrapati Bhavan today (March 30, 2024). She conferred Bharat Ratna upon:
- Shri P. V. Narasimha Rao posthumously. On behalf of the late Shri P. V. Narasimha Rao, Bharat Ratna was received by Shri P.V. Prabhakar Rao, his son.
- Former Prime Minister Chaudhary Charan Singh posthumously. On behalf of the late Chaudhary Charan Singh, Bharat Ratna was received by Shri Jayant Chaudhary, his grandson.
- Dr. M.S. Swaminathan posthumously. On behalf of the late Dr. M.S. Swaminathan, Bharat Ratna was received by Dr. Nitya Rao, his daughter.
- Shri Karpoori Thakur posthumously. On behalf of the late Shri Karpoori Thakur, Bharat Ratna was received by Shri Ramnath Thakur, his son.