ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉੱਘੀਆਂ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੂੰ ਮਰਨ ਉਪਰੰਤ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ
30 MAR 2024 1:14PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ (30 ਮਾਰਚ, 2024) ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਅਲੰਕਰਣ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉੱਘੀਆਂ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੂੰ ਮਰਨ ਉਪਰੰਤ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ।
- ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ.ਵੀ ਨਰਸਿਮਹਾ ਰਾਓ ਮਰਨ ਉਪਰੰਤ । ਸਵਰਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ.ਵੀ. ਨਰਸਿਮਹਾ ਰਾਓ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੁੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ.ਵੀ. ਪ੍ਰਭਾਕਰ ਰਾਓ ਨੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
- ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਚੌਧਰੀ ਚਰਨ ਸਿੰਘ ਮਰਨ ਉਪਰੰਤ। ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਚੌਧਰੀ ਚਰਨ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੋਤਰੇ ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੰਤ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
- ਡਾ. ਐੱਮ.ਐੱਸ. ਸਵਾਮੀਨਾਥਨ ਮਰਨ ਉਪਰੰਤ। ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਡਾ. ਐੱਮ.ਐੱਸ. ਸਵਾਮੀਨਾਥਨ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪੁੱਤਰੀ ਡਾ. ਨਿਤਯਾ ਰਾਓ ਨੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
- ਸ਼੍ਰੀ ਕਰਪੂਰੀ ਠਾਕੁਰ ਮਰਨ ਉਪਰੰਤ। ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਰਪੂਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੁੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਨਾਥ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS BHARAT RATNA
30 MAR 2024 1:14PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presented Bharat Ratna at an Investiture Ceremony held at Rashtrapati Bhavan today (March 30, 2024). She conferred Bharat Ratna upon:
- Shri P. V. Narasimha Rao posthumously. On behalf of the late Shri P. V. Narasimha Rao, Bharat Ratna was received by Shri P.V. Prabhakar Rao, his son.
- Former Prime Minister Chaudhary Charan Singh posthumously. On behalf of the late Chaudhary Charan Singh, Bharat Ratna was received by Shri Jayant Chaudhary, his grandson.
- Dr. M.S. Swaminathan posthumously. On behalf of the late Dr. M.S. Swaminathan, Bharat Ratna was received by Dr. Nitya Rao, his daughter.
- Shri Karpoori Thakur posthumously. On behalf of the late Shri Karpoori Thakur, Bharat Ratna was received by Shri Ramnath Thakur, his son.