Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Amir of Qatar
15 FEB 2024 5:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Amir of Qatar, His Highness Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani at Amiri Palace in Doha today.
Prime Minister was given a ceremonial welcome at the Amiri Palace on arrival. Thereafter, both sides held delegation-level and restricted talks. The discussions covered a wide array of topics including economic cooperation, investments, energy partnership, space collaboration, urban infrastructure, cultural bonds and people-to-people ties. The two leaders also exchanged views on regional and global issues.
Prime Minister thanked the Amir for taking care of the over 8 lakh strong Indian community in Qatar and conveyed India’s commitment to further expanding and deepening bilateral cooperation with Qatar. He invited Amir to pay an early visit to India.
Amir reciprocated Prime Minister’s sentiments and expressed appreciation for India's role as a valued partner in the Gulf region. The Amir also appreciated the contributions of the vibrant Indian community in Qatar’s development and their enthusiastic participation in various international events held in Qatar.
The meeting was followed by a banquet lunch at the Amiri Palace hosted in honour of Prime Minister.

பிரதமர் அலுவலகம்
கத்தார் அமீரை பிரதமர் சந்தித்தார்
15 FEB 2024 5:59PM by PIB Chennai
கத்தார் அமீர் ஷேக் தமீம் பின் ஹமாத் அல் தானியை தோஹாவில் உள்ள அமிரி அரண்மனையில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று சந்தித்தார்.
அவருக்கு அமீரி அரண்மனையில் சம்பிரதாய முறைப்படி வரவேற்பு அளிக்கப்பட்டது. அதன்பிறகு, இரு தரப்பினரும் பிரதிநிதிகள் நிலையிலான பேச்சுக்களில் ஈடுபட்டனர். பொருளாதார ஒத்துழைப்பு, முதலீடுகள், எரிசக்தி கூட்டாண்மை, விண்வெளி ஒத்துழைப்பு, நகர்ப்புற உள்கட்டமைப்பு, கலாச்சார பிணைப்புகள் மற்றும் மக்களுக்கு இடையேயான உறவுகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு தலைப்புகளில் இந்த விவாதங்கள் இடம் பெற்றன. பிராந்திய மற்றும் உலகளாவிய பிரச்சினைகள் குறித்தும் இரு தலைவர்களும் கருத்துக்களை பரிமாறிக் கொண்டனர்.
கத்தாரில் உள்ள 8 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட இந்திய சமுதாயத்தினரின் நலனில் அக்கறை காட்டியதற்காக அமீருக்கு நன்றி தெரிவித்த பிரதமர், கத்தார் உடனான இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை மேலும் விரிவுபடுத்தவும், ஆழப்படுத்தவும் இந்தியா உறுதிபூண்டிருப்பதாக தெரிவித்தார். விரைவில் இந்தியாவுக்கு வருமாறு அமீருக்கு அழைப்பு விடுத்தார்.
வளைகுடா பிராந்தியத்தில் மதிப்புமிக்க கூட்டாளியாக இந்தியாவின் பங்களிப்புக்கு கத்தார் அமீர் பாராட்டுத் தெரிவித்தார். கத்தாரின் வளர்ச்சியில் துடிப்பான இந்திய சமுதாயத்தின் பங்களிப்பையும், கத்தாரில் நடைபெற்ற பல்வேறு சர்வதேச நிகழ்வுகளில் அவர்கள் உற்சாகமாக பங்கேற்றதையும் அமீர் பாராட்டினார்.
அதைத் தொடர்ந்து அமீரி அரண்மனையில் பிரதமருக்கு மதிய விருந்து அளிக்கப்பட்டது.