Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Amir of Qatar
15 FEB 2024 5:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Amir of Qatar, His Highness Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani at Amiri Palace in Doha today.
Prime Minister was given a ceremonial welcome at the Amiri Palace on arrival. Thereafter, both sides held delegation-level and restricted talks. The discussions covered a wide array of topics including economic cooperation, investments, energy partnership, space collaboration, urban infrastructure, cultural bonds and people-to-people ties. The two leaders also exchanged views on regional and global issues.
Prime Minister thanked the Amir for taking care of the over 8 lakh strong Indian community in Qatar and conveyed India’s commitment to further expanding and deepening bilateral cooperation with Qatar. He invited Amir to pay an early visit to India.
Amir reciprocated Prime Minister’s sentiments and expressed appreciation for India's role as a valued partner in the Gulf region. The Amir also appreciated the contributions of the vibrant Indian community in Qatar’s development and their enthusiastic participation in various international events held in Qatar.
The meeting was followed by a banquet lunch at the Amiri Palace hosted in honour of Prime Minister.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഖത്തർ അമീറുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
15 FEB 2024 5:59PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു ദോഹയിലെ അമീറി കൊട്ടാരത്തിൽ ഖത്തർ അമീർ ഷെയ്ഖ് തമീം ബിൻ ഹമദ് അൽതാനിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
അമീറി കൊട്ടാരത്തിൽ എത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് ആചാരപരമായ സ്വീകരണം നൽകി. അതിനുശേഷം, ഇരുപക്ഷവും പ്രതിനിധിതല-നിയന്ത്രിത ചർച്ചകൾ നടത്തി. സാമ്പത്തികസഹകരണം, നിക്ഷേപം, ഊർജപങ്കാളിത്തം, ബഹിരാകാശസഹകരണം, നഗര അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ, സാംസ്കാരികബന്ധം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങി നിരവധി വിഷയങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്തു. പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ വിഷയങ്ങളിൽ ഇരുനേതാക്കളും കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറി.
ഖത്തറിലെ എട്ടുലക്ഷത്തിലധികം വരുന്ന കരുത്തുറ്റ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തെ പരിപാലിച്ചതിന് അ‌മീറിനോടു പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി പറയുകയും ഖത്തറുമായുള്ള ഉഭയകക്ഷിസഹകരണം കൂടുതൽ വിപുലീകരിക്കുന്നതിനും ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനുമുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധത അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു. കഴിയുന്നതും നേരത്തെ ഇന്ത്യ സന്ദർശിക്കാൻ അദ്ദേഹം അമീറിനെ ക്ഷണിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രിയോടും അ‌തേവികാരം പ്രകടിപ്പിച്ച അ‌മീർ, ഗൾഫ് മേഖലയിലെ മൂല്യവത്തായ പങ്കാളി എന്ന നിലയിൽ ഇന്ത്യയുടെ പങ്കിനെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്തു. ഖത്തറിന്റെ വികസനത്തിൽ ഊർജസ്വലരായ ഇന്ത്യൻ സമൂഹം നൽകിയ സംഭാവനകളെക്കുറിച്ചും ഖത്തറിൽ നടന്ന വിവിധ രാജ്യാന്തര പരിപാടികളിലെ ആവേശകരമായ പങ്കാളിത്തത്തെക്കുറിച്ചും അമീർ പറഞ്ഞു.
യോഗത്തിനുശേഷം അമീറി കൊട്ടാരത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയോടുള്ള ആദരസൂചകമായി മധ്യാഹ്നവിരുന്നുമൊരുക്കി.