ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕತಾರ್ ಅಮೀರ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
15 FEB 2024 5:59PM by PIB Bengaluru
ದೋಹಾದ ಅಮಿರಿ ಅರಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕತಾರ್ ನ ಅಮೀರ್ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಶೇಖ್ ತಮೀಮ್ ಬಿನ್ ಹಮದ್ ಅಲ್ ಥಾನಿ ಅವರನ್ನು ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಅಮಿರಿ ಅರಮನೆಗೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ವಿಧ್ಯುಕ್ತ ಸ್ವಾಗತ ನೀಡಲಾಯಿತು. ತದ ನಂತರ, ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಉನ್ನತ ನಿಯೋಗ ಮಟ್ಟದ ಮತ್ತು ನಿರ್ಬಂಧಿತ ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಮಾತುಕತೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದರು. ಚರ್ಚೆಗಳು ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರ, ಹೂಡಿಕೆಗಳು, ಇಂಧನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಹಯೋಗ, ನಗರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಬಂಧಗಳು ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು.
ಕತಾರ್ ನಲ್ಲಿರುವ 8 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಅಮೀರ್ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಕತಾರ್ ನೊಂದಿಗೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸುವ , ದೃಢ ಮತ್ತು ಆಳಗೊಳಿಸುವ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಭಾರತಕ್ಕೆ ಶೀಘ್ರ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಅಮೀರ್ ಅವರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು.
ಅಮೀರ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾವನೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ಗಲ್ಫ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರಕ್ಕೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಕತಾರ್ ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ವೈವಿದ್ಯಮಯ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಕೊಡುಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಕತಾರ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿವಿಧ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯರ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಅಮೀರ್ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಸಭೆಯ ನಂತರ ಅಮಿರಿ ಅರಮನೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯ ಗೌರವಾರ್ಥ ಔತಣಕೂಟದ ಊಟವನ್ನು ಏರ್ಪಡಿಸಲಾಯಿತು.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Amir of Qatar
15 FEB 2024 5:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Amir of Qatar, His Highness Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani at Amiri Palace in Doha today.
Prime Minister was given a ceremonial welcome at the Amiri Palace on arrival. Thereafter, both sides held delegation-level and restricted talks. The discussions covered a wide array of topics including economic cooperation, investments, energy partnership, space collaboration, urban infrastructure, cultural bonds and people-to-people ties. The two leaders also exchanged views on regional and global issues.
Prime Minister thanked the Amir for taking care of the over 8 lakh strong Indian community in Qatar and conveyed India’s commitment to further expanding and deepening bilateral cooperation with Qatar. He invited Amir to pay an early visit to India.
Amir reciprocated Prime Minister’s sentiments and expressed appreciation for India's role as a valued partner in the Gulf region. The Amir also appreciated the contributions of the vibrant Indian community in Qatar’s development and their enthusiastic participation in various international events held in Qatar.
The meeting was followed by a banquet lunch at the Amiri Palace hosted in honour of Prime Minister.