પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કતારના અમીર સાથે મુલાકાત કરી
15 FEB 2024 5:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે દોહામાં અમીરી પેલેસ ખાતે કતારના અમીર, મહામહિમ શેખ તમીમ બિન હમાદ અલ થાની સાથે મુલાકાત કરી.
આગમન પર અમીરી પેલેસ ખાતે પ્રધાનમંત્રીનું ઔપચારિક સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. ત્યારબાદ, બંને પક્ષોએ પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની અને પ્રતિબંધિત વાટાઘાટો કરી. ચર્ચાઓમાં આર્થિક સહયોગ, રોકાણ, ઊર્જા ભાગીદારી, અવકાશ સહયોગ, શહેરી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, સાંસ્કૃતિક બોન્ડ્સ અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધો સહિતના વિષયોની વિશાળ શ્રેણી આવરી લેવામાં આવી હતી. બંને નેતાઓએ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચાર વિનિમય કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ કતારમાં 8 લાખથી વધુ મજબૂત ભારતીય સમુદાયની કાળજી લેવા બદલ અમીરનો આભાર માન્યો હતો અને કતાર સાથે દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ વિસ્તરણ અને ગાઢ બનાવવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી. તેણે અમીરને ભારતની વહેલી મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું.
અમીરે પ્રધાનમંત્રીની ભાવનાઓનો બદલો આપ્યો અને ગલ્ફ ક્ષેત્રમાં મૂલ્યવાન ભાગીદાર તરીકે ભારતની ભૂમિકા માટે પ્રશંસા વ્યક્ત કરી. અમીરે કતારના વિકાસમાં વાઇબ્રન્ટ ભારતીય સમુદાયના યોગદાન અને કતારમાં આયોજિત વિવિધ આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમોમાં તેમની ઉત્સાહપૂર્વક ભાગીદારીની પણ પ્રશંસા કરી હતી.
અમીરી પેલેસ ખાતે પ્રધાનમંત્રીના માનમાં આયોજિત ભોજન સમારંભ બાદ બેઠક યોજાઈ હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Amir of Qatar
15 FEB 2024 5:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Amir of Qatar, His Highness Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani at Amiri Palace in Doha today.
Prime Minister was given a ceremonial welcome at the Amiri Palace on arrival. Thereafter, both sides held delegation-level and restricted talks. The discussions covered a wide array of topics including economic cooperation, investments, energy partnership, space collaboration, urban infrastructure, cultural bonds and people-to-people ties. The two leaders also exchanged views on regional and global issues.
Prime Minister thanked the Amir for taking care of the over 8 lakh strong Indian community in Qatar and conveyed India’s commitment to further expanding and deepening bilateral cooperation with Qatar. He invited Amir to pay an early visit to India.
Amir reciprocated Prime Minister’s sentiments and expressed appreciation for India's role as a valued partner in the Gulf region. The Amir also appreciated the contributions of the vibrant Indian community in Qatar’s development and their enthusiastic participation in various international events held in Qatar.
The meeting was followed by a banquet lunch at the Amiri Palace hosted in honour of Prime Minister.