Prime Minister's Office
PM chairs a meeting to launch “Pradhanmantri Suryodaya Yojana” with the target of installing rooftop solar on 1 crore houses
Scheme aims to reduce the electricity bill of the poor and middle class, along with making India self-reliant in the energy sector
PM directs to start a massive national campaign to mobilize residential segment consumers to adopt rooftop solar in large numbers
22 JAN 2024 7:29PM by PIB Delhi
Immediately after his visit to Ayodhya on the auspicious occasion of consecration of Suryawanshi Bhagwan Shri Ram, Prime Minister chaired a meeting to launch “Pradhanmantri Suryodaya Yojana” with the target of installing rooftop solar on 1 crore houses at his residence at Lok Kalyan Marg.
During the meeting, Prime Minister said that the power of the sun can be harnessed by every household with a roof to reduce their electricity bills and to make them truly aatmanirbhar for their electricity needs.
Pradhanmantri Suryodaya Yojana aims to provide electricity to low and middle-income individuals through solar rooftop installations, along with offering additional income for surplus electricity generation.
The Prime Minister also directed that a massive national campaign should be started to mobilize residential segment consumers to adopt rooftop solar in large numbers.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాని అధ్యక్షతన జరిగిన సమావేశంలో ‘ప్రధానమంత్రి సూర్యోదయ యోజన’ ద్వారా కోటి ఇళ్ల పైకప్పుపై సౌరశక్తి వ్యవస్థల ఏర్పాటు లక్ష్యంగా నిర్ణయం
పేద-మధ్యతరగతి ప్రజల విద్యుత్ బిల్లు తగ్గింపు.. ఇంధన
రంగంలో భారత్ స్వావలంబన లక్ష్యంగా పథకం ప్రారంభం;
అధిక సంఖ్యలో పైకప్పు సౌరశక్తి వ్యవస్థ స్వీకరణ దిశగా నివాస వినియోగదారుల సమీకరణకు భారీ జాతీయ కార్యక్రమం ప్రారంభించాలని ప్రధానమంత్రి ఆదేశం
22 JAN 2024 7:29PM by PIB Hyderabad
యోధ్యలో సూర్యవంశ తిలకుడైన శ్రీరాముని ప్రాణప్రతిష్ట మహోత్సవం అనంతరం ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తిరిగి ఢిల్లీకి రాగానే లోక్ కల్యాణ్ మార్గ్ నివాసంలో నిర్వహించిన ఒక సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించారు. ఈ సందర్భంగా ‘ప్రధానమంత్రి సూర్యోదయ యోజన’ కింద దేశంలోని కోటి ఇళ్ల పైకప్పుపై సౌరశక్తి వ్యవస్థ ఏర్పాటు లక్ష్యంపై ప్రతిపాదనపై ఆమోదముద్ర వేశారు. అనంతరం ఆయన మాట్లాడుతూ- క‌రెంటు బిల్లుల త‌గ్గింపుతోపాటు అవసరాల మేరకు విద్యుదుత్పాదన ద్వారా వారికి అసలైన స్వావలంబన కల్పించబడుతుందని పేర్కొన్నారు. అంతేకాకుండా అవసరాలకు పోగా మిగిలే విద్యుత్ విక్రయం ద్వారా అదనపు ఆదాయం కూడా సమకూరుతుందని చెప్పారు.
‘ప్రధానమంత్రి సూర్యోదయ యోజన’ కింద స్వల్ప-మధ్యాదాయ వర్గాలవారు తమ ఇళ్ల పైకప్పుపై సౌరశక్తి ఉత్పాదక వ్యవస్థను ఏర్పాటు చేసుకోవచ్చు. తద్వారావారికి విద్యుత్ బిల్లుల భారం తగ్గించడడమే కాకుండా, అవసరాలు తీర్చుకోగా మిగిలిన విద్యుత్తును విక్రయించడం ద్వారా అదనపు ఆదాయం లభించేలా చూడటం ఈ పథకం లక్ష్యం.
ఈ నేపథ్యంలో అధిక సంఖ్యలో పైకప్పు సౌరశక్తి వ్యవస్థ ఏర్పాటు చేసుకునేలా నివాస వినియోగదారుల సమీకరణ కోసం భారీ జాతీయ కార్యక్రమం చేపట్టాలని కూడా ప్రధానమంత్రి ఆదేశించారు.