Prime Minister's Office
Mudra Beneficiary Single Mother sends son to France to study
PM Kaushal Vikas Yojna trained Meghna of Mumbai is exporting handmade quilts to the USA and Canada
PM calls her an inspiration for all
16 DEC 2023 6:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. During the programme, the Prime Minister flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Meghna, a single mother and a VBSY beneficiary from Mumbai who owns a catering business informed the Prime Minister about availing a loan of Rs 90,000 through the Mudra Yojna which helped her in purchasing utensils and taking her business forward. She also informed about receiving an education loan for her son, currently studying in France, as she expanded her catering business with the help of Mudra Yojna and Svanidi Yojna.
Upon the Prime Minister’s enquiry about the simplified process of loan application, Ms Meghana informed that she received the loan within 8 days of the application and that she also repays her loan on time. Informing about the facility of reduced interest rates with timely repayment of previous loans under Svanidhi, the Prime Minister enquired if she has applied for any further loans under the scheme. Ms Meghna expressed her desire to apply for future loans and also informed the Prime Minister about employing 25 women in her catering business.
She also informed about availing the training for tailoring under PM Kaushal Vikas Yojna where 100 women are employed, and exporting handmade quilts to the USA and Canada. Ms Meghana thanked the Prime Minister for all the available government schemes and informed that she also urges people from the community to avail of them. The Prime Minister remarked that Ms Meghna’s successes can prove to be a boon not just for her but other women and emphasized the government’s commitment to serving such determined people.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కుమారుడిని ఉన్నత చదువుకోసం ఫ్నాన్స్కు పంపిన, ముద్ర రుణ లబ్ధిదారైన ఒంటరి మహిళ.
చేతితో కుట్టిన బొంతలను అమెరికా, కెనడాలకు ఎగుమతి చేస్తున్న, పి.ఎం. కౌశల్ వికాస్ యోజన కింది శిక్షణ పొందిన ముంబాయికి చెందిన మేఘన,.
ఈమె అందరికీ ప్రేరణ అన్న ప్రధానమంత్రి
16 DEC 2023 6:06PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వికసిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర లబ్ధిదారులతో ఈ రోజు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ముచ్చటించారు..ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి తెలంగాణా, రాజస్థాన్, మధ్యప్రదేశ్, ఛత్తీస్ఘడ్,
మిజోరం రాష్ట్రాలలో వికసిత్ భారత్ సంకల్ప యాత్రను వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ప్రారంభించారు.
మేఘన అనే మహిళ ముంబాయికి చెందిన వారు. ఆమె వికసిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర లబ్ధిదారు. ఆమెకు క్యాటరింగ్ వ్యాపారం ఉంది. ఈమె ప్రధానమంత్రి తో మాట్లాడుతూ, ముద్ర యోజన ద్వారా తాను కేంద్ర ప్రభుత్వం నుంచి
రూ90,000 రుణం పొందినట్టు తెలిపారు. ఇది క్యాటరింగ్ వ్యాపారానికి అవసరమైన వంటసామగ్రి కొనుగోలు చేసేందుకు ఉపయోగపడినట్టు తెలిపారు.దీనితో తాను తన వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించి ముందుకు తీసుకువెళుతున్నానని తెలిపారు.
తన కుమారుడికి విద్యారుణం లభించిందని, ప్రస్తుతం అతను ఫ్రాన్స్లో చదువుతున్నాడని తెలిపారు. ముద్ర యోజన, స్వనిధి యోజనతో తాను తన క్యాటరింగ్ వ్యాపారాన్ని విస్తరించినట్టు ఆమె తెలిపారు.
రుణ దరఖాస్తు, సులభతర ప్రక్రియగా ఉందా లేదా అని ప్రధానమంత్రి ఆమెను అడిగినపుడు, తాను దరఖాస్తుచేసుకున్న 8 రోజులలోనే రుణాన్ని పొందినట్టు తెలిపారు. అలాగే తాను సక్రమంగా
రుణాన్ని తిరిగి చెల్లిస్తున్నట్టు తెలిపారు. సకాలంలో రుణ బకాయిలను స్వనిధి పథకం కింద చెల్లించే వారికి తక్కు వడ్డీరేటు ఉంటుందన్న విషయాన్ని తెలిపి, ఈ పథకం కింద ఇంకా ఏమైనా అదనపు రుణ మొత్తానికి దరఖాస్తుచేసుకున్నారా అన్న విషయాన్ని ప్రధానమంత్రి అడిగినపుడు,
తాను ఈ పథం కింద దరఖాస్తు చేసుకోనున్నట్టు తెలిపారు. తన క్యాటరింగ్ వ్యాపారంలో ఇప్పటికే పాతిక మంది మహిళలకు ఉపాధి కల్పిస్తున్నట్టు మేఘన ప్రధానమంత్రి కి వివరించారు.
టైలరింగ్ కు సంబంధించి పి.ఎం. కౌశల్ వికాస్ యోజన కింద శిక్షణను పొందినట్టు కూడా ఆమె తెఇలిపారు. ఇందులో 100 మంది మహిళలను నియమించి అమెరికా , కెనడాలకు చేతితో కుట్టిన బొంతలను ఎగుమతి చేస్తున్నట్టు తెలిపారు.
ప్రభుత్వ పథకాలను అందరికీ అందుబాటులోకి తెచ్చినందుకు ప్రధానమంత్రికి ఆమె కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ప్రజలు ప్రభుత్వ పథకాలను ఉపయోగించుకోవలసిందిగా ఆమె పిలుపునిచ్చారు. మేఘన సాధించిన విజయం
అందరికీ ప్రేరణనిస్తుందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. ఇలాంటి వారందరికీ సహాయపడేందుకు ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని ప్రధానమంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.