ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮುದ್ರಾ ಫಲಾನುಭವಿ ಒಂಟಿ ತಾಯಿ ಮಗನನ್ನು ಅಧ್ಯಯನಕ್ಕಾಗಿ ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಗೆ ಕಳುಹಿಸುತ್ತಾರೆ
ಪಿಎಂ ಕೌಶಲ್ ವಿಕಾಸ್ ಯೋಜನೆ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಮುಂಬೈನ ಮೇಘನಾ, ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಕೆನಡಾಕ್ಕೆ ಕೈಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಕವುದಿಗಳನ್ನು ರಫ್ತು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
ಅವರು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ
16 DEC 2023 6:06PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು.
ಕ್ಯಾಟರಿಂಗ್ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮುಂಬೈನ ಒಂಟಿ ತಾಯಿ ಮತ್ತು ವಿಬಿಎಸ್ವೈ ಫಲಾನುಭವಿ ಮೇಘನಾ, ಮುದ್ರಾ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ 90,000 ರೂ.ಗಳ ಸಾಲವನ್ನು ಪಡೆದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಮುದ್ರಾ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಸ್ವನಿದಿ ಯೋಜನೆಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ತನ್ನ ಅಡುಗೆ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದರಿಂದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಫ್ರಾನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ತನ್ನ ಮಗನಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಾಲ ಪಡೆಯುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಸಾಲದ ಅರ್ಜಿಯ ಸರಳೀಕೃತ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರ ವಿಚಾರಣೆಯ ನಂತರ, ಶ್ರೀಮತಿ ಮೇಘನಾ ಅವರು ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ 8 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಲವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಲವನ್ನು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಮರುಪಾವತಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಸ್ವನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಹಿಂದಿನ ಸಾಲಗಳನ್ನು ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಮರುಪಾವತಿ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಬಡ್ಡಿದರಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಸೌಲಭ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅವರು ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಲಗಳಿಗೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆಯೇ ಎಂದು ವಿಚಾರಿಸಿದರು. ಮೇಘನಾ ಅವರು ಭವಿಷ್ಯದ ಸಾಲಗಳಿಗೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಇಚ್ಛೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಕ್ಯಾಟರಿಂಗ್ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ 25 ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ನೇಮಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
100 ಮಹಿಳೆಯರು ಉದ್ಯೋಗದಲ್ಲಿರುವ ಪಿಎಂ ಕೌಶಲ್ ವಿಕಾಸ್ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಟೈಲರಿಂಗ್ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುವ ಬಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಕೆನಡಾಕ್ಕೆ ಕೈಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಕವುದಿಗಳನ್ನು ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಲಭ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಮೇಘನಾ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯದ ಜನರು ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಒತ್ತಾಯಿಸುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ಶ್ರೀಮತಿ ಮೇಘನಾ ಅವರ ಯಶಸ್ಸು ಅವರಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇತರ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ವರದಾನವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಅಂತಹ ದೃಢನಿಶ್ಚಯವುಳ್ಳ ಜನರ ಸೇವೆ ಮಾಡುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.

Prime Minister's Office
Mudra Beneficiary Single Mother sends son to France to study
PM Kaushal Vikas Yojna trained Meghna of Mumbai is exporting handmade quilts to the USA and Canada
PM calls her an inspiration for all
16 DEC 2023 6:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. During the programme, the Prime Minister flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Meghna, a single mother and a VBSY beneficiary from Mumbai who owns a catering business informed the Prime Minister about availing a loan of Rs 90,000 through the Mudra Yojna which helped her in purchasing utensils and taking her business forward. She also informed about receiving an education loan for her son, currently studying in France, as she expanded her catering business with the help of Mudra Yojna and Svanidi Yojna.
Upon the Prime Minister’s enquiry about the simplified process of loan application, Ms Meghana informed that she received the loan within 8 days of the application and that she also repays her loan on time. Informing about the facility of reduced interest rates with timely repayment of previous loans under Svanidhi, the Prime Minister enquired if she has applied for any further loans under the scheme. Ms Meghna expressed her desire to apply for future loans and also informed the Prime Minister about employing 25 women in her catering business.
She also informed about availing the training for tailoring under PM Kaushal Vikas Yojna where 100 women are employed, and exporting handmade quilts to the USA and Canada. Ms Meghana thanked the Prime Minister for all the available government schemes and informed that she also urges people from the community to avail of them. The Prime Minister remarked that Ms Meghna’s successes can prove to be a boon not just for her but other women and emphasized the government’s commitment to serving such determined people.