પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
મુદ્રા લાભાર્થી સિંગલ મધર પુત્રને અભ્યાસ માટે ફ્રાન્સ મોકલે છે
પીએમ કૌશલ વિકાસ યોજનામાં પ્રશિક્ષિત મુંબઈની મેઘના યુએસએ અને કેનેડામાં હાથથી બનાવેલી રજાઈની નિકાસ કરી રહી છે
પીએમ તેમને બધા માટે પ્રેરણારૂપ ગણાવે છે
16 DEC 2023 6:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરી અને સંબોધન કર્યું. કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ રાજસ્થાન, મધ્યપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, તેલંગાણા અને મિઝોરમમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાને લીલી ઝંડી બતાવી હતી.
મેઘના, એક સિંગલ મધર અને મુંબઈની VBSY લાભાર્થી કે જેઓ કેટરિંગનો વ્યવસાય ધરાવે છે, તેમણે પ્રધાનમંત્રીને મુદ્રા યોજના દ્વારા રૂ. 90,000 ની લોન મેળવવા વિશે માહિતી આપી જેણે તેમને વાસણો ખરીદવામાં અને તેમના વ્યવસાયને આગળ વધારવામાં મદદ કરી. તેણીએ હાલમાં ફ્રાન્સમાં અભ્યાસ કરી રહેલા તેના પુત્ર માટે એજ્યુકેશન લોન મેળવવા વિશે પણ માહિતી આપી હતી, કારણ કે તેણીએ મુદ્રા યોજના અને સ્વાનિધિ યોજનાની મદદથી તેના કેટરિંગ વ્યવસાયનો વિસ્તાર કર્યો હતો.
લોન અરજીની સરળ પ્રક્રિયા વિશે પ્રધાનમંત્રીની પૂછપરછ પર, શ્રીમતી મેઘનાએ જણાવ્યું કે તેમને અરજીના 8 દિવસમાં લોન મળી છે અને તે સમયસર તેમની લોનની ચુકવણી પણ કરે છે. સ્વાનિધિ હેઠળ અગાઉની લોનની સમયસર ચુકવણી સાથે વ્યાજદરમાં ઘટાડો કરવાની સુવિધા વિશે માહિતી આપતાં પ્રધાનમંત્રીએ પૂછ્યું કે શું તેમણે આ યોજના હેઠળ વધુ કોઈ લોન માટે અરજી કરી છે. શ્રીમતી મેઘનાએ ભાવિ લોન માટે અરજી કરવાની ઈચ્છા વ્યક્ત કરી હતી અને પ્રધાનમંત્રીને તેમના કેટરિંગ વ્યવસાયમાં 25 મહિલાઓને રોજગારી આપવા વિશે પણ જાણ કરી હતી.
તેણીએ પીએમ કૌશલ વિકાસ યોજના હેઠળ ટેલરિંગ માટેની તાલીમ મેળવવા વિશે પણ માહિતી આપી હતી જ્યાં 100 મહિલાઓને રોજગારી આપવામાં આવે છે, અને યુએસએ અને કેનેડામાં હાથથી બનાવેલી રજાઇની નિકાસ કરવામાં આવે છે. શ્રીમતી મેઘનાએ તમામ ઉપલબ્ધ સરકારી યોજનાઓ માટે પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો અને માહિતી આપી હતી કે તે સમુદાયના લોકોને તેનો લાભ લેવા વિનંતી કરે છે. પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે શ્રીમતી મેઘનાની સફળતાઓ માત્ર તેમના માટે જ નહીં પરંતુ અન્ય મહિલાઓ માટે વરદાન સાબિત થઈ શકે છે અને આવા નિર્ધારિત લોકોની સેવા કરવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો.

Prime Minister's Office
Mudra Beneficiary Single Mother sends son to France to study
PM Kaushal Vikas Yojna trained Meghna of Mumbai is exporting handmade quilts to the USA and Canada
PM calls her an inspiration for all
16 DEC 2023 6:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. During the programme, the Prime Minister flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Meghna, a single mother and a VBSY beneficiary from Mumbai who owns a catering business informed the Prime Minister about availing a loan of Rs 90,000 through the Mudra Yojna which helped her in purchasing utensils and taking her business forward. She also informed about receiving an education loan for her son, currently studying in France, as she expanded her catering business with the help of Mudra Yojna and Svanidi Yojna.
Upon the Prime Minister’s enquiry about the simplified process of loan application, Ms Meghana informed that she received the loan within 8 days of the application and that she also repays her loan on time. Informing about the facility of reduced interest rates with timely repayment of previous loans under Svanidhi, the Prime Minister enquired if she has applied for any further loans under the scheme. Ms Meghna expressed her desire to apply for future loans and also informed the Prime Minister about employing 25 women in her catering business.
She also informed about availing the training for tailoring under PM Kaushal Vikas Yojna where 100 women are employed, and exporting handmade quilts to the USA and Canada. Ms Meghana thanked the Prime Minister for all the available government schemes and informed that she also urges people from the community to avail of them. The Prime Minister remarked that Ms Meghna’s successes can prove to be a boon not just for her but other women and emphasized the government’s commitment to serving such determined people.