Prime Minister's Office
PM celebrates 50 years of diplomatic ties between India and Republic of Korea
Extends warm greetings to President of Republic of Korea
10 DEC 2023 12:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has conveyed his warm greetings to President of Republic of Korea, Mr. Yoon Suk Yeol on completing 50 years of establishment of diplomatic ties between India and Republic of Korea today. Underlining the journey of mutual respect, shared values and growing partnerships, the Prime Minister looks forward to working closely with Mr. Yoon Suk Yeol to deepen and expand the Special Strategic Partnership.
The Prime Minister posted on X:
“We are celebrating 50 years of establishment of diplomatic ties between India and Republic of Korea today. It has been a journey of mutual respect, shared values and growing partnerships. I extend warm wishes to President of Korea Republic, Mr. Yoon Suk Yeol and look forward to working closely with him to deepen and expand our Special Strategic Partnership.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత్-కొరియా దౌత్య సంబంధాల స్వర్ణోత్సవంపై ప్రధాని హర్షం
గణతంత్ర కొరియా అధ్యక్షుడికి హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు
10 DEC 2023 12:23PM by PIB Hyderabad
భారత్-గణతంత్ర కొరియాల మధ్య దౌత్య సంబంధాలకు నేటితో 50 ఏళ్లు పూర్తయిన నేపథ్యంలో ఆ దేశాధ్యక్షుడు గౌరవనీయ యూన్ సుక్ యోల్‌కు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. రెండు దేశాల మధ్య పరస్పర గౌరవం, ఉమ్మడి విలువలు, భాగస్వామ్య విస్తరణలతో కూడిన స్నేహబంధాన్ని కొనియాడారు. ఈ సందర్భంగా ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత లోతుగా విస్తరించే దిశగా గౌరవనీయ యూన్ సుక్ యోల్‌తో సంయుక్తంగా కృషి చేయడానికి సిద్ధంగా ఉన్నామని శ్రీ మోదీ ప్రకటించారు.
మేరకు ‘ఎక్స్‌’ ద్వారా పంపిన సందేశంలో:
“భారత్-గణతంత్ర కొరియాల మధ్య దౌత్య సంబంధాల స్వర్ణోత్సవ సందర్భాన్ని వేడుక చేసుకుంటున్నాం. ఇది పరస్పర గౌరవం, ఉమ్మడి విలువలు, ఇనుమడిస్తున్న భాగస్వామ్యంతో కూడిన సౌహార్ద ప్రయాణం. ఈ నేపథ్యంలో గణతంత్ర కొరియా అధ్యక్షుడు గౌరవనీయ యూన్ సుక్ యోల్‌కి హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను. మన రెండు దేశాల ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింతగా లోతుగా విస్తరించడంలో మీతో కలసి ముందడుగు వేయడానికి సదా సిద్ధంగా ఉంటాను” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.