पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी भारत आणि कोरिया प्रजासत्ताक यांच्यातील राजनैतिक संबंधांची पन्नास वर्षे केली साजरी
कोरिया प्रजासत्ताकच्या राष्ट्राध्यक्षांना दिल्या हार्दिक शुभेच्छा
10 DEC 2023 12:23PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कोरिया प्रजासत्ताकचे राष्ट्राध्यक्ष यून सुक येओल यांना भारत आणि कोरिया प्रजासत्ताक मधील राजनैतिक संबंधांच्या स्थापनेला 50 वर्ष पूर्ण झाल्याबद्दल हार्दिक शुभेच्छा दिल्या आहेत. पंतप्रधानांनी परस्पर आदरभाव, सामायिक मूल्य आणि वाढत्या भागीदारीचा आजवरचा प्रवास अधोरेखित करताना आपण यून सुक येओल यांच्या निकट सहवासात या दोन देशांमध्ये विशेष धोरणात्मक भागीदारी सखोल आणि विस्तारित करण्यासाठी उत्सुक असल्याचं म्हटलं आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स वर पोस्ट केले आहे की,
“आपण आज भारत आणि कोरिया प्रजासत्ताक मधील राजनैतिक संबंधांच्या स्थापनेची 50 वर्ष साजरी करत आहोत. परस्पर आदरभाव, सामायिक मूल्य आणि वाढत्या भागीदारीचा हा प्रवास राहिला आहे. आपण कोरिया प्रजासत्ताकचे राष्ट्राध्यक्ष यून सुक येओल यांना हार्दिक शुभेच्छा देत असून या दोन देशांमधील विशेष धोरणात्मक भागीदारी आणखी सखोल आणि विस्तारित करण्यासाठी त्यांच्या निकट सहवासात काम करण्यास उत्सुक आहोत.”

Prime Minister's Office
PM celebrates 50 years of diplomatic ties between India and Republic of Korea
Extends warm greetings to President of Republic of Korea
10 DEC 2023 12:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has conveyed his warm greetings to President of Republic of Korea, Mr. Yoon Suk Yeol on completing 50 years of establishment of diplomatic ties between India and Republic of Korea today. Underlining the journey of mutual respect, shared values and growing partnerships, the Prime Minister looks forward to working closely with Mr. Yoon Suk Yeol to deepen and expand the Special Strategic Partnership.
The Prime Minister posted on X:
“We are celebrating 50 years of establishment of diplomatic ties between India and Republic of Korea today. It has been a journey of mutual respect, shared values and growing partnerships. I extend warm wishes to President of Korea Republic, Mr. Yoon Suk Yeol and look forward to working closely with him to deepen and expand our Special Strategic Partnership.