Prime Minister's Office
‘Modi ki Guarantee ki Gadi’ welcomed with auspicious rituals in Kashmir
PM interacts with milk vendor Ms Nazia Nazir, a VBSY Beneficiary from Sheikh Pura, Jammu & Kashmir
“Enthusiasm for VBSY in Jammu & Kashmir sends a positive message to rest of the country: PM”
09 DEC 2023 2:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Interacting with Ms Nazia Nazir, a milk vendor and VBSY beneficiary from Sheikh Pura, Jammu & Kashmir, the Prime Minister asked about her family members. She replied that her husband is an auto driver and her two children attain education from government schools in the UT.
Upon the Prime Minister's enquiry about the apparent changes in her village compared to previous years, Ms Nazia Nazir replied that the Jal Jeevan Mission proved to be a game changer with clean and safe tapped water supply reaching their homes where water issues once prevailed. She also thanked the Prime Minister for the benefits of gas connections under the Ujjwala Yojna, education in government schools and extending PMGKAY for another 5 years. Shri Modi also enquired about the experience and impact of the VBSY van in her village. She replied that the people welcomed it by rituals performed on auspicious occasions according to the Kashmiri culture.
Prime Minister Modi expressed delight upon interaction with Ms Nazia Nazir. He also expressed confidence in the women power of Kashmir, who by availing the benefits of the government are educating their children and moving forward with the intention of the development of the nation. “Your enthusiasm is a source of strength for me”, he said, noting the enthusiasm for VBSY in Jammu & Kashmir sends a positive message to the rest of the country. He further added that it is a guarantee of the bright future of the new generations. He expressed satisfaction that people from around the country are joining the bandwagon of development and lauded the contributions of the people of Jammu & Kashmir.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
‘ਮੋਦੀ ਕੀ ਗਰੰਟੀ ਕੀ ਗਾੜੀ’ ਦਾ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਭ ਰਸਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਆਗਤ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਸ਼ੇਖ ਪੁਰਾ ਦੀ ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ ਲਾਭਾਰਥੀ, ਦੁੱਧ ਵਿਕਰੇਤਾ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨਾਜ਼ੀਆ ਨਜ਼ੀਰ ਨਾਲ ਬਾਤਚੀਤ ਕੀਤੀ
“ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਕੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਸੰਦੇਸ਼: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ”
09 DEC 2023 2:47PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ) (Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY)ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਬਾਤਚੀਤ ਕੀਤੀ। ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਸੰਤ੍ਰਿਪਤਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ(Viksit Bharat Sankalp Yatra) ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਸਾਰੇ ਲਕਸ਼ਿਤ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਤੱਕ ਸਮਾਂ-ਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚੇ।
ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਸ਼ੇਖ ਪੁਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਦੁੱਧ ਵਿਕਰੇਤਾ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ) (Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) ਲਾਭਾਰਥੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨਾਜ਼ੀਆ ਨਜ਼ੀਰ (Ms Nazia Nazir) ਦੇ ਨਾਲ ਬਾਤਚੀਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਬਾਰੇ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਤੀ ਇੱਕ ਆਟੋ ਚਾਲਕ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੋ ਬੱਚੇ ਯੂਟੀ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਪੜ੍ਹ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟ ਬਦਲਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ‘ਤੇ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨਾਜ਼ੀਆ ਨਜ਼ੀਰ (Ms Nazia Nazir)ਨੇ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਜਲ ਜੀਵਨ ਮਿਸ਼ਨ ਇੱਕ ਗੇਮ ਚੇਂਜਰ ਸਾਬਤ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਨਲ ਤੋਂ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਤੱਕ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਕਦੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋਇਆ ਕਰਦੀ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉੱਜਵਲਾ ਯੋਜਨਾ (Ujjwala Yojna) ਦੇ ਤਹਿਤ ਗੈਸ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਲਾਭ, ਸਰਕਾਰੀ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪੀਐੱਮਜੀਕੇਏਵਾਈ(PMGKAY) ਨੂੰ ਅਗਲੇ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਭੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ) (Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) ਵੈਨ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਬਾਰੇ ਭੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰਾਂ ‘ਤੇ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਰਸਮਾਂ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨਾਜ਼ੀਆ ਨਜ਼ੀਰ (Ms Nazia Nazir) ਦੇ ਨਾਲ ਬਾਤਚੀਤ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਮਹਿਲਾ ਸ਼ਕਤੀ ‘ਤੇ ਭੀ ਭਰੋਸਾ ਜਤਾਇਆ, ਜੋ ਸਰਕਾਰ ਤੋਂ ਮਿਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਕੇ ਆਪਣੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਅਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਇਰਾਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਤੁਹਾਡਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਮੇਰੇ ਲਈ ਤਾਕਤ ਦਾ ਸਰੋਤ ਹੈ”, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ) (Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਕੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਨਵੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਗਰੰਟੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਬਾਤ ‘ਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਦੌੜ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਯੋਗਾਦਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।