પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
કાશ્મીરમાં શુભ વિધિથી 'મોદી કી ગેરંટી કી ગાડી'નું સ્વાગત
પ્રધાનમંત્રીએ જમ્મુ અને કાશ્મીરનાં શેખ પુરાની VBSY લાભાર્થી સુશ્રી નાઝિયા નઝીર સાથે વાત કરી
"જમ્મુ-કાશ્મીરમાં VBSYનો ઉત્સાહ દેશનાં અન્ય ભાગોને સકારાત્મક સંદેશ આપે છેઃ પ્રધાનમંત્રી
09 DEC 2023 2:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા (VBSY)ના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. આ યોજનાઓનો લાભ તમામ લક્ષિત લાભાર્થીઓ સુધી સમયબદ્ધ રીતે પહોંચે તે માટે સરકારની મુખ્ય યોજનાઓની સંતૃપ્તિ પ્રાપ્ત કરવા માટે દેશભરમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા હાથ ધરવામાં આવી રહી છે.
જમ્મુ અને કાશ્મીરનાં શેખ પુરાની દૂધ વિક્રેતા અને VBSY લાભાર્થી સુશ્રી નાઝિયા નઝીર સાથે વાતચીત કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ તેમનાં કુટુંબીજનો વિશે પૂછ્યું હતું. તેણીએ જવાબ આપ્યો કે તેનો પતિ ઓટો ડ્રાઇવર છે અને તેના બે બાળકો યુટીની સરકારી શાળાઓમાંથી શિક્ષણ મેળવે છે.
અગાઉના વર્ષોની તુલનામાં તેમના ગામમાં દેખીતા ફેરફારો વિશે પ્રધાનમંત્રીની પૂછપરછ પર, સુશ્રી નાઝિયા નઝીરે જવાબ આપ્યો કે જલ જીવન મિશન એક ગેમ ચેન્જર સાબિત થયું છે, જેમાં સ્વચ્છ અને સલામત ટેપ પાણીનો પુરવઠો તેમના ઘરો સુધી પહોંચે છે જ્યાં એક સમયે પાણીની સમસ્યા પ્રવર્તતી હતી. તેમણે ઉજ્જવલા યોજના હેઠળ ગેસ કનેક્શન, સરકારી શાળાઓમાં શિક્ષણ અને પીએમજીકેએવાયને વધુ 5 વર્ષ માટે લંબાવવા બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર પણ માન્યો હતો. શ્રી મોદીએ VBSY (VBSY) વાનનાં તેમનાં ગામમાં થયેલા અનુભવ અને તેની અસર વિશે પણ પૂછપરછ કરી હતી. તેણીએ જવાબ આપ્યો કે કાશ્મીરી સંસ્કૃતિ અનુસાર શુભ પ્રસંગોએ કરવામાં આવતી ધાર્મિક વિધિઓ દ્વારા લોકોએ તેનું સ્વાગત કર્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સુશ્રી નાઝિયા નઝીર સાથે વાતચીત પર પ્રસન્નતા વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે કાશ્મીરની નારી શક્તિ પર પણ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો, જે સરકારનો લાભ મેળવીને પોતાના બાળકોને શિક્ષણ આપી રહી છે અને રાષ્ટ્રના વિકાસના ઇરાદા સાથે આગળ વધી રહી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, "તમારો ઉત્સાહ મારા માટે શક્તિનો સ્ત્રોત છે." જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં VBSYનો ઉત્સાહ દેશનાં અન્ય ભાગોને સકારાત્મક સંદેશ આપે છે. તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, આ નવી પેઢીના ઉજ્જવળ ભવિષ્યની ગેરંટી છે. તેમણે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, દેશભરમાંથી લોકો વિકાસનાં માર્ગે જોડાઈ રહ્યાં છે. તેમણે જમ્મુ અને કાશ્મીરનાં લોકોનાં યોગદાનની પ્રશંસા કરી હતી.

Prime Minister's Office
‘Modi ki Guarantee ki Gadi’ welcomed with auspicious rituals in Kashmir
PM interacts with milk vendor Ms Nazia Nazir, a VBSY Beneficiary from Sheikh Pura, Jammu & Kashmir
“Enthusiasm for VBSY in Jammu & Kashmir sends a positive message to rest of the country: PM”
09 DEC 2023 2:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Interacting with Ms Nazia Nazir, a milk vendor and VBSY beneficiary from Sheikh Pura, Jammu & Kashmir, the Prime Minister asked about her family members. She replied that her husband is an auto driver and her two children attain education from government schools in the UT.
Upon the Prime Minister's enquiry about the apparent changes in her village compared to previous years, Ms Nazia Nazir replied that the Jal Jeevan Mission proved to be a game changer with clean and safe tapped water supply reaching their homes where water issues once prevailed. She also thanked the Prime Minister for the benefits of gas connections under the Ujjwala Yojna, education in government schools and extending PMGKAY for another 5 years. Shri Modi also enquired about the experience and impact of the VBSY van in her village. She replied that the people welcomed it by rituals performed on auspicious occasions according to the Kashmiri culture.
Prime Minister Modi expressed delight upon interaction with Ms Nazia Nazir. He also expressed confidence in the women power of Kashmir, who by availing the benefits of the government are educating their children and moving forward with the intention of the development of the nation. “Your enthusiasm is a source of strength for me”, he said, noting the enthusiasm for VBSY in Jammu & Kashmir sends a positive message to the rest of the country. He further added that it is a guarantee of the bright future of the new generations. He expressed satisfaction that people from around the country are joining the bandwagon of development and lauded the contributions of the people of Jammu & Kashmir.