Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s address at the COP-28 Presidency’s Session on ‘Transforming Climate Finance’
01 DEC 2023 6:24PM by PIB Delhi
Your Highnesses,
Excellencies,
Under its G-20 presidency, India has given high priority to the two topics of sustainable development and climate change.
We made ‘One Earth, One Family, One Future’ the basis of our presidency.
And through joint efforts, we also succeeded in reaching consensus on many topics.
Friends,
We all know that the role of all the countries of the Global South, including India, has been very less in climate change.
But the ill effects of climate change are much greater on them. Despite lack of resources, these countries are committed to climate action.
Climate finance and technology are essential to meet the aspirations of the Global South. The countries of the Global South expect the developed countries to help them as much as possible to combat climate change. This is both natural and justified.
Friends,
It has been agreed in the G-20 that climate action requires several trillion dollars of climate finance by 2030.
Climate finance that is available, accessible and affordable.
I hope that UAE's Climate Finance Framework initiative will provide impetus in this direction.
India welcomes the historic decision taken yesterday to operationalize the Loss and Damage Fund. This has brought new hope to the COP 28 summit. We hope that the COP summit will also yield concrete results on other topics related to climate finance.
First, COP-28 will see real progress on the New Collective Quantified Goal on Climate Finance. Second, there will be no reduction in Green Climate Fund and Adaptation Fund, this fund will be replenished immediately.
Third, Multilateral Development Banks will provide affordable finance for development as well as climate action. And fourth, developed countries will definitely eliminate their carbon footprint before 2050.
I also welcome the UAE's announcement of setting up a Climate Investment Fund and congratulate them.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
'காலநிலை நிதியை மாற்றியமைத்தல்' தொடர்பான சி.ஓ.பி-28 தலைமைத்துவ அமர்வில் பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
01 DEC 2023 6:24PM by PIB Chennai
மேதகு தலைவர்களே,
ஜி20 மாநாட்டின் கீழ், நிலையான வளர்ச்சி மற்றும் பருவநிலை மாற்றம் ஆகிய இரண்டு தலைப்புகளுக்கு இந்தியா அதிக முன்னுரிமை அளித்துள்ளது.
'ஒரே பூமி, ஒரே குடும்பம், ஒரே எதிர்காலம்' என்பதையே எங்கள் ஆட்சியின் அடிப்படையாக்கினோம்.
கூட்டு முயற்சிகளின் மூலம், பல தலைப்புகளில் ஒருமித்த கருத்தை எட்டுவதில் நாங்கள் வெற்றி பெற்றோம்.
நண்பர்களே,
பருவநிலை மாற்றத்தில் இந்தியா உட்பட உலகளாவிய தெற்கில் உள்ள அனைத்து நாடுகளின் பங்கும் மிகக் குறைவு என்பதை நாம் அனைவரும் அறிவோம்.
ஆனால் பருவநிலை மாற்றத்தின் தீய விளைவுகள் மிக அதிகம். வளங்கள் குறைவாக உள்ள போதிலும், இந்த நாடுகள் காலநிலை நடவடிக்கைக்கு உறுதிபூண்டுள்ளன.
உலகளாவிய தெற்கின் விருப்பங்களைப் பூர்த்தி செய்ய காலநிலை நிதி மற்றும் தொழில்நுட்பம் இன்றியமையாதது. பருவநிலை மாற்றத்தை எதிர்த்துப் போராட வளர்ந்த நாடுகள் தங்களுக்கு முடிந்தவரை உதவ வேண்டும் என்று உலகளாவிய தெற்கு நாடுகள் எதிர்பார்க்கின்றன. இது இயற்கையானது மற்றும் நியாயமானது.
நண்பர்களே,
2030-ஆம் ஆண்டுக்குள் பருவநிலை நடவடிக்கைக்கு பல ட்ரில்லியன் டாலர் காலநிலை நிதி தேவை என்று ஜி-20 மாநாட்டில் ஒப்புக் கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
கிடைக்கக்கூடிய, அணுகக்கூடிய மற்றும் மலிவு விலையிலான காலநிலை நிதி.
ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் காலநிலை நிதி கட்டமைப்பு முன்முயற்சி இந்த திசையில் உத்வேகத்தை வழங்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
இழப்பு மற்றும் சேத நிதியத்தை செயல்படுத்த நேற்று எடுக்கப்பட்ட வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க முடிவை இந்தியா வரவேற்கிறது. இது சி.ஓ.பி 28 உச்சிமாநாட்டிற்கு புதிய நம்பிக்கையைக் கொண்டு வந்துள்ளது. காலநிலை நிதி தொடர்பான பிற தலைப்புகளிலும் சி.ஓ.பி உச்சிமாநாடு உறுதியான முடிவுகளைத் தரும் என்று நாங்கள் நம்புகிறோம்.
முதலாவதாக, சி.ஓ.பி-28 காலநிலை நிதி, குறித்த புதிய கூட்டு அளவீட்டு இலக்கில் உண்மையான முன்னேற்றத்தைக் காணும். இரண்டாவதாக, பசுமை காலநிலை நிதி மற்றும் தகவமைப்பு நிதியில் எந்தக் குறைப்பும் இருக்காது, இந்த நிதி உடனடியாக நிரப்பப்படும்.
மூன்றாவதாக, பலதரப்பு மேம்பாட்டு வங்கிகள் வளர்ச்சி மற்றும் காலநிலை நடவடிக்கைக்கு மலிவு நிதியை வழங்கும். நான்காவதாக, வளர்ந்த நாடுகள் நிச்சயமாக 2050 க்குள் தங்கள் கார்பன் தடத்தை அகற்றும்.
பருவநிலை முதலீட்டு நிதியம் அமைக்கப்படும் என்ற ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் அறிவிப்பை நான் வரவேற்கிறேன், அவர்களுக்கு வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
மிகவும் நன்றி.
பொறுப்புத்துறப்பு - இது பிரதமர் அளித்த பத்திரிகை அறிக்கையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு ஆகும்.
பத்திரிகை அறிக்கை இந்தியில் வழங்கப்பட்டிருந்தது.