Ministry of Information & Broadcasting
Viksit Bharat Sankalp Yatra
IEC Vans flagged off from remote places from across the country with significant tribal population
15 NOV 2023 4:57PM by PIB Delhi
On the occasion of the Janjatiya Gaurav Divas, marking the birth anniversary of tribal icon Birsa Munda, Prime Minister Narendra Modi flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra from Khunti, Jharkhand. 5 specially designed IEC (Information, Education and Communication) Vans carrying messages of Government’s flagship welfare programmes moved to various Gram Panchayats with significant tribal population located in Khunti district and nearby areas.
Similar IEC vans were flagged off by important dignitaries like Governors, Chief Ministers, Union Ministers, Ministers of State from 68 districts across the country with significant tribal population.
In Jammu & Kashmir the Sankalp Yatra was flagged off from Budhal and Gurez areas of Rajouri and Bandipora districts respectively. Braving cold winds at 8,000 feet above mean sea level, locals, youth, Panchayat Raj institutions and government officials attended the launch function. Lt. Governor Manoj Sinha participated in the event via video conferencing.
Governor of Arunachal Pradesh Lt Gen K T Patnaik (Retd) flagged off the IEC vans at Ziro in Lower Subansiri district. The beneficiaries of PM SVANidhi, PM Awas Yojana attended the ceremonial launch function. The IEC vans will travel in Lower Subansiri, Tawang and East Kameng districts spreading public awareness about government’s welfare schemes at the grass root level. In Nagaland, the campaign was launched at Indisen village of Dimapur district. In adjoining Assam the Viksit Bharat Sankalp Yatra was launched at Baksa, Kokrajhar and Karbi Anglong.
The Governor of Maharashtra Shri Ramesh Bains and Chief Minister Shri Eknath Shinde attended the launch event in the tribal district of Nandurbar. Union Minister Shri Purshottam Rupala attended the event in Dahod, Gujarat while the state Chief Minister Shri Bhupendra Patel flagged off the vans at Ambaji. Union Minister Bishweshwar Tudu flagged off the Viksit Bharat campaign vans from the Mayurbhanj district of Odisha.
In Andhra Pradesh the Yatra was flagged off by Governor S Abdul Nazeer from Alluri Seetaram Raju district. while in Tamilnadu Minister of State for Information & Broadcasting, Animal Husbandry & Fisheries Dr L Murugan launched the campaign in the Nilgiri district. Kerala Governor Shri Arif Mohammed Khan launched the campaign at Attapadi in Palakkad district. The campaign was also launched at the Karavatti island of the Union Territory of Lakshadweep.
Themes covered
The focus of the Yatra will be on reaching out to people and create awareness and providing benefits of welfare schemes like sanitation facilities, essential financial services, electricity connections, access to LPG cylinders, housing for the poor, food security, proper nutrition, reliable healthcare, clean drinking water, etc.
The schemes being publicized include Ayushman Bharat ; PMJAY PM Garlb Kalyan Anna Yojana; Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission ; PM Awas Yojana (Rural); PM Ujjwala Yojana ;PM Vishwakarma; PM Kisan Saman ;Kisan Credit Card (KCC); PM Poshan Abhiyan; Har Ghar Jal - Jal Jeevan Mission; Survey of villages and mapping with improvised technology in village areas (SVAMITVA); Jan Dhan Yojana; Jeevan Jyoti Bima Yojana; Suraksha Bima Yojana; Atal Pension Yojana; PM PRANAM; Nano Fertilizer etc.
Specific concerns of Tribal areas such as Sickle Cell Anaemia Elimination Mission; Enrolment in Eklavya Model Residential Schools; Scholarship Schemes ; Forest Right Titles: Individual and Community Land ; Van Dhan Vikas Kendra: Organising Self Help Groups are also being addressed.
The IEC Vans have been branded and customized to enable dissemination of information through audio visuals, brochures, pamphlets, booklets and flagship standees in Hindi and state languages showcasing the major schemes, highlights and their achievements at national, state and district level.
Various Jan Bhagidari events like experience sharing by beneficiaries of the schemes, interaction with progressive farmers, celebration of achievements of Gram Panchayats achieving 100% saturation of schemes like Ayushman Card, Jal Jeevan Mission, Jan Dhan Yojana, PM Kisan Samman Nidhi Yojana, ODF Plus status, on the spot quiz competitions, Drone demonstration, health camps, Mera Yuva Bharat volunteer enrolment etc. would form part of the ground activities.
The Viksit Bharat Campaign, one of the largest ever outreach initiative to be undertaken, eventually aims to cover over 2.55 lakh Gram Panchayats and over 3,600 urban local bodies by 25th January 2024 touching every district of the country.
The entire campaign is being planned and implemented with `whole of Government’ approach with active participation and involvement of the State Governments, District authorities, Urban Local Bodies and Gram Panchayats.
PM Modi in Khunti, Jharkhand
IEC Vans at Khunti, Jharkhand
Viksit Bharat Sankalp Yatra IEC Van
Participants at Vikasit Bharat Sankalp Yatra in Gurez, Jammu & Kashmir
Campaign launch at Tuensang, Nagaland
Shillong, Meghalaya

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ
ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ದೇಶದಾದ್ಯಂತದ ದೂರದ ಸ್ಥಳಗಳಿಂದ ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್ ಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಲಾಯಿತು
15 NOV 2023 4:57PM by PIB Bengaluru
ಬುಡಕಟ್ಟು ಐಕಾನ್ ಬಿರ್ಸಾ ಮುಂಡಾ ಅವರ ಜನ್ಮ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಅಂಗವಾಗಿ ಜನಜತಿಯಾ ಗೌರವ್ ದಿವಸ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಜಾರ್ಖಂಡ್ನ ಖುಂಟಿಯಿಂದ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು. ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಕಲ್ಯಾಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ಹೊತ್ತ 5 ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಐಇಸಿ (ಮಾಹಿತಿ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ) ವ್ಯಾನ್ ಗಳನ್ನು ಖುಂಟಿ ಜಿಲ್ಲೆ ಮತ್ತು ಹತ್ತಿರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿರುವ ಗಮನಾರ್ಹ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ವಿವಿಧ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಲಾಯಿತು.
ಗಮನಾರ್ಹ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 68 ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಗಣ್ಯರು ಇದೇ ರೀತಿಯ ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್ ಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು.
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ರಾಜೌರಿ ಮತ್ತು ಬಂಡಿಪೋರಾ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಬುಧಾಲ್ ಮತ್ತು ಗುರೆಜ್ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಾಯಿತು. ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟದಿಂದ 8,000 ಅಡಿ ಎತ್ತರದಲ್ಲಿ ಬೀಸುತ್ತಿರುವ ಶೀತಗಾಳಿಯನ್ನು ಲೆಕ್ಕಿಸದೆ ಸ್ಥಳೀಯರು, ಯುವಕರು, ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಗವರ್ನರ್ ಮನೋಜ್ ಸಿನ್ಹಾ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಜನರಲ್ ಕೆ.ಟಿ.ಪಟ್ನಾಯಕ್ (ನಿವೃತ್ತ) ಅವರು ಲೋವರ್ ಸುಬನ್ಸಿರಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಜಿರೋದಲ್ಲಿ ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್ ಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು. ಪಿಎಂ ಸ್ವನಿಧಿ, ಪಿಎಂ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಔಪಚಾರಿಕ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್ ಗಳು ಲೋವರ್ ಸುಬನ್ಸಿರಿ, ತವಾಂಗ್ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಕಾಮೆಂಗ್ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಚರಿಸಲಿದ್ದು, ಸರ್ಕಾರದ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲಿವೆ. ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ, ದಿಮಾಪುರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಇಂಡಿಸೆನ್ ಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ಪಕ್ಕದ ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಬಕ್ಸಾ, ಕೊಕ್ರಜಾರ್ ಮತ್ತು ಕರ್ಬಿ ಆಂಗ್ಲಾಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಬೈನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಏಕನಾಥ್ ಶಿಂಧೆ ಅವರು ಬುಡಕಟ್ಟು ಜಿಲ್ಲೆ ನಂದೂರ್ಬಾರ್ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಗುಜರಾತ್ ನ ದಾಹೋಡ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪುರುಷೋತ್ತಮ್ ರೂಪಾಲಾ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ಅಂಬಾಜಿಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾನ್ ಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಬಿಶ್ವೇಶ್ವರ್ ಟುಡು ಅವರು ಒಡಿಶಾದ ಮಯೂರ್ಭಂಜ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಿಂದ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಅಭಿಯಾನದ ವ್ಯಾನ್ಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು.
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ಅಲ್ಲೂರಿ ಸೀತಾರಾಮ್ ರಾಜು ಜಿಲ್ಲೆಯಿಂದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಎಸ್ ಅಬ್ದುಲ್ ನಜೀರ್ ಅವರು ಯಾತ್ರೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ.ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ನೀಲಗಿರಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಕೇರಳ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ಆರಿಫ್ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಖಾನ್ ಅವರು ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಅಟ್ಟಪಾಡಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾದ ಲಕ್ಷದ್ವೀಪದ ಕರವತ್ತಿ ದ್ವೀಪದಲ್ಲಿಯೂ ಈ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು.
ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಥೀಮ್ ಗಳು
ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಅಗತ್ಯ ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಪರ್ಕಗಳು, ಎಲ್ಪಿಜಿ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳ ಲಭ್ಯತೆ, ಬಡವರಿಗೆ ವಸತಿ, ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ, ಸರಿಯಾದ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಮುಂತಾದ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವುದು ಯಾತ್ರೆಯ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಸೇರಿದೆ; ಪಿಎಂಜೆಎವೈ ಪಿಎಂ ಗರ್ಲ್ಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಅನ್ನ ಯೋಜನೆ; ದೀನ್ ದಯಾಳ್ ಅಂತ್ಯೋದಯ ಯೋಜನೆ - ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣ ಜೀವನೋಪಾಯ ಮಿಷನ್ ; ಪಿಎಂ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆ (ಗ್ರಾಮೀಣ); ಪಿಎಂ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆ ;P ಎಂ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ; ಪಿಎಂ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್; ಕಿಸಾನ್ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಕಾರ್ಡ್ (ಕೆಸಿಸಿ); ಪಿಎಂ ಪೋಷಣ್ ಅಭಿಯಾನ; ಹರ್ ಘರ್ ಜಲ - ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್; ಗ್ರಾಮಗಳ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್ (ಸ್ವಾಮಿತ್ವ); ಜನ್ ಧನ್ ಯೋಜನೆ; ಜೀವನ್ ಜ್ಯೋತಿ ಬಿಮಾ ಯೋಜನೆ; ಸುರಕ್ಷಾ ಬಿಮಾ ಯೋಜನೆ; ಅಟಲ್ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆ; ಪಿಎಂ ಪ್ರಣಾಮ್; ನ್ಯಾನೊ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಇತ್ಯಾದಿ.
ಕುಡಗೋಲು ಕೋಶ ರಕ್ತಹೀನತೆ ನಿರ್ಮೂಲನಾ ಮಿಷನ್ ನಂತಹ ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಕಾಳಜಿಗಳು; ಏಕಲವ್ಯ ಮಾದರಿ ವಸತಿ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾತಿ; ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿವೇತನ ಯೋಜನೆಗಳು; ಅರಣ್ಯ ಹಕ್ಕು ಹಕ್ಕುಗಳು: ವೈಯಕ್ತಿಕ ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯ ಭೂಮಿ; ವನ್ ಧನ್ ವಿಕಾಸ್ ಕೇಂದ್ರ: ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿಸುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ, ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳು, ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಡಿಯೊ ದೃಶ್ಯಗಳು, ಕರಪತ್ರಗಳು, ಕರಪತ್ರಗಳು, ಕಿರುಪುಸ್ತಕಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡಿಗಳ ಮೂಲಕ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲು ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್ ಗಳನ್ನು ಬ್ರಾಂಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಕಸ್ಟಮೈಸ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಯೋಜನೆಗಳ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಂದ ಅನುಭವ ಹಂಚಿಕೆ, ಪ್ರಗತಿಪರ ರೈತರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ, ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಕಾರ್ಡ್, ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್, ಜನ್ ಧನ್ ಯೋಜನೆ, ಪಿಎಂ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿ ಯೋಜನೆ, ಒಡಿಎಫ್ ಪ್ಲಸ್ ಸ್ಥಿತಿ, ಸ್ಥಳದಲ್ಲೇ ರಸಪ್ರಶ್ನೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳು, ಡ್ರೋನ್ ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆ, ಆರೋಗ್ಯ ಶಿಬಿರಗಳು, ಮೇರಾ ಯುವ ಭಾರತ್ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರ ನೋಂದಣಿ ಮುಂತಾದ ವಿವಿಧ ಜನ ಭಾಗೀದಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ನೆಲದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಭಾಗವಾಗಲಿವೆ.
2024ರ ಜನವರಿ25 ರ ವೇಳೆಗೆ 2.55 ಲಕ್ಷ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳು ಮತ್ತು 3,600 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ದೇಶದ ಪ್ರತಿ ಜಿಲ್ಲೆಯನ್ನು ತಲುಪುವ ಗುರಿಯನ್ನು ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಅಭಿಯಾನ ಹೊಂದಿದೆ.
ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಜಿಲ್ಲಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳು, ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳ ಸಕ್ರಿಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಇಡೀ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು 'ಸಂಪೂರ್ಣ ಸರ್ಕಾರ' ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಜಾರ್ಖಂಡ್ನ ಖುಂಟಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ
ಜಾರ್ಖಂಡ್ ನ ಖುಂಟಿಯಲ್ಲಿ ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್ ಗಳು
ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಗುರೆಜ್ ನಲ್ಲಿ ವಿಕಾಸಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ ನ ತುಯೆನ್ಸಾಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ
ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್, ಮೇಘಾಲಯ