Cabinet Secretariat
National Crisis Management Committee (NCMC) reviews situation in Sikkim
04 OCT 2023 7:52PM by PIB Delhi
The National Crisis Management Committee (NCMC), under Chairmanship of Cabinet Secretary Shri Rajiv Gauba, met today and reviewed the situation in Sikkim.
The Chief Secretary, Sikkim joined the meeting through video conferencing and apprised the Committee about the latest situation in the state. He also briefed the committee about the efforts of the State government in carrying out relief and rescue measures. Home Secretary informed the Committee that the situation is being monitored 24x7 by the Central Government at highest level. Both control rooms of the Ministry of Home Affairs (MHA) are monitoring the situation and all possible help is being extended.
National Disaster Response Force (NDRF) has already deployed three teams and additional teams are on standby in Guwahati and Patna. Adequate number of teams and assets of Army and Air Force are being deployed to assist the state in rescue and restoration efforts.
Reviewing relief and rescue measures of the Central Agencies and Government of Sikkim, the Cabinet Secretary, Shri Rajiv Gauba emphasized that the evacuation of people stranded in tunnel of Chungthang dam and tourists may be taken up on priority basis. He further observed that additional teams of NDRF should be deployed and connectivity of road, telecom and power must be restored in the shortest possible time.
The Cabinet Secretary assured the Government of Sikkim that all Central agencies are ready and will be available for assistance.
The meeting was attended by Union Home Secretary, Chief Secretary of Sikkim, Secretary, M/o Power, Secretary, M/o Road Transport & Highways, Secretary, D/o Military Affairs, Secretary, D/o Telecommunications ,Secretary, D/o Water Resources, RD & GR, Member Secretary, NDMA, CISC IDS, DG, IMD, DG, NDRF and senior officers from the Ministry of Home Affairs.

મંત્રીમંડળ સચિવાલય
રાષ્ટ્રીય કટોકટી વ્યવસ્થાપન સમિતિ (એનસીએમસી)એ સિક્કિમમાં સ્થિતિની સમીક્ષા કરી
04 OCT 2023 7:52PM by PIB Ahmedabad
કેબિનેટ સચિવ શ્રી રાજીવ ગૌબાની અધ્યક્ષતામાં રાષ્ટ્રીય કટોકટી વ્યવસ્થાપન સમિતિ (એનસીએમસી)ની આજે બેઠક મળી હતી અને સિક્કિમની સ્થિતિની સમીક્ષા કરી હતી.
સિક્કિમના મુખ્ય સચિવ વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા બેઠકમાં જોડાયા હતા અને સમિતિને રાજ્યની તાજેતરની પરિસ્થિતિ વિશે માહિતગાર કર્યા હતા. તેમણે સમિતિને રાહત અને બચાવનાં પગલાં લેવામાં રાજ્ય સરકારના પ્રયત્નો વિશે પણ માહિતગાર કર્યા. ગૃહ સચિવે સમિતિને માહિતી આપી હતી કે કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા ઉચ્ચ સ્તરે પરિસ્થિતિ પર 24x7 નજર રાખવામાં આવી રહી છે. ગૃહ મંત્રાલય (એમએચએ)ના બંને કંટ્રોલ રૂમ પરિસ્થિતિ પર નજર રાખી રહ્યા છે અને તમામ શક્ય મદદ કરવામાં આવી રહી છે.
નેશનલ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફોર્સ (એનડીઆરએફ) એ પહેલેથી જ ત્રણ ટીમો તૈનાત કરી દીધી છે અને વધારાની ટીમો ગુવાહાટી અને પટનામાં સ્ટેન્ડબાય પર છે. રાજ્યને બચાવ અને પુન:સ્થાપનાના પ્રયત્નોમાં મદદ કરવા માટે આર્મી અને એરફોર્સની પૂરતી સંખ્યામાં ટીમો અને સંપત્તિ તૈનાત કરવામાં આવી રહી છે.
કેન્દ્રીય એજન્સીઓ અને સિક્કિમ સરકારની રાહત અને બચાવ કામગીરીની સમીક્ષા કરતા કેબિનેટ સચિવ શ્રી રાજીવ ગૌબાએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ચુંગથાંગ ડેમની ટનલમાં ફસાયેલા લોકો અને પ્રવાસીઓને સ્થળાંતર કરવાની કામગીરી પ્રાથમિકતાના ધોરણે હાથ ધરવામાં આવી શકે છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, એનડીઆરએફની વધારાની ટીમો તૈનાત કરવી જોઈએ તથા માર્ગ, ટેલિકોમ અને વીજળીની કનેક્ટિવિટી શક્ય તેટલા ઓછા સમયમાં પુનઃસ્થાપિત કરવી જોઈએ.
કેબિનેટ સચિવે સિક્કિમ સરકારને ખાતરી આપી હતી કે તમામ કેન્દ્રીય એજન્સીઓ તૈયાર છે અને સહાય માટે ઉપલબ્ધ રહેશે.
આ બેઠકમાં કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ, સિક્કિમના મુખ્ય સચિવ, ઊર્જા મંત્રાલય, સચિવ, માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલયના સચિવ, સચિવ, ડી/ઓ સૈન્ય બાબતો, સચિવ, દૂરસંચાર, સચિવ, ડી/ઓ જળ સંસાધન, આરડી અને જીઆર, એનડીએમએ, સીઆઈએસસી આઇડીએસ, ડીજી, આઇએમડી, ડીજી, એનડીઆરએફ અને ગૃહ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.