Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute about 51,000 appointment letters to newly inducted recruits in Government departments and organisations on 26th September
Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of PM to accord highest priority to employment generation
Newly inducted appointees to also train themselves through online module Karmayogi Prarambh
25 SEP 2023 2:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute about 51,000 appointment letters to newly inducted recruits on 26th September, 2023 at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also address the appointees on the occasion.
The Rozgar Mela will be held at 46 locations across the country. The recruitments are taking place across Central Government Departments as well as State Governments/UTs supporting this initiative. The new recruits, selected from across the country will be joining the Government in various Ministries/Departments including Department of Posts, Indian Audit & Accounts Department, Department of Atomic Energy, Department of Revenue, Department of Higher Education, Ministry of Defence, Ministry of Health & Family Welfare, among others.
The Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of the Prime Minister to accord highest priority to employment generation. The Rozgar Mela is expected to act as a catalyst in further employment generation and provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in national development.
The newly inducted appointees are also getting an opportunity to train themselves through Karmayogi Prarambh, an online module on iGOT Karmayogi portal, where more than 680 e-learning courses have been made available for ‘anywhere any device’ learning format.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రోజ్ గార్ మేళా లో భాగం గా ప్రభుత్వ విభాగాల లో, సంస్థల లో క్రొత్త గా భర్తీ చేసుకొన్న వారికి 51 ,000 నియామక లేఖల ను సెప్టెంబరు 26 వ తేదీ నాడు పంపిణీ చేయనున్న ప్రధాన మంత్రి
ఉద్యోగాల కల్పన కు అత్యున్నతప్రాధాన్యాన్ని ఇవ్వాలన్న ప్రధాన మంత్రి వచనబద్ధత ను సాకారం చేసే దిశ లో ఒక అడుగుగా రోజ్ గార్ మేళా ఉన్నది
క్రొత్త గా నియామకం జరిగిన వారు ఆన్ లైన్ మాడ్యూల్ ‘కర్మయోగి ప్రారంభ్’ ద్వారా వారంతట వారే శిక్షణ ను పొందనున్నారు
25 SEP 2023 2:55PM by PIB Hyderabad
ఉద్యోగాల లోకి క్రొత్త గా నియామకం అయిన వారికి సంబంధించిన సుమారు 51,000 నియామక లేఖల ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 సెప్టెంబరు 26 వ తేదీ నాడు ఉదయం పూట పదిన్నర గంటలకు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యం ద్వారా పంపిణీ చేయనున్నారు. నూతనం గా నియామకం జరిగిన వారిని ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగిస్తారు కూడాను.
దేశవ్యాప్తం గా 46 ప్రాంతాల లో రోజ్ గార్ మేళా ను నిర్వహించడం జరుగుతుంది. కేంద్రప్రభుత్వ విభాగాల తో పాటు గా రోజ్ గార్ మేళా కు సమర్థన ను అందిస్తున్న రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లో నియామకాలు చోటు చేసుకోనున్నాయి. దేశ వ్యాప్తం గా ఎంపిక అయిన, క్రొత్త గా నిమామకం జరిగినటువంటి వారు వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు/ విభాగాల లో చేరనున్నారు. వారు చేరే కార్యాలయాలలో తపాలా విభాగం, ఇండియన్ ఆడిట్ & అకౌంట్స్ విభాగం, అణు శక్తి విభాగం, రెవిన్యూ విభాగం, ఉన్నత విద్య విభాగం, రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, ఆరోగ్యం & కుటుంబ సంక్షేమం విభాగం, తదితర కార్యాలయాలు ఉన్నాయి.
ఉద్యోగాల కల్పన కు అత్యున్నత ప్రాధాన్యాన్ని ఇచ్చే విషయం లో ప్రధాన మంత్రి వచన బద్ధత ను నెరవేర్చే దిశ లో రోజ్ గార్ మేళా ఒక అడుగు గా ఉంది. రోజ్ గార్ మేళా ఉద్యోగాల కల్పన ను పెంపొందింప జేయడం లో ఒక ఉత్ప్రేరకం వలె పనిచేయగలదన్న భావన ఉంది. అంతేకాక యువతీ యువకుల సశక్తీకరణ తో పాటు గా దేశాభివృద్ధి లో పాలుపంచుకోవడం లో సార్థకం కాగల అవకాశాల ను కూడా ఈ రోజ్ గార్ మేళా వారికి అందిస్తుందన్న భావన సైతం ఉంది.
క్రొత్త గా ఉద్యోగాల లో నియామకం జరిగిన వారు ‘కర్మయోగి ప్రారంభ్’ ద్వారా వారంతట వారు గా శిక్షణ ను పొందే అవకాశాన్ని కూడాను దక్కించుకోనున్నారు. ‘కర్మయోగి ప్రారంభ్’ అనేది ఐజిఒటి కర్మయోగి పోర్టల్ ( iGOT Karmayogi portal ) కు చెందిన ఒక ఆన్ లైన్ మాడ్యూల్. ఈ పోర్టల్ లో 680 కి పైగా ఇ-లర్నింగ్ పాఠ్యక్రమాల ను ‘ఎక్కడయినా ఏ డివైస్ నుండి అయినా’ నేర్చుకొనే ఫార్మేట్ లో అందుబాటు లో కి తీసుకు రావడమైంది.