Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for extension of date for mandatory testing of Transport Vehicles through Automated Testing Stations, Date for mandatory testing is now notified as 1st October 2024
21 SEP 2023 12:14PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) has issued a notification GSR 663(E) dated 12th September 2023, which provides for extension of date for mandatory testing of Transport Vehicles through Automated Testing Stations, registered in accordance with rule 175 of the CMVR 1989.
The date for mandatory testing is now notified as 1st October 2024. It is also mandated that fitness testing of the vehicle shall be done only through automated testing station (with effect from the publication of this notification) where the automated testing station registered under rule 175 is operational in the jurisdiction of a registering authority.
The dates which were earlier notified vide GSR notification 272(E) dated 5th April 2022 as under: (i) For Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles with effect from 01st April 2023 onwards, and (ii) For Medium Goods Vehicles/Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor Vehicles (Transport) with effect from 01st June 2024 onwards.
Click here to see gazette notification

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਮਿਤੀ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ, ਹੁਣ ਲਾਜ਼ਮੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਮਿਤੀ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
21 SEP 2023 12:14PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 12 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਇੱਕ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜੀਐੱਸਆਰ 663 (ਈ) ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਸੀਐੱਮਵੀਆਰ 1989 ਦੇ ਨਿਯਮ 175 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਰਜਿਸਟ੍ਰਿਡ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਲਾਜ਼ਮੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਮਿਤੀ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਵੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ ਕਿ ਵਾਹਨ ਦਾ ਫਿਟਨੈੱਸ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕੇਵਲ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਇਸ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵੀ) ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿੱਥੇ ਇਹ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨਿਯਮ 175 ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਜਿਸਟ੍ਰਿਡ ਹਨ ਅਤੇ ਰਜਿਟ੍ਰੇਸ਼ਨਿੰਗ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਹੈ।
ਇਹ ਮਿਤੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਜੀਐੱਸਆਰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ 272 (ਈ) ਮਿਤੀ 5 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਦੇ ਤਹਿਤ ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ, ਜੋ ਇਕ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ : (1) 01 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਤੋਂ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਭਾਰੀ ਮਾਲ ਵਾਹਨਾਂ/ਭਾਰੀ ਯਾਤਰੀ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਅਤੇ (2) ਮੀਡੀਅਮ ਮਾਲ ਵਾਹਨਾਂ/ਮੀਡੀਅਮ ਯਾਤਰੀ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਅਤੇ ਹਲਕੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ (ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ) 01 ਜੂਨ, 2024 ਤੋਂ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ।
ਗਜਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ