रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
स्वयंचलित चाचणी केंद्रांद्वारे मालवाहतूक वाहनांची अनिवार्य चाचणी करण्यासाठी मुदतवाढ देणारी अधिसूचना जारी, आता अनिवार्य चाचणीसाठी 1 ऑक्टोबर 2024 ही तारीख अधिसूचित
21 SEP 2023 3:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 सप्टेंबर 2023
रस्तेवाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने(MoRTH) 12 सप्टेंबर 2023 रोजी एक अधिसूचना(GSR 663(E)) जारी केली आहे. ज्यानुसार केंद्रीय मोटर वाहन नियम 1989(CMVR 1989) नुसार नोंदणी झालेल्या मालवाहतूक वाहनांची स्वयंचलित चाचणी केंद्रांद्वारे अनिवार्य चाचणी करण्यासाठीच्या तारखेला या अधिसूचनेनुसार मुदतवाढ देण्यात आली आहे.
आता या अनिवार्य चाचणीसाठी 1 ऑक्टोबर 2024 ही तारीख अधिसूचित करण्यात आली आहे. संबंधित वाहनांची तंदुरुस्ती चाचणी ही केवळ स्वयंचलित चाचणी केंद्रांवरच ( ही अधिसूचना प्रसिद्ध झाल्यापासून) करून घ्यावी जी स्वयंचलित चाचणी स्थानके नोंदणी प्राधिकरणाच्या कार्यक्षेत्रात नियम 175 अंतर्गत परिचालित आहेत, असे देखील अनिवार्य करण्यात आले आहे. यापूर्वी [GSR notification 272(E)] द्वारे 5 एप्रिल 2022 रोजी अधिसूचित करण्यात आलेल्या तारखा पुढील प्रमाणे होत्याः
1) अवजड मालवाहतूक वाहने/ अवजड प्रवासी वाहने यांच्यासाठी 1 एप्रिल 2023 पासून पुढे
2) मध्यम मालवाहतूक वाहने/ मध्यम प्रवासी वाहने आणि हलकी मोटार वाहने( ट्रान्स्पोर्ट) यांच्यासाठी 1 जून 2024 पासून पुढे.
राजपत्रित अधिसूचना पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा.

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for extension of date for mandatory testing of Transport Vehicles through Automated Testing Stations, Date for mandatory testing is now notified as 1st October 2024
21 SEP 2023 12:14PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) has issued a notification GSR 663(E) dated 12th September 2023, which provides for extension of date for mandatory testing of Transport Vehicles through Automated Testing Stations, registered in accordance with rule 175 of the CMVR 1989.
The date for mandatory testing is now notified as 1st October 2024. It is also mandated that fitness testing of the vehicle shall be done only through automated testing station (with effect from the publication of this notification) where the automated testing station registered under rule 175 is operational in the jurisdiction of a registering authority.
The dates which were earlier notified vide GSR notification 272(E) dated 5th April 2022 as under: (i) For Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles with effect from 01st April 2023 onwards, and (ii) For Medium Goods Vehicles/Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor Vehicles (Transport) with effect from 01st June 2024 onwards.
Click here to see gazette notification