రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
'స్వయంచాలిత పరీక్ష కేంద్రాల' ద్వారా రవాణా వాహనాలకు తప్పనిసరిగా సామర్థ్య పరీక్ష చేయించాలన్న తేదీని పొడిగిస్తూ ప్రకటన జారీ, తప్పనిసరి పరీక్ష తేదీని 1 అక్టోబర్ 2024గా మార్పు
21 SEP 2023 12:14PM by PIB Hyderabad
సీఎంవీఆర్‌ 1989లోని 175వ నియమం కింద నమోదైన 'స్వయంచాలిత పరీక్ష కేంద్రాల' ద్వారా రవాణా వాహనాలను తప్పనిసరిగా పరీక్షించాలన్న తేదీని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా & జాతీయ రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ పొడిగించింది. దీనిపై, 12 సెప్టెంబర్ 2023 తేదీన జీఎస్‌ఆర్‌ 663(ఇ) ప్రకటన విడుదల చేసింది.
కొత్త తేదీని ఇప్పుడు 1 అక్టోబర్ 2024కు మంత్రిత్వ శాఖ మార్చింది. నమోదుల కార్యాలయం పరిధిలో పని చేస్తున్న 'స్వయంచాలిత పరీక్ష కేంద్రాల్లో' మాత్రమే వాహన సామర్థ్యాన్ని పరీక్షించాలన్న నియమం కూడా ఈ ప్రకటన ద్వారా అమల్లోకి వస్తుంది.
ఇంతకుముందు, ఏప్రిల్ 5, 2022 నాటి జీఎస్‌ఆర్‌ ప్రకటన 272(ఇ)లో ఈ విధంగా ఉంది: (i) భారీ స్థాయి వస్తువుల రవాణా వాహనాలు/భారీ స్థాయి ప్రయాణీకుల మోటారు వాహనాలకు 01 ఏప్రిల్ 2023 నుంచి (ii) మధ్యస్థ స్థాయి వస్తువుల రవాణా వాహనాలు/మధ్యస్థ స్థాయి ప్రయాణీకుల మోటారు వాహనాలు, తేలికపాటి మోటారు వాహనాలకు (రవాణా) 01 జూన్ 2024 నుంచి తప్పనిసరి పరీక్షలు చేయించాలి.
గెజిట్ ప్రకటన చూడటానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for extension of date for mandatory testing of Transport Vehicles through Automated Testing Stations, Date for mandatory testing is now notified as 1st October 2024
21 SEP 2023 12:14PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) has issued a notification GSR 663(E) dated 12th September 2023, which provides for extension of date for mandatory testing of Transport Vehicles through Automated Testing Stations, registered in accordance with rule 175 of the CMVR 1989.
The date for mandatory testing is now notified as 1st October 2024. It is also mandated that fitness testing of the vehicle shall be done only through automated testing station (with effect from the publication of this notification) where the automated testing station registered under rule 175 is operational in the jurisdiction of a registering authority.
The dates which were earlier notified vide GSR notification 272(E) dated 5th April 2022 as under: (i) For Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles with effect from 01st April 2023 onwards, and (ii) For Medium Goods Vehicles/Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor Vehicles (Transport) with effect from 01st June 2024 onwards.
Click here to see gazette notification