Prime Minister's Office
Prime Minister applauds as Delhi Metro passenger journeys overtake pre-Covid levels
01 SEP 2023 8:18AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has applauded the increase in daily commuters in Delhi Metro.
In a X post, Union Minister for Housing and Urban Affairs, Shri Hardeep Singh Puri informed that daily passenger journeys in Delhi Metro overtook the pre-covid figures to an all time high. In February 10, 2020, the daily commuters in Delhi Metro were 66,18,717, while on August 28, 2023, it has heen risen to 68,16,252.
The Prime Minister responded in a X post and said;
“Wonderful news. Our Government will continue working to ensure our urban centres have modern and comfortable public transport.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దిల్లీ మెట్రోప్రయాణికుల యాత్ర లు కోవిడ్ కంటే పూర్వపు స్థాయిల ను అతిగమించడాన్ని ప్రశంసించినప్రధాన మంత్రి
01 SEP 2023 8:18AM by PIB Hyderabad
దిల్లీ మెట్రో లో నిత్యం ప్రయాణించే వ్యక్తుల సంఖ్య లో వృద్ధి ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు.
గృహనిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ హర్ దీప్ సింహ్ పురీ X’ లో ఒక పోస్టు ను పెడుతూ, అందులో దిల్లీ మెట్రో ద్వారా రోజూ ప్రయాణించే వారి సంఖ్య కోవిడ్ కంటే పూర్వం సంఖ్యల ను మించిపోయాయి, మరి ఇది ఇప్పటి వరకు చూస్తే అత్యధిక సంఖ్య అని తెలియజేశారు. దిల్లీ మెట్రో లో నిత్యం ప్రయాణించే వ్యక్తుల సంఖ్య 2020 ఫిబ్రవరి 10 వ తేదీ నాడు 66,18,717 గా ఉన్నది కాస్తా 2023 ఆగస్టు 28 వ తేదీ నాటి కి 68,16,252 కు పెరిగిపోయింది.
దీనికి ప్రధాన మంత్రి ప్రతిస్పందిస్తూ -
‘‘గొప్ప కబురు. మన పట్టణ కేంద్రాల లో ఆధునికమైనటువంటి మరియు హాయి ని చేకూర్చేటటువంటి సార్వజనిక రవాణా సదుపాయాలు లభించేటట్టు పూచీ పడే దిశ లో మా ప్రభుత్వం పాటుపడుతూనే ఉంటుంది.’’ అని ‘X’ లో పెట్టిన ఒక పోస్ట్ లో పేర్కొన్నారు.