Prime Minister's Office
Prime Minister applauds as Delhi Metro passenger journeys overtake pre-Covid levels
01 SEP 2023 8:18AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has applauded the increase in daily commuters in Delhi Metro.
In a X post, Union Minister for Housing and Urban Affairs, Shri Hardeep Singh Puri informed that daily passenger journeys in Delhi Metro overtook the pre-covid figures to an all time high. In February 10, 2020, the daily commuters in Delhi Metro were 66,18,717, while on August 28, 2023, it has heen risen to 68,16,252.
The Prime Minister responded in a X post and said;
“Wonderful news. Our Government will continue working to ensure our urban centres have modern and comfortable public transport.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಪ್ರಯಾಣವು ಕೋವಿಡ್ ಪೂರ್ವದ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕಿದೆ; ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ಲಾಘನೆ
01 SEP 2023 8:18AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋದಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋದಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಪ್ರಯಾಣವು ಪೂರ್ವ ಕೋವಿಡ್ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳನ್ನು ದಾಟಿ ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ಗರಿಷ್ಠ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರು ಮಾಡಿರುವ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಈ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. 2020 ಫೆಬ್ರವರಿ 10ರಲ್ಲಿ, ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋದಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಂಖ್ಯೆ 66,18,717 ಆಗಿದ್ದರೆ, 2023 ಆಗಸ್ಟ್ 28ರಂದು ಅದು 68,16,252ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಕುರಿತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ನೀಡಿ;
“ಅದ್ಭುತ ಸುದ್ದಿ. ನಮ್ಮ ನಗರ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಆಧುನಿಕ ಮತ್ತು ಆರಾಮದಾಯಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಹೊಂದಲು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ನಿರಂತರ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ” ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.