Prime Minister's Office
PM to address B20 Summit India 2023 on 27th August
Theme of the summit is R.A.I.S.E – Responsible, Accelerated, Innovative, Sustainable and Equitable Businesses
26 AUG 2023 8:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the B20 Summit India 2023 in New Delhi on 27th August, 2023 at 12 noon.
B20 Summit India brings policymakers, business leaders and experts from across the world to deliberate and discuss the B20 India Communique. The B20 India Communique includes 54 recommendations and 172 policy actions for submission to G20.
The Business 20 (B20) is the official G20 dialogue forum with the global business community. Established in 2010, B20 is among the most prominent Engagement Groups in G20, with companies and business organisations as participants. The B20 works to deliver concrete actionable policy recommendations to spur economic growth and development.
The three day summit is being held from 25th to 27th August. Its theme is R.A.I.S.E – Responsible, Accelerated, Innovative, Sustainable and Equitable Businesses. It is being attended by over 1,500 delegates from about 55 countries.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆగస్టు 27 వ తేదీనాడు బి-20 సమిట్ ఇండియా 2023 ను ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్నప్రధాన మంత్రి
ఈ శిఖర సమ్మేళనంయొక్క ఇతివృత్తం గా ఆర్.ఎ.ఐ.ఎస్.ఇ ఉంది ; దీని లో ‘ఆర్’అంటే రిస్పాన్సిబల్, ‘ఎ’ అంటే ఏక్సెలరేటెడ్, ‘ఐ’ అంటేఇనొవేటివ్, ‘ఎస్’ అంటే సస్ టేనబుల్ మరియు ‘ఇ’ అంటేఎక్విటేబల్ బిజినెసస్.. అనే మాటల ను సూచిస్తున్నాయి
26 AUG 2023 8:49PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ న్యూ ఢిల్లీ లో 2023 ఆగస్టు 27 వ తేదీ నాడు మధ్యాహ్నం 12 గంటల వేళ కు బి20 సమిట్ ఇండియా 2023 ను ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్నారు.
బి-20 సమిట్ ఇండియా ప్రపంచవ్యాప్తం గా ఉన్న విధాన రూపకర్తల ను, వ్యాపార రంగ ప్రముఖుల ను మరియు నిపుణుల ను బి-20 ఇండియా కమ్యూనికే ను గురించి చర్చోపచర్చలు చేయడం కోసం ఒక చోటు కు తీసుకు వస్తున్నది. బి-20 ఇండియా కమ్యూనిక్ లో 54 సిఫారసుల ను మరియు 172 విధాన పరమైన కార్యాచరణల ను జి-20 కి నివేదించడం జరుగుతుంది.
బిజినెస్ 20 (బి20) ని ప్రపంచ వ్యాపార సముదాయం తో జత పడ్డ జి-20 యొక్క ఆధికారిక సంభాషణ లకు వేదిక. దీనిని 2010 వ సంవత్సరం లో స్థాపించడమైంది. జి-20 లో అత్యంత ప్రాముఖ్యం కలిగినటువంటి ఎంగేజ్ మెంట్ గ్రూప్స్ లో బి-20 ఒకటి. దీనిలో పాలుపంచుకొనేవాటి లో కంపెనీ లు మరియు వ్యాపార సంస్థలు ఉన్నాయి. ఆర్థిక వృద్ధి ని మరియు అభివృద్ధి ని ప్రోత్సహించేందుకు నిర్దిష్ట కార్యాచరణ ప్రధానమైనటువంటి విధానాల ను బి20 సిఫారసు చేస్తూ ఉంటుంది.
ఈ శిఖర సమ్మేళనాన్ని మూడు రోజుల పాటు, అంటే ఆగస్టు 25 మొదలుకొని 27 వ తేదీ వరకు నిర్వహించడం జరుగుతున్నది. ఆర్.ఎ.ఐ.ఎస్.ఇ అనేది ఈ కార్యక్రమం యొక్క ఇతి వృత్తం గా ఉంది. ఆర్.ఎ.ఐ.ఎస్.ఇ లోని అక్షరాలు వరుస గా - రెస్పాన్సిబుల్, ఏక్సెలరేటెడ్, ఇనొవేటివ్, సస్ టేనబుల్ ఎండ్ ఎక్విటేబుల్ బిజినెసస్ అనే పదాల ను సూచిస్తాయి. దాదాపు గా 55 దేశాల కు చెందిన 1500 మంది కి పైగా ప్రతినిధులు ఈ శిఖర సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకొంటున్నారు.