ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 27 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਬੀ-20 ਇੰਡੀਆ ਸਮਿਟ 2023 (B20 Summit India 2023) ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
ਇਸ ਸਮਿਟ ਦਾ ਥੀਮ ਹੈ ਆਰ.ਏ.ਆਈ.ਐੱਸ. ਈ. - ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰ, ਤਵਰਿਤ,ਅਭਿਨਵ , ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਅਤੇ ਨਿਆਂਸੰਗਤ ਕਾਰੋਬਾਰ (R.A.I.S.E – Responsible, Accelerated, Innovative, Sustainable and Equitable Businesses)
26 AUG 2023 8:49PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 27 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਦੁਪਹਿਰ 12 ਵਜੇ ਬੀ-20 ਇੰਡੀਆ ਸਮਿਟ 2023 (B20 Summit India 2023) ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਬੀ-20 ਇੰਡੀਆ ਸਮਿਟ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਬੀ-20 ਇੰਡੀਆ ਕਮਿਊਨੀਕ (B20 India Communique) ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਅਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਇਆ ਹੈ। ਬੀ-20 ਇੰਡੀਆ ਕਮਿਊਨੀਕ ਵਿੱਚ 54 ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ ਅਤੇ 172 ਨੀਤੀਗਤ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜੀ-20(G20) ਨੂੰ ਸੌਂਪਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਬਿਜ਼ਨਸ-20 ( ਬੀ-20 )( The Business 20 (B20)) , ਆਲਮੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸਮੁਦਾਇ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਦੇ ਲਈ ਜੀ-20 ਦਾ ਇੱਕ ਸਰਕਾਰੀ ਮੰਚ ਹੈ। 2010 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ, ਬੀ-20, ਜੀ- 20 ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ਸਮੂਹਾਂ (most prominent Engagement Groups in G20) ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੰਗਠਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਬੀ-20 ਆਰਥਿਕ ਵਾਧੇ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਠੋਸ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਯੋਗ ਨੀਤੀਗਤ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਸਮਿਟ ਦਾ ਆਯੋਜਨ 25 ਤੋਂ 27 ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਮਿਟ ਦਾ ਥੀਮ ਆਰ. ਏ. ਆਈ . ਐੱਸ. ਈ. - ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰ ਤਵਰਿਤ, ਅਭਿਨਵ, ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਅਤੇ ਨਿਆਂਸੰਗਤ ਕਾਰੋਬਾਰ (R.A.I.S.E – Responsible, Accelerated, Innovative, Sustainable and Equitable Businesses) ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 55 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 1,500 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ।

Prime Minister's Office
PM to address B20 Summit India 2023 on 27th August
Theme of the summit is R.A.I.S.E – Responsible, Accelerated, Innovative, Sustainable and Equitable Businesses
26 AUG 2023 8:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the B20 Summit India 2023 in New Delhi on 27th August, 2023 at 12 noon.
B20 Summit India brings policymakers, business leaders and experts from across the world to deliberate and discuss the B20 India Communique. The B20 India Communique includes 54 recommendations and 172 policy actions for submission to G20.
The Business 20 (B20) is the official G20 dialogue forum with the global business community. Established in 2010, B20 is among the most prominent Engagement Groups in G20, with companies and business organisations as participants. The B20 works to deliver concrete actionable policy recommendations to spur economic growth and development.
The three day summit is being held from 25th to 27th August. Its theme is R.A.I.S.E – Responsible, Accelerated, Innovative, Sustainable and Equitable Businesses. It is being attended by over 1,500 delegates from about 55 countries.