പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ബി20 ഉച്ചകോടി ഇന്ത്യ 2023-നെ ആഗസ്റ്റ് 27-ന് അഭിസംബോധന ചെയ്യും
R.A.I.S.E-ഉത്തരവാദിത്തപരവും ത്വരിതപ്പെടുത്തിയതും നൂതനവും സുസ്ഥിരവും തുല്യവുമായ ബിസിനസുകൾ എന്നതാണ് ഉച്ചകോടിയുടെ പ്രമേയം
26 AUG 2023 8:49PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 ഓഗസ്റ്റ് 27 ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 12 മണിക്ക് ന്യൂഡൽഹിയിൽ B20 ഉച്ചകോടി ഇന്ത്യ 2023 നെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
R.A.I.S.E-ഉത്തരവാദിത്തപരവും ത്വരിതപ്പെടുത്തിയതും നൂതനവും സുസ്ഥിരവും തുല്യവുമായ ബിസിനസുകൾ എന്നതാണ് ഉച്ചകോടിയുടെ പ്രമേയം B20 ഇന്ത്യ കമ്മ്യൂണിക്കെ ചർച്ച ചെയ്യാനും ച ലോകമെമ്പാടുമുള്ള നയരൂപകർത്താക്കളെയും ബിസിനസ്സ് നേതാക്കളെയും വിദഗ്ധരെയും ബി20 ഉച്ചകോടി ഇന്ത്യ കൊണ്ടുവരുന്നു. B20 ഇന്ത്യ കമ്മ്യൂണിക്കിൽ G20-ന് സമർപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള 54 ശുപാർശകളും 172 നയ നടപടികളും ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഓഗസ്റ്റ് 25 മുതൽ 27 വരെയാണ് മൂന്ന് ദിവസത്തെ ഉച്ചകോടി നടക്കുന്നത്. അതിന്റെ പ്രമേയം R.A.I.S.E - ഉത്തരവാദിത്തമുള്ളതും ത്വരിതപ്പെടുത്തിയതും നൂതനവും സുസ്ഥിരവും തുല്യവുമായ ബിസിനസുകൾ എന്നതാണ്. 55 രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നായി 1500-ലധികം പ്രതിനിധികൾ പങ്കെടുക്കുന്നു.

Prime Minister's Office
PM to address B20 Summit India 2023 on 27th August
Theme of the summit is R.A.I.S.E – Responsible, Accelerated, Innovative, Sustainable and Equitable Businesses
26 AUG 2023 8:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the B20 Summit India 2023 in New Delhi on 27th August, 2023 at 12 noon.
B20 Summit India brings policymakers, business leaders and experts from across the world to deliberate and discuss the B20 India Communique. The B20 India Communique includes 54 recommendations and 172 policy actions for submission to G20.
The Business 20 (B20) is the official G20 dialogue forum with the global business community. Established in 2010, B20 is among the most prominent Engagement Groups in G20, with companies and business organisations as participants. The B20 works to deliver concrete actionable policy recommendations to spur economic growth and development.
The three day summit is being held from 25th to 27th August. Its theme is R.A.I.S.E – Responsible, Accelerated, Innovative, Sustainable and Equitable Businesses. It is being attended by over 1,500 delegates from about 55 countries.