Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech on receiving a warm welcome outside HAL airport in Bengaluru post his arrival to India
26 AUG 2023 8:13AM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai, Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai, Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Kindly raise this slogan with me, Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Jawan – Jai Kisan,
Next, I will be saying something more. I will say Jai Vigyan (science), and you shall say Jai Anusandhan (research). Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan! Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan!
With the beautiful sunrise and this splendid view in Bengaluru, when the scientists of the country offer such a great gift to the country, and make such a remarkable achievement, I witnessed the same scene also in Greece which I am witnessing in Bengaluru today. And it was the same in Johannesburg and in every corner of the world. Not only those who believe in Indian science, and can see the future, but everyone else dedicated to humanity are also full of such zeal and enthusiasm. You have come here early in the morning. I couldn't stop myself because I was in a foreign land, far away from here. So, I thought that when I return to India, I would first visit Bengaluru to salute those scientists. Now when you are travelling such a long distance, sometimes there is a delay of a few minutes. I had requested the respected Chief Minister, Deputy Chief Minister, and Governor here to not be bothered about attending the event so early in the morning, because I would leave soon after saluting the scientists. So, I had requested them; when I would come to Karnataka formally, the Chief Minister, the Deputy Chief Minister could follow the protocol. They cooperated and I express my gratitude to them and thank them.
Friends,
This is not the time for delivering my speech here, as I am very eager to meet those scientists. But I thank you because the people of Bengaluru are still living that moment with a lot of vigour and enthusiasm. I can even see small children here early in the morning. They are the future of India. Say along with me again; Bharat Mata Ki-Jai, Bharat Mata Ki-Jai, Bharat Mata Ki-Jai, Jai Jawan-Jai Kisan, Jai Jawan-Jai Kisan, Jai Jawan-Jai Kisan. Now, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan!
My heartiest thanks, friends.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയിലെത്തിയതിന് ശേഷം ബെംഗളൂരുവിലെ എച്ച്എഎൽ വിമാനത്താവളത്തിന് പുറത്ത് ഊഷ്മളമായ സ്വീകരണം ഏറ്റുവാങ്ങി പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസംഗം
26 AUG 2023 8:13AM by PIB Thiruvananthpuram
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്, ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്, ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
ദയവായി എന്നോടൊപ്പം ഈ മുദ്രാവാക്യം ഉയർത്തുക, ജയ് ജവാൻ - ജയ് കിസാൻ, ജയ് ജവാൻ - ജയ് കിസാൻ,
അടുത്തതായി, ഞാൻ കുറച്ചു് കൂടുതൽ എന്തെങ്കിലും പറയാം . ഞാൻ ജയ് വിജ്ഞാൻ (ശാസ്ത്രം) എന്ന് പറയും, നിങ്ങൾ ജയ് അനുസന്ധൻ (ഗവേഷണം) എന്ന് പറയണം . ജയ് വിജ്ഞാൻ - ജയ് അനുസന്ധൻ, ജയ് വിജ്ഞാൻ - ജയ് അനുസന്ധൻ, ജയ് വിജ്ഞാൻ - ജയ് അനുസന്ധൻ! ജയ് ജവാൻ – ജയ് കിസാൻ, ജയ് ജവാൻ – ജയ് കിസാൻ, ജയ് വിജ്ഞാൻ - ജയ് അനുസന്ധൻ, ജയ് വിജ്ഞാൻ - ജയ് അനുസന്ധൻ, ജയ് വിജ്ഞാൻ - ജയ് അനുസന്ധൻ!
ബംഗളൂരുവിലെ മനോഹരമായ സൂര്യോദയത്തോടും മനോഹരമായ ഈ കാഴ്ചയോടും കൂടി. രാജ്യത്തെ ശാസ്ത്രജ്ഞർ രാജ്യത്തിന് അത്തരമൊരു മഹത്തായ സമ്മാനം നൽകുകയും ശ്രദ്ധേയമായ നേട്ടം കൈവരിക്കുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ, ഞാൻ ഇന്ന് ബെംഗളൂരുവിൽ കാണുന്ന അതേ രംഗം ഗ്രീസിലും കണ്ടു. ജോഹന്നാസ്ബർഗിലും ലോകത്തിന്റെ എല്ലാ കോണുകളിലും ഇത് തന്നെയായിരുന്നു. ഇന്ത്യൻ ശാസ്ത്രത്തിൽ വിശ്വസിക്കുന്നവരും ഭാവി കാണാൻ കഴിയുന്നവരും മാത്രമല്ല, മനുഷ്യരാശിക്ക് വേണ്ടി സമർപ്പിക്കപ്പെട്ട മറ്റെല്ലാവരും അത്തരം തീക്ഷ്ണതയും ഉത്സാഹവും നിറഞ്ഞവരാണ്. നീ അതിരാവിലെ തന്നെ ഇവിടെ വന്നിരിക്കുന്നു. ഞാൻ ഇവിടെ നിന്ന് വളരെ ദൂരെ ഒരു അന്യനാട്ടിൽ ആയതിനാൽ എനിക്ക് എന്നെത്തന്നെ തടയാൻ കഴിഞ്ഞില്ല. അതിനാൽ, ഞാൻ ഇന്ത്യയിൽ തിരിച്ചെത്തുമ്പോൾ, ആ ശാസ്ത്രജ്ഞരെ സല്യൂട്ട് ചെയ്യാൻ ആദ്യം ബെംഗളൂരുവിൽ പോകാമെന്ന് ഞാൻ കരുതി. ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾ ഇത്രയും ദൂരം യാത്ര ചെയ്യുമ്പോൾ, ചിലപ്പോൾ കുറച്ച് മിനിറ്റ് വൈകും. ബഹുമാനപ്പെട്ട മുഖ്യമന്ത്രി, ഉപമുഖ്യമന്ത്രി, ഗവർണർ എന്നിവരോട് ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിച്ചിരുന്നു, കാരണം, ശാസ്ത്രജ്ഞരെ അഭിവാദ്യം ചെയ്തതിന് ശേഷം ഞാൻ ഉടൻ പോകും എന്നതിനാൽ, അതിരാവിലെ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതിൽ വിഷമിക്കേണ്ട. അതിനാൽ, ഞാൻ അവരോട് ആവശ്യപ്പെട്ടിരുന്നു; ഞാൻ ഔദ്യോഗികമായി കർണാടകയിൽ വരുമ്പോൾ മുഖ്യമന്ത്രിക്കും ഉപമുഖ്യമന്ത്രിക്കും പ്രോട്ടോക്കോൾ പാലിക്കാം. അവർ സഹകരിച്ചു, അവരോട് എന്റെ നന്ദിയും കൃതജ്ഞതയും അറിയിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,,
ആ ശാസ്ത്രജ്ഞരെ കാണാൻ അതിയായ ആഗ്രഹമുള്ളതിനാൽ ഇവിടെ എന്റെ പ്രസംഗം നടത്താനുള്ള സമയമല്ല ഇത്. പക്ഷേ, ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് നന്ദി പറയുന്നു, കാരണം ബംഗളൂരുവിലെ ജനങ്ങൾ ഇപ്പോഴും ആ നിമിഷം വളരെ ഊർജ്ജസ്വലതയോടെയും ഉത്സാഹത്തോടെയുമാണ് ജീവിക്കുന്നത്. ചെറിയ കുട്ടികളെ പോലും രാവിലെ ഇവിടെ കാണാം. അവരാണ് ഇന്ത്യയുടെ ഭാവി. എന്നോടൊപ്പം വീണ്ടും പറയുക; ഭാരത് മാതാ കീ-ജയ്, ഭാരത് മാതാ കീ-ജയ്, ഭാരത് മാതാ കീ-ജയ്, ജയ് ജവാൻ-ജയ് കിസാൻ, ജയ് ജവാൻ-ജയ് കിസാൻ, ജയ് ജവാൻ-ജയ് കിസാൻ. ഇപ്പോൾ, ജയ് വിജ്ഞാന് - ജയ് അനുസന്ധൻ, ജയ് വിജ്ഞാന് - ജയ് അനുസന്ധൻ, ജയ് വിജ്ഞാന് - ജയ് അനുസന്ധൻ, ജയ് വിജ്ഞാന് - ജയ് അനുസന്ധൻ, ജയ് വിജ്ഞാൻ - ജയ് അനുസന്ധൻ!
സുഹൃത്തുക്കളേ, എന്റെ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ നന്ദി.