Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech on receiving a warm welcome outside HAL airport in Bengaluru post his arrival to India
26 AUG 2023 8:13AM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai, Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai, Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Kindly raise this slogan with me, Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Jawan – Jai Kisan,
Next, I will be saying something more. I will say Jai Vigyan (science), and you shall say Jai Anusandhan (research). Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan! Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan!
With the beautiful sunrise and this splendid view in Bengaluru, when the scientists of the country offer such a great gift to the country, and make such a remarkable achievement, I witnessed the same scene also in Greece which I am witnessing in Bengaluru today. And it was the same in Johannesburg and in every corner of the world. Not only those who believe in Indian science, and can see the future, but everyone else dedicated to humanity are also full of such zeal and enthusiasm. You have come here early in the morning. I couldn't stop myself because I was in a foreign land, far away from here. So, I thought that when I return to India, I would first visit Bengaluru to salute those scientists. Now when you are travelling such a long distance, sometimes there is a delay of a few minutes. I had requested the respected Chief Minister, Deputy Chief Minister, and Governor here to not be bothered about attending the event so early in the morning, because I would leave soon after saluting the scientists. So, I had requested them; when I would come to Karnataka formally, the Chief Minister, the Deputy Chief Minister could follow the protocol. They cooperated and I express my gratitude to them and thank them.
Friends,
This is not the time for delivering my speech here, as I am very eager to meet those scientists. But I thank you because the people of Bengaluru are still living that moment with a lot of vigour and enthusiasm. I can even see small children here early in the morning. They are the future of India. Say along with me again; Bharat Mata Ki-Jai, Bharat Mata Ki-Jai, Bharat Mata Ki-Jai, Jai Jawan-Jai Kisan, Jai Jawan-Jai Kisan, Jai Jawan-Jai Kisan. Now, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan!
My heartiest thanks, friends.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದ ನಂತರ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಎಚ್ ಎಎಲ್ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ಹೊರಗೆ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ವಾಗತವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ನಂತರ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಅನುವಾದ
26 AUG 2023 8:13AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ, ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ!
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ, ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ!
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ!
ದಯವಿಟ್ಟು ನನ್ನೊಂದಿಗೆ ಈ ಘೋಷಣೆಯನ್ನು ಹೇಳಿ, ಜೈ ಜವಾನ್ - ಜೈ ಕಿಸಾನ್, ಜೈ ಜವಾನ್ - ಜೈ ಕಿಸಾನ್, ಮುಂದೆ, ನಾನು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಹೇಳುತ್ತೇನೆ. ನಾನು ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ (ವಿಜ್ಞಾನ) ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತೇನೆ, ಮತ್ತು ನೀವು ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್ (ಸಂಶೋಧನೆ) ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತೀರಿ. ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್! ಜೈ ಜವಾನ್ - ಜೈ ಕಿಸಾನ್, ಜೈ ಜವಾನ್ - ಜೈ ಕಿಸಾನ್, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್!
ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಸುಂದರವಾದ ಸೂರ್ಯೋದಯ ಮತ್ತು ಈ ಭವ್ಯವಾದ ನೋಟದೊಂದಿಗೆ, ದೇಶದ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ದೇಶಕ್ಕೆ ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಉಡುಗೊರೆಯನ್ನು ನೀಡಿದಾಗ ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಮಾಡಿದಾಗ, ನಾನು ಇಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ನೋಡುತ್ತಿರುವ ಅದೇ ದೃಶ್ಯವನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ನಲ್ಲಿಯೂ ನೋಡಿದೆ. ಜೋಹಾನ್ಸ್ ಬರ್ಗ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಯಲ್ಲೂ ಇದೇ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಇತ್ತು. ಭಾರತೀಯ ವಿಜ್ಞಾನವನ್ನು ನಂಬುವವರು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನೋಡಬಲ್ಲವರು ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಮಾನವೀಯತೆಗೆ ಸಮರ್ಪಿತರಾದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಸಹ ಅಂತಹ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ತುಂಬಿದ್ದಾರೆ. ನೀವು ಮುಂಜಾನೆ ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಿದ್ದೀರಿ. ನಾನು ಇಲ್ಲಿಂದ ದೂರದಲ್ಲಿರುವ ವಿದೇಶದಲ್ಲಿದ್ದರಿಂದ ನನ್ನನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹಿಂದಿರುಗಿದಾಗ, ಆ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳಿಗೆ ವಂದಿಸಲು ಮೊದಲು ಬೆಂಗಳೂರಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತೇನೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸಿದೆ. ಈಗ ನೀವು ಇಷ್ಟು ದೂರ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವಾಗ, ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಕೆಲವು ನಿಮಿಷಗಳ ವಿಳಂಬವಾಗುತ್ತದೆ. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ, ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಪಾಲರನ್ನು ನಾನು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಹಾಜರಾಗುವ ಬಗ್ಗೆ ತಲೆಕೆಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಡಿ ಎಂದು ವಿನಂತಿಸಿದ್ದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳಿಗೆ ನಮಸ್ಕರಿಸಿದ ಕೂಡಲೇ ನಾನು ಹೊರಡುತ್ತೇನೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾನು ಅವರನ್ನು ವಿನಂತಿಸಿದ್ದೆ; ನಾನು ಔಪಚಾರಿಕವಾಗಿ ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ, ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್ ಅನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬಹುದು. ಅವರು ಸಹಕರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಾನು ಅವರಿಗೆ ನನ್ನ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇದು ಇಲ್ಲಿ ನನ್ನ ಭಾಷಣ ಮಾಡುವ ಸಮಯವಲ್ಲ, ಏಕೆಂದರೆ ನಾನು ಆ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳನ್ನು ಭೇಟಿಯಾಗಲು ತುಂಬಾ ಉತ್ಸುಕನಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಆದರೆ ನಾನು ನಿಮಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಹೇಳುತ್ತೇನೆ ಏಕೆಂದರೆ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಜನರು ಆ ಕ್ಷಣವನ್ನು ಇನ್ನೂ ಸಾಕಷ್ಟು ಹುರುಪು ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಬದುಕುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ನಾನು ಮುಂಜಾನೆ ಇಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಸಹ ನೋಡಬಹುದು. ಅವರು ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯ. ಮತ್ತೆ ನನ್ನೊಂದಿಗೆ ಹೇಳಿ; ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ, ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ, ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ, ಜೈ ಜವಾನ್-ಜೈ ಕಿಸಾನ್, ಜೈ ಜವಾನ್-ಜೈ ಕಿಸಾನ್, ಜೈ ಜವಾನ್-ಜೈ ಕಿಸಾನ್. ಈಗ, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್, ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ವಿಜ್ಞಾನ್ - ಜೈ ಅನುಸಂಧಾನ್!
ಸ್ನೇಹಿತರೇ, ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.