પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારતમાં આગમન પછી બેંગલુરુમાં HAL એરપોર્ટની બહાર ઉષ્માભર્યા સ્વાગત પર પીએમના ભાષણનો મૂળપાઠ
26 AUG 2023 8:13AM by PIB Ahmedabad
ભારત માતા કી જય, ભારત માતા કી જય,
ભારત માતા કી જય, ભારત માતા કી જય,
ભારત માતા અમર રહો,
તમે મારી સાથે નારા લગાવો, જય જવાન-જય કિસાન, જય જવાન-જય કિસાન,
આગળ હું એક વખત વધુ કહું છું. હું કહીશ જય વિજ્ઞાન, તમે કહેશો જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન – જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન - જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન - જય સંશોધન, જય સૈનિક - જય ખેડૂત, જય સૈનિક - જય ખેડૂત, જય વિજ્ઞાન - જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન - જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન -જય સંશોધન.
સૂર્યોદયનો સમય હોય અને બેંગ્લોરનો આ નજારો હોય, જ્યારે દેશના વૈજ્ઞાનિકો દેશને આટલી મોટી ભેટ આપે છે, આટલી મોટી સિદ્ધિ હાંસલ કરે છે, તો જે દ્રશ્ય આજે હું બેંગ્લોરમાં જોઈ રહ્યો છું, તે જ દ્રશ્ય મેં ગ્રીસમાં જોયું. જોહાનિસબર્ગમાં પણ જોવા મળ્યું. વિશ્વના દરેક ખૂણામાં, માત્ર ભારતીય વિજ્ઞાનમાં વિશ્વાસ રાખનારાઓ જ નહીં, ભવિષ્યને જોનારાઓ, માનવતાને સમર્પિત તમામ લોકો આવા જોશ અને ઉત્સાહથી ભરેલા છે. તમે આટલી વહેલી સવારે આવી ગયા, હું મારી જાતને રોકી શક્યો નહીં. કારણ કે હું અહીંથી દૂર વિદેશમાં હતો, મેં નક્કી કર્યું કે જ્યારે હું ભારત જઈશ ત્યારે હું સૌથી પહેલા બેંગ્લોર જઈશ, સૌથી પહેલા હું એ વૈજ્ઞાનિકોને નમન કરીશ. હવે જો તમારે આટલા દૂરથી આવવું હતું તો ક્યારે પહોંચશો, અહીં-ત્યાં 5-50 મિનિટ લાગે છે. અહીં, મેં આદરણીય મુખ્યમંત્રી, નાયબ મુખ્યમંત્રી, રાજ્યપાલ, આ બધાને આટલી ઝડપથી તકલીફ ન લેવા વિનંતી કરી હતી. હું વૈજ્ઞાનિકોને સલામ કરીને રવાના થઈશ. તેથી મેં તેમને વિનંતી કરી હતી, પરંતુ જ્યારે હું ઔપચારિક રીતે કર્ણાટક આવીશ ત્યારે મુખ્યમંત્રી, નાયબ મુખ્યમંત્રીએ પ્રોટોકોલનું પાલન કરવું જોઈએ. પરંતુ તેમણે સહકાર આપ્યો, હું તેમનો આભાર વ્યક્ત કરું છું, હું તેમને અભિનંદન આપું છું.
સાથીઓ,
અહીં મારા ભાષણનો આ સમય નથી, કારણ કે મારું મન એ વૈજ્ઞાનિકો સુધી પહોંચવા માટે ખૂબ જ ઉત્સુક છે, પરંતુ હું તમારો આભાર માનું છું કે બેંગ્લોરના નાગરિકો આજે પણ એ ક્ષણને ઉત્સાહ અને ઉલ્લાસથી જીવી રહ્યા છે. હું એટલી વહેલી સવારે જોઉં છું કે નાના બાળકો પણ મને દેખાય છે. આ ભારતનું ભવિષ્ય છે. મારી સાથે ફરી બોલો, ભારત માતા કી-જય, ભારત માતા કી-જય, ભારત માતા કી-જય, જય જવાન-જય કિસાન, જય જવાન-જય કિસાન, જય જવાન-જય કિસાન. હવે જય વિજ્ઞાન - જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન - જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન – જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન - જય સંશોધન, જય વિજ્ઞાન - જય સંશોધન,
ખૂબ ખૂબ આભાર સાથીઓ.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech on receiving a warm welcome outside HAL airport in Bengaluru post his arrival to India
26 AUG 2023 8:13AM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai, Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai, Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Kindly raise this slogan with me, Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Jawan – Jai Kisan,
Next, I will be saying something more. I will say Jai Vigyan (science), and you shall say Jai Anusandhan (research). Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan! Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Jawan – Jai Kisan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan!
With the beautiful sunrise and this splendid view in Bengaluru, when the scientists of the country offer such a great gift to the country, and make such a remarkable achievement, I witnessed the same scene also in Greece which I am witnessing in Bengaluru today. And it was the same in Johannesburg and in every corner of the world. Not only those who believe in Indian science, and can see the future, but everyone else dedicated to humanity are also full of such zeal and enthusiasm. You have come here early in the morning. I couldn't stop myself because I was in a foreign land, far away from here. So, I thought that when I return to India, I would first visit Bengaluru to salute those scientists. Now when you are travelling such a long distance, sometimes there is a delay of a few minutes. I had requested the respected Chief Minister, Deputy Chief Minister, and Governor here to not be bothered about attending the event so early in the morning, because I would leave soon after saluting the scientists. So, I had requested them; when I would come to Karnataka formally, the Chief Minister, the Deputy Chief Minister could follow the protocol. They cooperated and I express my gratitude to them and thank them.
Friends,
This is not the time for delivering my speech here, as I am very eager to meet those scientists. But I thank you because the people of Bengaluru are still living that moment with a lot of vigour and enthusiasm. I can even see small children here early in the morning. They are the future of India. Say along with me again; Bharat Mata Ki-Jai, Bharat Mata Ki-Jai, Bharat Mata Ki-Jai, Jai Jawan-Jai Kisan, Jai Jawan-Jai Kisan, Jai Jawan-Jai Kisan. Now, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan, Jai Vigyan - Jai Anusandhan!
My heartiest thanks, friends.