Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre provides additional allotment of 2 LMT sugar in domestic quota for the month of August, 2023
22 AUG 2023 5:09PM by PIB Delhi
Keeping in view the strong demand for sugar for upcoming festivals of Onam, Raksha Bandhan, and Krishna Janamashtami, additional quota of 2 LMT (over and above 23.5 LMT already allocated for the month of August, 2023) is being allocated for the month of August, 2023. The additional sugar in domestic market will ensure reasonable prices all over the country.
Despite 25% increase in international sugar prices in last one year, the average retail price of sugar in the country is about ₹ 43.30 per kg and is likely to remain in range bound only. There has been less than 2% annual inflation in the country in sugar prices in last 10 years.
During the current Sugar Season (Oct-Sep) 2022-23, India is estimated to have production of 330 LMT sugar after diversion of about 43 LMT for ethanol production. Domestic consumption is expected to be around 275 LMT.
At present stage, India has sufficient sugar stock to meet its domestic demand for remaining months of current SS 2022-23 and optimum closing stock of 60 LMT (sufficient to meet sugar consumption for 2 ½ months) will be available at the end of this season i.e. 30.09.2023.
Recent increase in sugar prices will cool down soon as each year during Jul-Sep, just before next season, prices increase and then come down on start of cane crushing. Thus, price rise in sugar is very nominal and for short duration.

ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਅਗਸਤ, 2023 ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ ਘਰੇਲੂ ਕੋਟੇ ਵਿੱਚ 2 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਚੀਨੀ ਦੀ ਵਾਧੂ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਕਰੇਗਾ
22 AUG 2023 5:09PM by PIB Chandigarh
ਓਨਮ, ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਜਨਮ ਅਸ਼ਟਮੀ ਦੇ ਆਗਾਮੀ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਚੀਨੀ ਦੀ ਅਧਿਕ ਮੰਗ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਅਗਸਤ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ 2 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ (ਅਗਸਤ, 2023 ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਇਹ ਮਾਤਰਾ, ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਅਗਸਤ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀ ਗਈ 23.5 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਚੀਨੀ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੈ) ਦੇ ਵਾਧੂ ਕੋਟੇ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਘਰੇਲੂ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਇਹ ਵਾਧੂ ਚੀਨੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਉੱਚਿਤ ਕੀਮਤਾਂ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਚੀਨੀ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ 25 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਦੀ ਔਸਤ ਪ੍ਰਚੂਨ ਕੀਮਤ ਲਗਭਗ 43.30 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸੀਮਿਤ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਹੀ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 10 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ 2 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸਾਲਾਨਾ ਮੁਦਰਾ ਸਫੀਤੀ ਰਹੀ ਹੈ।
ਵਰਤਮਾਨ ਚੀਨੀ ਸੀਜ਼ਨ (ਅਕਤੂਬਰ-ਸਤੰਬਰ) 2022-23 ਦੌਰਾਨ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਈਥਾਨੌਲ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਲਈ ਲਗਭਗ 43 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਚੀਨੀ ਦੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਦੇ ਬਾਅਦ, 330 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਚੀਨੀ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ। ਚੀਨੀ ਦੀ ਘਰੇਲੂ ਖਪਤ ਲਗਭਗ 275 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਮੌਜੂਦਾ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੋਲ ਮੌਜੂਦਾ ਚੀਨੀ ਸੈਸ਼ਨ 2022-23 ਦੇ ਬਾਕੀ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੀ ਘਰੇਲੂ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦਾ ਚੀਨੀ ਸਟਾਕ ਹੈ ਅਤੇ 60 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦਾ ਸਰਵੋਤਮ ਕਲੋਜ਼ਿੰਗ ਸਟਾਕ (ਢਾਈ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਚੀਨੀ ਦੀ ਖਪਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਫੀ) ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਅੰਤ (30.09.2023) ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਚੀਨੀ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ ਤਾਜ਼ਾ ਵਾਧਾ ਜ਼ਲਦ ਹੀ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਹਰ ਸਾਲ ਜੁਲਾਈ-ਸਤੰਬਰ ਦੌਰਾਨ, ਅਗਲੇ ਸੈਸ਼ਨ ਤੋਂ ਠੀਕ ਪਹਿਲਾਂ, ਕੀਮਤਾਂ ਵਧਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਫਿਰ ਗੰਨਾ ਪੇਰਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ’ਤੇ ਕੀਮਤਾਂ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਚੀਨੀ ਦੀ ਕੀਮਤ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਬਹੁਤ ਮਾਮੂਲੀ ਅਤੇ ਛੋਟੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਲਈ ਹੈ।