Prime Minister's Office
PM welcomes Director General of WHO, Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus to India
Dr. Tedros to take part in WHO Global Summit on Traditional Medicine to be held at Gandhinagar, Gujarat
16 AUG 2023 2:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed Director General of World Health Organisation, Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus to India. Shri Modi used the name 'Tulsi Bhai' for Dr Tedros, a name the Prime Minister gave to the Director General in his last visit.
Dr. Tedros will take part in WHO Global Summit on Traditional Medicine to be held on August 17-18, 2023 in Gandhinagar, Gujarat.
Responding to the X threads of Ministry of Ayush, the Prime Minister said;
“My good friend Tulsi Bhai is clearly well prepared for Navratri! Welcome to India, @DrTedros!”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी भारत दौर्‍यावर आलेले जागतिक आरोग्य संघटनेचे महासंचालक डॉ. टेड्रोस अधानोम गेब्रेयसस यांचे केले स्वागत
गुजरातमधील गांधीनगर येथे होणाऱ्या पारंपारिक औषधांवरील जागतिक आरोग्य संघटना शिखर परिषदेत डॉ. टेड्रोस होणार सहभागी
16 AUG 2023 4:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 ऑगस्ट 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जागतिक आरोग्य संघटनेचे महासंचालक डॉ. टेड्रोस अधानोम गेब्रेयसस यांचे भारतात स्वागत केले आहे. मोदी यांनी डॉ टेड्रोस यांच्यासाठी 'तुलसीभाई' हे नाव वापरले, जे पंतप्रधानांनी त्यांच्या मागील भारतभेटी दरम्यान महासंचालकांना दिले होते.
डॉ. टेड्रोस 17-18 ऑगस्ट 2023 रोजी गुजरातमधील गांधीनगर येथे पारंपारिक औषधांवरील जागतिक आरोग्य संघटना शिखर परिषदेत सहभागी होणार आहेत.
आयुष मंत्रालयाच्या ट्विट संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले;
“माझे प्रिय मित्र तुलसीभाई हे नवरात्रीसाठी उत्तम तयारी करून आले आहेत ! भारतात आपले स्वागत आहे @DrTedros !”