பிரதமர் அலுவலகம்
உலக சுகாதார அமைப்பின் தலைமை இயக்குநர் டாக்டர் டெட்ரோஸ் அதானம் கெப்ரேயஸை இந்தியாவுக்கு வருகை தருமாறு பிரதமர் அழைப்பு
16 AUG 2023 2:39PM by PIB Chennai
உலக சுகாதார அமைப்பின் தலைமை இயக்குநர் டாக்டர் டெட்ரோஸ் அதானம் கெப்ரேயஸை இந்தியாவிற்கு வருகை தருமாறு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அழைப்பு விடுத்துள்ளார். தனது கடைசி பயணத்தின் போது தலைமை இயக்குநரை 'துளசி பாய்' என்ற பெயரில் அழைத்தது போல், திரு மோடி, டாக்டர் டெட்ரோசை அப்பெயரிலேயே அழைத்தார்.
குஜராத் மாநிலம் காந்திநகரில் 2023 ஆகஸ்ட் 17, 18 ஆகிய தேதிகளில் நடைபெறும் பாரம்பரிய மருத்துவம் குறித்த உலக சுகாதார அமைப்பின் உலகளாவிய உச்சி மாநாட்டில் டாக்டர் டெட்ரோஸ் பங்கேற்கிறார்.
ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் சமூக ஊடக எக்ஸ் பதிவுக்கு பதிலளித்துள்ள பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது:
"என் நல்ல நண்பர் துளசி பாய் நவராத்திரிக்கு நன்றாக தயாராகிவிட்டார்! இந்தியாவுக்கு வருக, @DrTedros!"

Prime Minister's Office
PM welcomes Director General of WHO, Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus to India
Dr. Tedros to take part in WHO Global Summit on Traditional Medicine to be held at Gandhinagar, Gujarat
16 AUG 2023 2:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed Director General of World Health Organisation, Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus to India. Shri Modi used the name 'Tulsi Bhai' for Dr Tedros, a name the Prime Minister gave to the Director General in his last visit.
Dr. Tedros will take part in WHO Global Summit on Traditional Medicine to be held on August 17-18, 2023 in Gandhinagar, Gujarat.
Responding to the X threads of Ministry of Ayush, the Prime Minister said;
“My good friend Tulsi Bhai is clearly well prepared for Navratri! Welcome to India, @DrTedros!”