ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ತೆದ್ರೋಸ್ ಅಧಾನೋಮ್ ಗೆಬ್ರಿಯೆಸಿಸ್ ಅವರನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಗುಜರಾತ್ ನ ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧಗಳ ಕುರಿತಾದ ವಿಶ್ವ ಅರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಡಾ. ತೆದ್ರೋಸ್ ಭಾಗಿ
16 AUG 2023 2:39PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ತೆದ್ರೋಸ್ ಅಧಾನೋಮ್ ಗೆಬ್ರಿಯೆಸಿಸ್ ಅವರನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಡಾ.ತೆದ್ರೋಸ್ ಅವರನ್ನು “ತುಳಸಿ ಭಾಯ್ ‘ ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಕಳೆದ ಸಲ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ್ದ ವೇಳೆ ಈ ಹೆಸರು ನೀಡಿದ್ದರು.
ಡಾ.ತೆದ್ರೋಸ್ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ನ ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ 2023ರ ಆಗಸ್ಟ್ 17 ಮತ್ತು 18ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧಗಳ ಕುರಿತಾದ ವಿಶ್ವ ಅರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾವಲಯದ ಟ್ವಿಟರ್ X ಎಳೆಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
“ನನ್ನ ಒಳ್ಳೆಯ ಸ್ನೇಹಿತ ತುಳಸಿ ಭಾಯ್ ನವರಾತ್ರಿಗಾಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಜ್ಜಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಡಾ.ತೆದ್ರೋಸ್ ಗೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತ.!’
My good friend Tulsi Bhai is clearly well prepared for Navratri! Welcome to India, @DrTedros! https://t.co/NSOSe32ElW
— Narendra Modi (@narendramodi) August 16, 2023

Prime Minister's Office
PM welcomes Director General of WHO, Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus to India
Dr. Tedros to take part in WHO Global Summit on Traditional Medicine to be held at Gandhinagar, Gujarat
16 AUG 2023 2:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed Director General of World Health Organisation, Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus to India. Shri Modi used the name 'Tulsi Bhai' for Dr Tedros, a name the Prime Minister gave to the Director General in his last visit.
Dr. Tedros will take part in WHO Global Summit on Traditional Medicine to be held on August 17-18, 2023 in Gandhinagar, Gujarat.
Responding to the X threads of Ministry of Ayush, the Prime Minister said;
“My good friend Tulsi Bhai is clearly well prepared for Navratri! Welcome to India, @DrTedros!”