Prime Minister's Office
We are working to build an accessible India for Divyangjan: PM Narendra Modi
We are making our Divyangjans capable to hoist the tricolour of India in Paralympics also, for which special training is being given to the players: PM Narendra Modi
15 AUG 2023 5:01PM by PIB Delhi
On the occasion of 77th Independence Day, Prime Minister Narendra Modi in his address from the ramparts of Red Fort said that Vishwakarma Yojana will be launched on Vishwakarma Jayanti in the coming month. He said that this scheme is for the people with traditional skills i.e. those people who work with tools and their hands i.e. mostly from the OBC community, such as carpenters, goldsmiths, stone masons, people who do laundry, brothers and sisters who cut hair, the family will work to give new strength to such people. This scheme will be started with a budget of about 13-15 thousand crore rupees.
In his speech from the ramparts of the Red Fort, Prime Minister Shri Narendra Modi said that we are working to build an accessible India for Divyangjan. He said that we are making Divyangjan capable of hoisting the tricolor flag of India in the Paralympics as well. For which special training is being given to the players.
In his speech, Prime Minister Shri Narendra Modi said that today India has demography, democracy and diversity. He said that this trinity of demography, democracy and diversity has the potential to make every dream of India come true.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദിവ്യാംഗര്‍ക്ക് പ്രാപ്യമായ ഒരു ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കാന്‍ ഞങ്ങള്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി
പാരാലിമ്പിക്‌സിലും ഇന്ത്യയുടെ ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാക ഉയര്‍ത്താന്‍ ഞങ്ങള്‍ നമ്മുടെ ദിവ്യാഗരെ പ്രാപ്തരാക്കുന്നു; അതിനായി പ്രത്യേക പരിശീലനം നല്‍കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി
15 AUG 2023 5:01PM by PIB Thiruvananthpuram
വരുന്നമാസത്തെ വിശ്വകര്‍മ്മ ജയന്തിയില്‍ വിശ്വകര്‍മ യോജന ആരംഭിക്കുമെന്ന് 77-ാമത് സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനത്തില്‍ ചുവപ്പുകോട്ടയുടെ കൊത്തളത്തില്‍ നിന്ന് നടത്തിയ പ്രസംഗത്തില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു. ഈ പദ്ധതി പരമ്പരാഗതമായ വൈദഗ്ധ്യമുള്ളവര്‍ക്ക് വേണ്ടിയുള്ളതാണ്, അതായത് ഉപകരണങ്ങളും കൈകളും കൊണ്ട് പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്ന അതയാത് മിക്കവാറും മറ്റ് പിന്നോക്ക വിഭാഗങ്ങളില്‍ (ഒ.ബി.സി) നിന്നുള്ള മരപ്പണിക്കാര്‍, സ്വര്‍ണ്ണപണിക്കാര്‍, കല്ലാശാരിമാര്‍, അലക്കകമ്പനി നടത്തുന്നവര്‍, മുടിമുറിയ്ക്കുന്ന സഹോദരി സഹോദരന്മാര്‍ അത്തരം ആളുകള്‍ക്ക് പുതിയ കരുത്ത് പകരുന്നതിനായി കുടുംബങ്ങള്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കും. 13,000-15,000 കോടി രൂപയുടെ വകയിരുത്തലോടെ പദ്ധതിക്ക് തുടക്കമാകുമെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ദിവ്യാംഗര്‍ക്ക് പ്രാപ്യമായ ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കാന്‍ ഞങ്ങള്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുകയാണെന്ന് ചുവപ്പുകോട്ടയുടെ കൊത്തളത്തില്‍ നിന്ന് നടത്തിയ പ്രസംഗത്തില്‍, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു. പാരാലിമ്പിക്‌സിലും ഇന്ത്യയുടെ ത്രിവര്‍ണ പതാക ഉയര്‍ത്താന്‍ ദിവ്യാംഗരെ പ്രാപ്തരാക്കുകയാണ്. അതിനായി കായികതാരങ്ങള്‍ക്ക് പ്രത്യേക പരിശീലനം നല്‍കുന്നുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ഇന്ന് ഇന്ത്യയില്‍ ജനസംഖ്യയും ജനാധിപത്യവും വൈവിദ്ധ്യവും ഉണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി തന്റെ പ്രസംഗത്തില്‍ പറഞ്ഞു. ജനസംഖ്യ, ജനാധിപത്യം, വൈവിദ്ധ്യം എന്ന ഈ ത്രിത്വത്തിന് ഇന്ത്യയുടെ ഓരോ സ്വപ്‌നവും സാക്ഷാത്കരിക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.