પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
અમે દિવ્યાંગજનો માટે સુલભ ભારત બનાવવા માટે કામ કરી રહ્યા છીએ: પીએમ નરેન્દ્ર મોદી
અમે અમારા દિવ્યાંગજનોને પેરાલિમ્પિકમાં પણ ભારતનો ત્રિરંગો લહેરાવવામાં સક્ષમ બનાવી રહ્યા છીએ, જેના માટે ખેલાડીઓને વિશેષ તાલીમ આપવામાં આવી રહી છેઃ પીએમ નરેન્દ્ર મોદી
15 AUG 2023 5:01PM by PIB Ahmedabad
77મા સ્વતંત્રતા દિવસના અવસર પર, પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ લાલ કિલ્લાની પ્રાચી પરથી તેમના સંબોધનમાં કહ્યું કે વિશ્વકર્મા યોજના આગામી મહિનામાં વિશ્વકર્મા જયંતી પર શરૂ કરવામાં આવશે. તેમણે કહ્યું કે આ યોજના પરંપરાગત કૌશલ્ય ધરાવતા લોકો માટે છે એટલે કે જે લોકો ઓજારો અને હાથ વડે કામ કરે છે એટલે કે મોટાભાગે ઓબીસી સમુદાયમાંથી આવે છે, જેમ કે સુથાર, સુવર્ણકાર, પથ્થરના ચણતર, લોન્ડ્રી કરનારા લોકો, વાળ કાપનારા ભાઈઓ અને બહેનો, પરિવાર આવા લોકોને નવી શક્તિ આપવાનું કામ કરશે. આ યોજના લગભગ 13-15 હજાર કરોડ રૂપિયાના બજેટ સાથે શરૂ કરવામાં આવશે.
લાલ કિલ્લા પરથી તેમના ભાષણમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું કે અમે દિવ્યાંગજનો માટે સુલભ ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે કામ કરી રહ્યા છીએ. તેમણે કહ્યું કે અમે દિવ્યાંગજનોને પેરાલિમ્પિકમાં પણ ભારતનો ત્રિરંગો ધ્વજ ફરકાવવા સક્ષમ બનાવી રહ્યા છીએ. જેના માટે ખેલાડીઓને ખાસ તાલીમ આપવામાં આવી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તેમના ભાષણમાં કહ્યું કે આજે ભારતમાં વસ્તી, લોકશાહી અને વિવિધતા છે. તેમણે કહ્યું કે વસ્તી, લોકશાહી અને વિવિધતાની આ ત્રિપુટીમાં ભારતના દરેક સ્વપ્નને સાકાર કરવાની ક્ષમતા છે.

Prime Minister's Office
We are working to build an accessible India for Divyangjan: PM Narendra Modi
We are making our Divyangjans capable to hoist the tricolour of India in Paralympics also, for which special training is being given to the players: PM Narendra Modi
15 AUG 2023 5:01PM by PIB Delhi
On the occasion of 77th Independence Day, Prime Minister Narendra Modi in his address from the ramparts of Red Fort said that Vishwakarma Yojana will be launched on Vishwakarma Jayanti in the coming month. He said that this scheme is for the people with traditional skills i.e. those people who work with tools and their hands i.e. mostly from the OBC community, such as carpenters, goldsmiths, stone masons, people who do laundry, brothers and sisters who cut hair, the family will work to give new strength to such people. This scheme will be started with a budget of about 13-15 thousand crore rupees.
In his speech from the ramparts of the Red Fort, Prime Minister Shri Narendra Modi said that we are working to build an accessible India for Divyangjan. He said that we are making Divyangjan capable of hoisting the tricolor flag of India in the Paralympics as well. For which special training is being given to the players.
In his speech, Prime Minister Shri Narendra Modi said that today India has demography, democracy and diversity. He said that this trinity of demography, democracy and diversity has the potential to make every dream of India come true.