पंतप्रधान कार्यालय
दिव्यांग बांधवांसाठी सुगम भारत निर्माण करण्यास आमचे सरकार कार्यरत : पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
आम्ही पॅरालिंपिक स्पर्धेत तिरंगा झेंडा फडकवण्यासाठी दिव्यांगांना सक्षम करण्यासाठी सक्षम करत आहोत; त्यासाठी खेळाडूंना विशेष प्रशिक्षण: पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
15 AUG 2023 8:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्ट 2023
77 व्या स्वातंत्र्यदिनानिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लाल किल्ल्यावरुन केलेल्या भाषणात, येत्या काही महिन्यांत, विश्वकर्मा जयंतीनिमित्त देशात विश्वकर्मा योजना सुरू केली जाईल. अशी घोषणा केली. ही योजना, पारंपरिक कौशल्ये असलेल्या कारागिरांसाठी, म्हणजे जे कारागीर आपली साधने आणि हातांनी काम करतात, असा मुख्यत्वे इतर मागासवर्गीय समुदायासाठी असेल. यात सुतार, सोनार, पाथरवट, धोबी, न्हावी, अशा व्यावसायिकांसाठी असेल. ही योजना या कारागिरांना आणि त्यांच्या कुटुंबांना आधार देईल. 13 ते 15 हजार कोटी रुपयांच्या तरतुदीतून ही योजना सुरू केली जाईल.
लाल किल्ल्यावरून केलेल्या भाषणात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी म्हणाले की, दिव्यांगांसाठी सुगम भारत निर्माण करण्यासाठी आम्ही काम करत आहोत. पॅरालिम्पिकमध्येही भारताचा तिरंगा ध्वज फडकवण्यासाठी आम्ही दिव्यांगांना सक्षम बनवत आहोत, असे ते म्हणाले. त्यासाठी खेळाडूंना विशेष प्रशिक्षण दिले जात आहे, असे त्यांनी सांगितले.
आज भारतात लोकसंख्या, लोकशाही आणि विविधता आहे, असं सांगत, लोकसंख्या, लोकशाही आणि विविधतेच्या या त्रिमूर्तीमध्ये भारताचे प्रत्येक स्वप्न साकार करण्याची क्षमता आहे. असं पंतप्रधान म्हणाले.

Prime Minister's Office
We are working to build an accessible India for Divyangjan: PM Narendra Modi
We are making our Divyangjans capable to hoist the tricolour of India in Paralympics also, for which special training is being given to the players: PM Narendra Modi
15 AUG 2023 5:01PM by PIB Delhi
On the occasion of 77th Independence Day, Prime Minister Narendra Modi in his address from the ramparts of Red Fort said that Vishwakarma Yojana will be launched on Vishwakarma Jayanti in the coming month. He said that this scheme is for the people with traditional skills i.e. those people who work with tools and their hands i.e. mostly from the OBC community, such as carpenters, goldsmiths, stone masons, people who do laundry, brothers and sisters who cut hair, the family will work to give new strength to such people. This scheme will be started with a budget of about 13-15 thousand crore rupees.
In his speech from the ramparts of the Red Fort, Prime Minister Shri Narendra Modi said that we are working to build an accessible India for Divyangjan. He said that we are making Divyangjan capable of hoisting the tricolor flag of India in the Paralympics as well. For which special training is being given to the players.
In his speech, Prime Minister Shri Narendra Modi said that today India has demography, democracy and diversity. He said that this trinity of demography, democracy and diversity has the potential to make every dream of India come true.