Prime Minister's Office
Aim is to create 2 crore Lakhpati Didis; Women’s SHGs to power Drone Ki Udaan: Prime Minister
15 AUG 2023 12:42PM by PIB Delhi
Addressing the nation from the ramparts of the Red Fort on the 77th Independence Day today, Prime Minister Shri Narendra Modi has said that the Government is working with Women’s Self Help Groups (SHGs) with the aim of creating 2 crore ‘Lakhpati Didis’ in villages. The PM observed that 10 crore women are today associated with Women’s Self-Help Groups. “In villages today, one can find a Didi in the Bank, in the Anganwaadi and a Didi to provide medicines.”
The Prime Minister spoke about agri-tech and made a pitch for leveraging the potential of science and technology in rural development. The PM said that 15,000 Women’s Self-Help Groups would be given loan and training for operating and repairing drones. “Drone ki Udaan” will be carried out by these Women’s Self-Help Groups, said the PM.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
2 കോടി ലക്ഷാധിപതി ദിദികളെ സൃഷ്ടിക്കുകയാണ് ലക്ഷ്യം; ഡ്രോൺ കി ഉഡാൻ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ വനിതാ സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങൾ: പ്രധാനമന്ത്രി
15 AUG 2023 12:42PM by PIB Thiruvananthpuram
77-ാമത് സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനത്തിൽ ഇന്ന് ചുവപ്പുകോട്ടയുടെ കൊത്തളത്തിൽ നിന്ന് രാജ്യത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു, ഗ്രാമങ്ങളിൽ 2 കോടി 'ലക്ഷപതി ദിദികളെ' സൃഷ്ടിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ സർക്കാർ വനിതാ സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങളുമായി (എസ്എച്ച്ജി) പ്രവർത്തിക്കുന്നു. . 10 കോടി സ്ത്രീകൾ ഇന്ന് വനിതാ സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "ഇന്ന് ഗ്രാമങ്ങളിൽ, ബാങ്കിലും അംഗൻവാടിയിലും മരുന്നുകൾ നൽകാൻ ഒരു ദീദിയും കാണാം."
പ്രധാനമന്ത്രി കാർഷിക സാങ്കേതികവിദ്യയെക്കുറിച്ച് സംസാരിക്കുകയും ഗ്രാമവികസനത്തിൽ ശാസ്ത്രസാങ്കേതികവിദ്യയുടെ സാധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു ഉറപ്പു ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്തു. ഡ്രോണുകൾ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുന്നതിനും നന്നാക്കുന്നതിനുമായി 15,000 വനിതാ സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങൾക്ക് വായ്പയും പരിശീലനവും നൽകുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. "ഡ്രോൺ കി ഉഡാൻ" ഈ വനിതാ സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കും, പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.