Ministry of Coal
Overall Coal Production Records highest ever 223.36 million tonne in first quarter of FY 2023-24
Coal India Limited production increases by 9.85% during April- June 2023
37.62% Growth in Coal Stock by the end of June 2023
21 JUL 2023 1:35PM by PIB Delhi
India’s coal sector achieved a remarkable milestone in the first quarter of FY 2023-24, by recording highest ever coal production at 223.36 million tonne (MT), representing a substantial growth of 8.55% compared to the production of 205.76 MT during the same period during FY 2022-23.
Coal India Limited (CIL) registered 175.48 MT production between April and June 2023, marking a commendable growth rate of 9.85% in comparison to 159.75 MT during the corresponding period of the previous year. The consistent upward trajectory in coal production highlights India's commitment to meet its energy demands and drive sustainable economic growth.
While coal imports increased by 16.76% during April 2023 to May 2023, as compared to the same period in the previous year, it is important to note that this rise is primarily attributable to the substantial decline in coal import prices. Import prices for coal have plummeted by over 60% in the Q1 of FY’ 2023-24, compared to the Q1 of the FY’ 2022-23.
Consequently, the e-auction premium over the notified prices of CIL has witnessed a significant reduction, declining from 357% in June 2022 to 54% in June 2023, mainly due to the sharp fall in import prices. The premium on coal auction speaks of pulse of industry. The sharp decline in coal auction premium is indicative of adequate coal availability in domestic market. This decline in import prices has played a crucial role in shaping the import landscape for coal.
As far as availability of coal is concerned, there is enough stock of coal available in the country which is 107.15 MT (67 MT with coal companies, 33.61 MT with TPP (DCB) & 6.54 MT at Private Washeries/Good shed siding/Ports) during the end of Jun’23, indicating a growth of 37.62% as compared to the same period of last year. The availability of substantial coal stock ensures a stable supply for various sectors dependent on coal, thereby contributing to the overall energy security of the nation.
India's achievement in coal production reflects the concerted efforts of the coal industry and its commitment to meeting the growing energy needs of the nation. The record-breaking figures not only demonstrate the industry's resilience but also its ability to adapt to market conditions while striving for sustainable growth.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి త్రైమాసికంలో రికార్డు స్థాయిలో 223.36 మిలియన్ టన్నుల మేరకు ఉత్పత్తి అయిన బొగ్గు
2023 ఏప్రిల్-జూన్ లో 9.85% పెరిగిన కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ ఉత్పత్తి
2023 జూన్ చివరి నాటికి 37.62% వృద్ధి చెందిన బొగ్గు నిల్వలు
21 JUL 2023 1:35PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ బొగ్గు రంగం 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి త్రైమాసికంలో 223.36 మిలియన్ టన్నుల (ఎంటి) బొగ్గు ఉత్పత్తి చేసి ఉత్పత్తి రంగంలో మరో మైలురాయిని సాధించింది, 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇదే కాలంలో దేశంలో 205.76 మెట్రిక్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి అయ్యింది. గత ఏడాదితో పోలిస్తే బొగ్గు ఉత్పత్తి 8.55% మేరకు పెరిగింది.
కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్) 2023 ఏప్రిల్ మరియు జూన్ మధ్య 175.48 మెట్రిక్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి చేసింది. అంతకుముందు సంవత్సరం ఇదే సమయంలో 159.75 మెట్రిక్ టన్నుల బొగ్గును కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ ఉత్పత్తి చేసింది. గత ఏడాది ఉత్పత్తితో పోల్చి చూస్తే కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ 9.85% వృద్ధి రేటు నమోదు చేసింది. తన ఇంధన అవసరాలు తీర్చడానికి, స్థిరమైన ఆర్థిక వృద్ధిని కొనసాగించడానికి భారతదేశం పటిష్ట చర్యలు అమలు చేస్తోందని బొగ్గు ఉత్పత్తి గుణకాలు తెలియజేస్తున్నాయి.
గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 2023 ఏప్రిల్- మే మధ్య కాలంలో బొగ్గు దిగుమతులు 16.76 శాతం పెరిగాయి. 2023 ఏప్రిల్ నుంచి 2023 మే వరకు బొగ్గు దిగుమతులు 16.76 శాతం పెరగడానికి కారణం ప్రధానంగా బొగ్గు దిగుమతి ధరలు గణనీయంగా తగ్గడమే అని గుర్తించాల్సి ఉంటుంది. . 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి త్రైమాసికంతో పోలిస్తే 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి త్రైమాసికంలో బొగ్గు దిగుమతి ధరలు 60 శాతానికి పైగా తగ్గాయి. దీనివల్ల నోటిఫైడ్ ధరలపై కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ నిర్వహించిన ప్రీమియం ఈ -వేలం గణనీయమైన తగ్గింపును చూసింది.దిగుమతి ధరలు గణనీయంగా తగ్గడంతో జూన్ 2022 లో 357% ఉన్న ప్రీమియం జూన్ 2023 నాటికి 54% కు తగ్గింది, బొగ్గు వేలంపై ప్రీమియం పరిశ్రమ నాడి తెలియజేస్తుంది. ప్రీమియం బొగ్గు వేలం గణనీయంగా తగ్గడం దేశీయ మార్కెట్లో తగినంత బొగ్గు లభ్యతను సూచిస్తుంది. ఈ దిగుమతి ధరల క్షీణత బొగ్గు దిగుమతి సరళిని రూపొందించడంలో కీలక పాత్ర పోషించింది.
బొగ్గు లభ్యత విషయానికొస్తే జూన్ 23 చివరి నాటికి దేశంలో తగినంత బొగ్గు నిల్వలు ఉన్నాయి. దేశంలో 107.15 మెట్రిక్ టన్నుల (బొగ్గు కంపెనీల వద్ద 67 మెట్రిక్ టన్నులు, టిపిపి (డిసిబి) వద్ద 33.61 మెట్రిక్ టన్నులు, ప్రైవేట్ వాషరీస్ / గుడ్ షెడ్ సైడింగ్ / పోర్టులలో 6.54 మెట్రిక్ టన్నులు) మేరకు బొగ్గు నిల్వలు ఉన్నాయి, ఇది గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే బొగ్గు నిల్వలు 37.62% వరకు పెరిగాయి. బొగ్గు నిల్వలు సంతృప్తికరంగా ఉండడంతో బొగ్గుపై ఆధారపడిన వివిధ రంగాలకు స్థిరమైన సరఫరా జరుగుతోంది. దీనివల్ల దేశంలో ఇంధన భద్రత కు భరోసా కలుగుతుంది.
బొగ్గు పరిశ్రమ అమలు చేసిన సంఘటిత ప్రయత్నాలు, పెరుగుతున్న ఇంధన అవసరాలు తీర్చడానికి జరుగుతున్న ప్రయత్నాల వల్ల దేశంలో బొగ్గు ఉత్పత్తి గణనీయంగా పెరిగింది.. రికార్డు స్థాయి గణాంకాలు పరిశ్రమ స్థితిస్థాపకతను ప్రదర్శించడమే కాకుండా స్థిరమైన వృద్ధి కోసం కృషి చేస్తూ మార్కెట్ పరిస్థితులకు అనుగుణంగా మారగల సామర్థ్యాన్ని కూడా తెలియజేస్తాయి.