Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Dr. Sultan Al Jaber, President-designate of CoP28
15 JUL 2023 5:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Dr. Sultan Al Jaber, President-designate of CoP28 and Group CEO of Abu Dhabi National Oil Company in Abu Dhabi on 15 July 2023.
The discussions took place on the forthcoming COP-28 of UNFCCC under UAE's Presidency. Dr. Jaber briefed Prime Minister on UAE's approach to this important meeting. Prime Minister conveyed India’s full support to UAE for its COP-28 Presidency. Prime Minister also highlighted India's efforts and initiatives to address climate change, including International SolarAlliance, Coalition for Disaster Resilient Infrastructure, International Year of Millets and Mission Lifestyle for Environment (LiFE).
The discussions also covered energy cooperation between India and UAE.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
CoP28ના પ્રેસિડન્ટ-ડેઝિગ્નેટ ડૉ. સુલતાન અલ જાબેર સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
15 JUL 2023 5:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 15 જુલાઈ 2023ના રોજ અબુ ધાબીમાં CoP28ના પ્રેસિડન્ટ-ડેઝિગ્નેટ અને અબુ ધાબી નેશનલ ઓઈલ કંપનીના ગ્રુપ સીઈઓ ડૉ. સુલતાન અલ જાબેરને મળ્યા હતા.
UAEના પ્રમુખપદ હેઠળ UNFCCCના આગામી COP-28 પર ચર્ચાઓ થઈ. ડૉ. જાબેરે આ મહત્વપૂર્ણ બેઠક માટે UAEના અભિગમ વિશે પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ COP-28 પ્રેસિડન્સી માટે UAEને ભારતના સંપૂર્ણ સમર્થનની જાણ કરી. પ્રધાનમંત્રીએ આબોહવા પરિવર્તનને સંબોધવા માટેના ભારતના પ્રયત્નો અને પહેલોને પણ પ્રકાશિત કર્યા હતા, જેમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર જોડાણ, આપત્તિ પ્રતિકારક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે ગઠબંધન, મિલેટ્સનું આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષ અને પર્યાવરણ માટે મિશન જીવનશૈલી (LiFE)નો સમાવેશ થાય છે.
ચર્ચામાં ભારત અને UAE વચ્ચે ઊર્જા સહયોગને પણ આવરી લેવામાં આવ્યો હતો.