Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Dr. Sultan Al Jaber, President-designate of CoP28
15 JUL 2023 5:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Dr. Sultan Al Jaber, President-designate of CoP28 and Group CEO of Abu Dhabi National Oil Company in Abu Dhabi on 15 July 2023.
The discussions took place on the forthcoming COP-28 of UNFCCC under UAE's Presidency. Dr. Jaber briefed Prime Minister on UAE's approach to this important meeting. Prime Minister conveyed India’s full support to UAE for its COP-28 Presidency. Prime Minister also highlighted India's efforts and initiatives to address climate change, including International SolarAlliance, Coalition for Disaster Resilient Infrastructure, International Year of Millets and Mission Lifestyle for Environment (LiFE).
The discussions also covered energy cooperation between India and UAE.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సిఒపి28 అధ్యక్షుడిగా నియమితులైన డాక్టర్ సుల్తాన్ అల్ జాబెర్ తో ప్రధాన మంత్రి సమావేశం
15 JUL 2023 5:16PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 జూలై 15 న అబుదాబిలో సిఒపి 28 ప్రెసిడెంట్ గా నియమితులైన అబుదాబి నేషనల్ ఆయిల్ కంపెనీ గ్రూప్ సిఇఒ డాక్టర్ సుల్తాన్ అల్ జాబెర్ తో సమావేశమయ్యారు.
యుఎఇ అధ్యక్షతన యు ఎన్ ఎఫ్ సిసిసి రాబోయే సిఓపి -28 పై చర్చలు జరిగాయి. ఈ ప్రాముఖ్యమైన స మావేశానికి యుఎఇ అనుసరిస్తున్న విధానాన్ని డా. జాబేర్
భారత ప్రధాన మంత్రికి వివరించారు.
కాప్-28 ప్రెసిడెన్సీ కోసం యు ఎ ఇ కి భారతదేశం పూర్తి మద్దతు ఇస్తుందని ప్రధాన మంత్రి తెలియజేశారు.
అంతర్జాతీయ సౌర కూటమి, విపత్తు స్థితిస్థాపక మౌలిక సదుపాయాల కూటమి, అంతర్జాతీయ చిరుధాన్యాల సంవత్సరం, మిషన్ లైఫ్ స్టైల్ ఫర్ ఎన్విరాన్ మెంట్ (ఎల్ ఐఎఫ్ ఇ) తో సహా వాతావరణ మార్పులను ఎదుర్కొనేందుకు భారత దేశం చేస్తున్న ప్రయత్నాలు, చొరవ లను ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావించారు.
భారత్, యు ఎ ఇ ల మధ్య ఇంధన సహకారంపై కూడా చర్చించారు.