പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഐക്യ രാഷ്ട്ര കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന സമ്മേളനത്തിന്റെ ( CoP28) നിയുക്ത പ്രസിഡന്റ് ഡോ. സുൽത്താൻ അൽ ജാബറുമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
15 JUL 2023 5:16PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 ജൂലൈ 15 ന് അബുദാബിയിൽ വെച്ച് ഐക്യ രാഷ്ട്ര കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന സമ്മേളനത്തിന്റെ (CoP28-ന്റെ ) നിയുക്ത പ്രസിഡന്റും അബുദാബി നാഷണൽ ഓയിൽ കമ്പനിയുടെ ഗ്രൂപ്പ് സിഇഒയുമായ ഡോ. സുൽത്താൻ അൽ ജാബറുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
യു.എ.ഇ.യുടെ പ്രസിഡൻസിക്ക് കീഴിലുള്ള യു.എൻ.എഫ്.സി.സി.സിയുടെ വരാനിരിക്കുന്ന സി.ഒ.പി.-28-നെ കുറിച്ചാണ് ചർച്ചകൾ നടന്നത്. ഈ സുപ്രധാന യോഗത്തോടുള്ള യുഎഇയുടെ സമീപനത്തെക്കുറിച്ച് ഡോ. ജാബർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ വിശദീകരിച്ചു. COP-28 പ്രസിഡൻസിക്ക് ഇന്ത്യയുടെ പൂർണ പിന്തുണ യുഎഇയെ പ്രധാനമന്ത്രി അറിയിച്ചു. അന്താരാഷ്ട്ര സൗരോർജ്ജ സഖ്യം , ഭൂകമ്പ പ്രതിരോധ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ , അന്താരാഷ്ട്ര ചെറുധാന്യ വര്ഷം, മിഷൻ ലൈഫ് സ്റ്റൈൽ ഫോർ എൻവയോൺമെന്റ് (ലൈഫ്) തുടങ്ങി കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെ അഭിമുഖീകരിക്കാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ശ്രമങ്ങളും സംരംഭങ്ങളും പ്രധാനമന്ത്രി എടുത്തുപറഞ്ഞു.
ഇന്ത്യയും യുഎഇയും തമ്മിലുള്ള ഊർജ സഹകരണവും ചർച്ചയിൽ ഉൾപ്പെട്ടു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Dr. Sultan Al Jaber, President-designate of CoP28
15 JUL 2023 5:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Dr. Sultan Al Jaber, President-designate of CoP28 and Group CEO of Abu Dhabi National Oil Company in Abu Dhabi on 15 July 2023.
The discussions took place on the forthcoming COP-28 of UNFCCC under UAE's Presidency. Dr. Jaber briefed Prime Minister on UAE's approach to this important meeting. Prime Minister conveyed India’s full support to UAE for its COP-28 Presidency. Prime Minister also highlighted India's efforts and initiatives to address climate change, including International SolarAlliance, Coalition for Disaster Resilient Infrastructure, International Year of Millets and Mission Lifestyle for Environment (LiFE).
The discussions also covered energy cooperation between India and UAE.