पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी, सीओपी 28 (CoP28) शिखर संमेलनाचे नियुक्त अध्यक्ष डॉ. सुलतान अल जाबेर यांची भेट घेतली
15 JUL 2023 5:16PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 15 जुलै 2023 रोजी अबू धाबी येथे सीओपी 28 (CoP28) शिखर संमेलनाचे नियुक्त अध्यक्ष आणि अबू धाबी नॅशनल ऑइल कंपनी समूहाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी डॉ. सुलतान अल जाबेर यांची भेट घेतली.
यावेळी दोन्ही नेत्यांमध्ये संयुक्त अरब अमिरातीच्या( UAE) अध्यक्षतेखाली होणाऱ्या युनायटेड नेशन्स क्लायमेट चेंज कॉन्फरन्स अर्थात संयुक्त राष्ट्रांच्या पर्यावरण बदलासाठीच्या शिखर संमेलना संबंधीच्या आगामी कॉन्फरन्स ऑफ पार्टीज (COP-28) बाबत चर्चा झाली. डॉ. जाबेर यांनी या महत्त्वपूर्ण बैठकीसंदर्भात यूएईच्या दृष्टिकोनाबाबत पंतप्रधानांना माहिती दिली. यावेळी पंतप्रधानांनी सीओपी 28 (COP-28) अध्यक्षपदासाठी संयुक्त अरब अमिरातीला भारताचा पूर्ण पाठिंबा असल्याचे जाहीर केले. तसेच पंतप्रधानांनी आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडी, आपत्ती निवारण पायाभूत सुविधांसाठी भागीदारी, आंतरराष्ट्रीय भरड धान्य वर्ष आणि पर्यावरणाशी सुसंगत जीवनशैली संबंधी लाइफ अभियान यासह हवामानातील बदलासारख्या समस्यांना तोंड देण्यासाठी भारताचे प्रयत्न आणि विविध उपक्रम अधोरेखित केले.
त्याचबरोबर भारत आणि संयुक्त अरब अमिरात (UAE) यांच्यातील ऊर्जा सहकार्याचाबाबतही यावेळी चर्चा करण्यात आली.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Dr. Sultan Al Jaber, President-designate of CoP28
15 JUL 2023 5:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Dr. Sultan Al Jaber, President-designate of CoP28 and Group CEO of Abu Dhabi National Oil Company in Abu Dhabi on 15 July 2023.
The discussions took place on the forthcoming COP-28 of UNFCCC under UAE's Presidency. Dr. Jaber briefed Prime Minister on UAE's approach to this important meeting. Prime Minister conveyed India’s full support to UAE for its COP-28 Presidency. Prime Minister also highlighted India's efforts and initiatives to address climate change, including International SolarAlliance, Coalition for Disaster Resilient Infrastructure, International Year of Millets and Mission Lifestyle for Environment (LiFE).
The discussions also covered energy cooperation between India and UAE.