Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of Egypt
25 JUN 2023 7:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi was received by the President of the Arab Republic of Egypt, H.E. Mr. Abdel Fattah Al-Sisi at Al-Ittihadiya Palace on 25 June 2023.
The two leaders warmly recalled the State Visit of President Sisi as the Chief Guest at the Republic Day celebrations in January 2023, and welcomed the momentum it has imparted to bilateral relations. They agreed that the newly established ‘India Unit’ in Egyptian Cabinet was a useful tool in steering bilateral collaborations.
The leaders discussed ways to further deepen the partnership between the two countries, particularly in areas like trade and investment, information technology, defence and security, renewable energy, agriculture, health, culture and people to people ties.
Prime Minister and President Sisi also discussed further cooperation in G-20, highlighting the issues of food and energy insecurity, climate change and the need for Global South to have a concerted voice. Prime Minister looked forward to welcoming President Sisi in New Delhi in September 2023 for the G20 Leaders Summit.
An agreement to elevate the bilateral relationship to a "Strategic Partnership" was signed by the to leaders. Three MoUs in the fields of Agriculture, Archaeology & Antiquities and Competition Law were also signed.
Prime Minister of Egypt, H.E. Mr. Mostafa Madbouly and a number of other senior Cabinet Ministers were present. From the Indian side, EAM, NSA and senior officials were present.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഈജിപ്ത് പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
25 JUN 2023 7:13PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിക്ക് അൽ ഇത്തിഹാദിയ കൊട്ടാരത്തിൽ 2023 ജൂൺ 25ന് ഈജിപ്ത് പ്രസിഡന്റ് അബ്ദുൽ ഫത്താഹ് അൽ-സിസി സ്വീകരണമേകി.
2023 ജനുവരിയിൽ റിപ്പബ്ലിക് ദിനാഘോഷത്തിൽ മുഖ്യാതിഥിയായി പങ്കെടുത്ത പ്രസിഡന്റ് സിസിയുടെ ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തെ ഇരുനേതാക്കളും ഊഷ്മളമായി അനുസ്മരിച്ചു. ഉഭയകക്ഷിബന്ധത്തിന് ആ സന്ദർശനമേകിയ ചലനാത്മകതയെ ഇരുവരും സ്വാഗതം ചെയ്തു. ഈജിപ്ത് മന്ത്രിസഭയിൽ പുതുതായി രൂപവൽക്കരിച്ച ‘ഇന്ത്യ യൂണിറ്റ്’ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഫലപ്രദമായ ഉപാധിയാണെന്ന് ഇരുനേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.
വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, വിവരസാങ്കേതികവിദ്യ, പ്രതിരോധം, സുരക്ഷ, പുനരുൽപ്പാദക ഊർജം, കൃഷി, ആരോഗ്യം, സംസ്കാരം, ജനങ്ങളുമായുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനുള്ള മാർഗങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഇരുനേതാക്കളും ചർച്ചചെയ്തു.
ഭക്ഷ്യ-ഊർജ അരക്ഷിതാവസ്ഥ, കാലാവസ്ഥാവ്യതിയാനം, ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന്റെ ഏകീകൃതശബ്ദത്തിന്റെ ആവശ്യകത എന്നിവ ഉയർത്തിക്കാട്ടി ജി-20ലെ കൂടുതൽ സഹകരണത്തെക്കുറിച്ചു പ്രധാനമന്ത്രിയും പ്രസിഡന്റ് സിസിയും ചർച്ചചെയ്തു. 2023 സെപ്തംബറിൽ നടക്കുന്ന ജി-20 നേതൃതല ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതിനായി പ്രസിഡന്റ് സിസി ന്യൂഡൽഹിയിലെത്തുന്നതു കാത്തിരിക്കുകയാണെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി.
ഉഭയകക്ഷിബന്ധം “തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്ത”ത്തിലേക്ക് ഉയർത്തുന്നതിനുള്ള കരാറിൽ നേതാക്കൾ ഒപ്പുവച്ചു. കൃഷി, പുരാവസ്തുക്കൾ, വിപണിമത്സരനിയമം എന്നീ മേഖലകളിലെ മൂന്നു ധാരണാപത്രങ്ങളിലും ഇരുവരും ഒപ്പുവച്ചു.
ഈജിപ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി മുസ്തഫ മദ്ബൗലിയും മുതിർന്ന മറ്റു ക്യാബിനറ്റ് മന്ത്രിമാരും സന്നിഹിതരായി. ഇന്ത്യൻപക്ഷത്തുനിന്നു വിദേശകാര്യ മന്ത്രി, ദേശീയ സുരക്ഷ ഉപദേഷ്ടാവ്, മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവർ പങ്കെടുത്തു.