Prime Minister's Office
PM praises Goa for harnessing solar power
17 JUN 2023 8:33PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the collaborative efforts of the Goa Energy Development Agency, the Department of New and Renewable Energy, and the Electricity Department that have resulted in the launch of subsidies for Solar Panel Installations accessible through a user-friendly portal. The initiative will inspire the people of Goa to adopt environment-friendly methods of electricity generation.
Reply to a tweet by the Chief Minister of Goa, Dr Pramod Sawant, the Prime Minister tweeted :
"Happy to see Goa harnessing the power of the sun. This collaborative effort will boost sustainable development."

पंतप्रधान कार्यालय
सौर उर्जेचा उपयोग केल्याबद्दल पंतप्रधानांकडून गोवा राज्याची प्रशंसा
17 JUN 2023 9:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 जून 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी गोवा ऊर्जा विकास संस्था, नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा विभाग आणि वीज विभाग यांच्या एकत्रित प्रयत्नांची प्रशंसा केली आहे, ज्यांच्यामुळे वापरकर्ता – स्नेही पोर्टलच्या माध्यमातून सुलभरित्या सौर पॅनेल बसवण्यासाठी अनुदान देणे सुरू होऊ शकले आहे. या उपक्रमामुळे गोव्यातील नागरिकांना वीज निर्मितीच्या पर्यावरणपूरक पद्धतींचा अवलंब करण्यास प्रेरणा मिळेल.
गोव्याचे मुख्यमंत्री डॉ. प्रमोद सावंत यांच्या ट्विटला प्रतिसाद देताना, पंतप्रधानांनी ट्विट केले:
"गोवा राज्याला सौर शक्तीचा उपयोग करताना पाहून आनंद झाला. या सहयोगी प्रयत्नामुळे शाश्वत विकासाला नक्कीच चालना मिळेल."